Vụ Nữ hoàng biển 2013: Cục Nghệ thuật không ngại ra tòa

Chuyên mục 'Hoa hậu', người gửi yly, 3/7/13.

 1. yly Administrator

  Sau khi bị rút giấy phép tổ chức Cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013, mới đây công ty Rồng Việt đã làm đơn khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn ra TAND tỉnh Khánh Hòa. Đại diện Cục cho biết, việc khởi kiện là quyền của đơn vị tổ chức, còn cơ quan quản lý đã không xử lý sai luật.

  [​IMG]
  Các thí sinh của Cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013.​

  Kiện vì Cục tùy tiện?

  Trong lá đơn kiện gửi đến tòa, công ty Rồng Việt nêu lý do là: Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã “tùy tiện, lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong việc cấp phép và thu hồi giấy phép, làm ảnh hưởng đến uy tín chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, làm giảm sút thành công chung của Festival Biển 2013, ảnh hưởng đến quyền lợi, danh dự của các thí sinh và gia đình, làm thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và vật chất của công ty Rồng Việt cũng như các đơn vị tài trợ...”.

  Công ty Rồng Việt đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa xem xét, hủy Quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6/2013 về việc thu hồi giấy phép tổ chức Cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013. Về thiệt hại vật chất hơn 2 tỷ đồng do bị thu hồi giấy phép, công ty Rồng Việt sẽ khởi kiện sau.

  Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa, Cục NTBD cho biết: “Công ty Rồng Việt nghĩ rằng mình đúng, nên làm đơn khởi kiện Cục NTBD, nhưng đây là cách suy nghĩ theo chủ quan của công ty. Tuy nhiên tất cả mọi thứ cần phải được phán xét trên các nguyên tắc các quy chế, quy định, về hoạt động như thế nào, đơn vị tổ chức có thực hiện đúng các quy chế mà Nhà nước đã ban hành hay không.

  Chúng tôi đúng là đã cấp phép cho Rồng Việt, nhưng là cấp phép đúng với hồ sơ, đề án mà Rồng Việt đưa lên với những lộ trình, bước đi đúng quy chế của nghị định. Nhưng do Rồng Việt đã tự ý làm cẩu thả cho phép mình tuyển chọn thí sinh, và lạm dụng việc Cục cấp phép để làm bậy thì buộc Cục phải rút giấy phép là điều bình thường”.

  Ông Nhân cũng cho biết, việc Ban tổ chức (BTC) chương trình cùng một lúc có đến 5 vi phạm thì Cục không thể làm ngơ. Trước khi ra quyết định rút giấy phép, Cục đã nâng lên đặt xuống rất nhiều lần và đó là quyết định “cực chẳng đã”. Bởi trước đó Cục cũng có những trao đổi với Rồng Việt nhưng không nhận được sự hợp tác từ công ty.

  “Cục rất muốn công ty Rồng Việt suy nghĩ nghiêm túc và đặt vị thế của mình vào đơn vị cơ quan quản lý nhà nước thì sẽ thấy được sự thông cảm, thái độ hợp tác, cầu thị hơn. Chúng tôi không phải là không suy nghĩ thấu đáo và không cân nhắc trước khi ra quyết định này” - ông Nguyễn Thành Nhân chia sẻ.

  Chặn trước hậu quả xấu

  Trong đơn kiện của công ty Rồng Việt còn đề cập đến chi tiết khi làm việc với BTC, đoàn kiểm tra của Cục không có quyết định thành lập, không biết ai là trưởng đoàn và khi lập biên bản không có đại diện hợp pháp của công ty Rồng Việt ký vào biên bản, không lập biên bản vi phạm hành chính...

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước những lùm xùm của Cuộc thi Nữ hoàng Biển, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ thành lập đoàn kiểm tra gồm ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ; ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD và ông Lê Minh Tuấn - Phó phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa và cũng là người trực tiếp tiếp nhận hồ sơ các cuộc thi sắc đẹp trực tiếp vào Khánh Hòa để làm rõ sự việc này.

  Về việc công ty Rồng Việt nêu trong đơn rằng không có người đủ tư cách đại diện công ty làm việc với đoàn thanh tra để ký vào biên bản, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD cho biết Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Khánh Hòa đã mời ông Nguyễn Phong Quang- Giám đốc công ty Rồng Việt, ông Trần Xuân Toàn được giới thiệu là đại diện của công ty Rồng Việt và đều có mặt tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra.

  Tuy nhiên, ông Quang chỉ ngồi dự một lúc rồi bỏ về giữa chừng. Đoàn kiểm tra đã gọi điện đề nghị ông Quang quay trở lại làm việc nhưng không nhận được hợp tác, và để ông Toàn ký vào biên bản với tư cách đại diện công ty Rồng Việt.

  Ông Nhân còn giải thích rõ hơn: “Đối tượng kiểm tra của Cục là BTC cuộc thi và đơn vị đăng cai cuộc thi là UBND tỉnh Khánh Hòa. Công ty Rồng Việt chỉ là một thành viên trong BTC, vì vậy về nguyên tắc không cần chữ ký của công ty Rồng Việt...”.

  Lần đầu tiên tại Việt Nam một cuộc thi sắc đẹp vi phạm quy định và bị rút giấy phép ngay trước đêm chung kết vài ngày, theo lý giải của Cục NTBD thì cách xử lý này là để chặn trước vi phạm, không để cuộc thi có những hậu quả xấu về sau. Theo ông Nhân, về vụ kiện này, cả hai bên cần phải sòng phẳng với nhau trước pháp luật nên Cục không ngại phải ra tòa để giải quyết sự vụ.

  [​IMG]
  Theo ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ