Xúc động những “barrier người" bảo vệ thí sinh ở mùa thi

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 12/7/13.

 1. yly Administrator

  [​IMG]
  Đội sinh viên tình nguyện túc trực giữa cái nắng trước cổng ĐH Vinh -​
  nơi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất để bảo vệ thí sinh qua đường được an tâm.​

  Trong suốt những ngày thi Đại học, cùng với lực lượng công an, bảo vệ, thanh tra, những màu áo xanh tình nguyện cũng phủ kín khắp mọi nẻo đường, góc phố để giúp đỡ các sĩ tử dự thi, đồng thời giúp giảm tránh được tình trạng ách tắc giao thông trên các con đường lớn, trước các cổng trường thi và đặc biệt hơn cả là chính họ đã bảo vệ các sĩ tử được an tâm băng qua đường cũng như bảo vệ cho các em một kỳ thi được an toàn hơn.

  Giữa cái nắng như đổ lửa của miền Trung nắng gió, nhưng những màu áo xanh tình nguyện vẫn quyết tâm nắm chặt tay nhau tạo thành những “barrier người” phân luồng giao thông cho các sĩ tử bước vào trường thi được an toàn, thuận tiện.

  Dù giữa trưa nắng nóng hay những cơn mưa giông bất chợt mùa hè, các bạn tình nguyện vẫn quyết tâm đảm bảo cho mùa thi diễn ra an toàn tuyệt đối, góp phần khích lệ tinh thần của các sĩ tử trong suốt kỳ thi quan trọng này.

  [​IMG]
  Một "hàng rào chắn sống" giữa ngã tư đường Bạc Liêu và Lê Duẩn.​

  Có mặt tại điểm thi trường Đại học Vinh của Cụm thi Vinh, gặp những bạn tình nguyện đang hăng say với công việc của mình mới hiểu hết được những nỗi khó nhọc, vất vả mà các bạn đang thầm lặng "cống hiến". Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn bạn sinh viên đã có mặt để chuẩn bị mọi công tác cho một ngày tình nguyện, một ngày tiếp sức mùa thi của mình.

  Từng công việc được các bạn tình nguyện phân công, giao phó rõ ràng. Mỗi người một việc, dù khó khăn, vất vả nhưng trên khuôn mặt của các bạn vẫn hiện rõ những nụ cười sảng khoái, yêu đời của màu áo xanh tình nguyện.

  "Dù mệt, vất vả đến đâu bọn em cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để giúp đỡ thêm được nhiều bạn sĩ tử và người nhà hơn nữa. Được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện là chúng em sẽ chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ và cả những hiểm nguy phí trước, nhưng chúng em sẽ không nản lòng, chùn bước, vì phía trước chúng em vẫn còn rất nhiều người cần đến sự chung tay góp sức đó. Chúng em sẽ cố gắng hết mình cho máu áo xanh tình nguyên". Bạn Phạm Thái Học, sinh viên khóa 51 ĐH Vinh tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện.

  [​IMG]
  Họ lập những "rào chắn sống" đảm bảo cho kỳ thi.​
  Trước cổng ĐH Vinh là con đường huyết mạch của thành phố, cũng là Quốc lộ 1A nên hàng ngày, lượng phương tiện tham gia lưu thông qua đây rất lớn. Để đảm bảo cho các thí sinh được an toàn bước vào phòng thi, hàng trăm bạn sinh viên đã tự tạo thành những “barrier người”, xếp thành những hàng dài trước cổng trường phân luồng cho các thí sinh. Một bên là đường dành riêng cho các thí sinh đi bộ, một bên là đường dành riêng cho giao thông.
  Cũng để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, lực lượng tình nguyện luôn túc trực ở các nút giao thông, sẵn sàng đưa đón các thí sinh qua đường để vào cổng trường một cách an toàn và nhanh nhất.

  Mọi lối đi tắt của con đường trước cổng trường đều được các tình nguyện viên chặn lại để tránh sự rẽ hướng đột ngột của người tham gia giao thông, đảm bảo không xảy ra ùn tắc và lộn xộn trước cổng trường thi.

  [​IMG]
  “Barrier người” khổng lồ dài dằng dặc để bảo vệ kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc.​

  Cũng tại nhiều địa điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An), lực lượng sinh viên tình nguyện cũng tích cực trong các công tác đảm bảo giao thông trước cổng trường, tạo thành những “barrier người” khổng lồ dài dằng dặc để phân luồng giao thông cho các sĩ tử bước vào trường thi an toàn nhất. Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện còn sẵn sàng đưa đón những thí sinh từ nhà đến trường và ngược lại để các thí sinh an tâm hơn trước những buổi thi của mình.

  Ký thi đại học đã kết thúc, nhưng những hình ảnh để lại trong chúng tôi có lẽ ấn tượng nhất là các tình nguyện viên xếp hàng bảo vệ thí sinh trước mỗi buổi thi, để các thí sinh đảm bảo, được an tâm dự kỳ thi thuận tiện nhất.

  Theo Dân Trí

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ