"Vợ xinh, bao giờ em tìm được đường về với con?"

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 27/7/13.

 1. yly Administrator

  Tính gọi điện cho Huyền, giọng hí hửng: "Em à, nếu không có gì thay đổi, sang tháng anh đi". Vậy là sau bao lần dùi dắng, cuối cùng Tính cũng vượt qua được các vòng xét duyệt để nằm trong diện đi công tác Hàn Quốc.

  Có cô vợ xinh đẹp, trẻ trung như Huyền, chẳng đời nào Tính muốn xa. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, làm ở nhà với mức lương dưới 10 triệu, không biết bao giờ anh mới mua được nhà.

  Trong khi đó công ty lại đang khuyến khích nhân viên đi làm việc tại các chi nhánh nước ngoài. Bàn bạc với Huyền, được vợ ủng hộ nên anh quyết tâm lắm. Tính hy vọng 2 vợ chồng chịu khó chịu khổ mấy năm sẽ có chút vốn liếng mà mơ đến một mái ấm ổn định.

  Ngay sau khi Tính bay, mẹ Tính đã đưa Kin - đứa con gái vừa tròn 1 tuổi về quê nuôi. Việc Kin xa mẹ không mấy khó khăn bởi Huyền đi làm cả ngày, Kin quấn bà nội hơn cả mẹ.

  Từ ngày con về quê, Huyền như gái còn son, ngoài thời gian đi làm, cô thảnh thơi tụ tập với bạn bè và nghỉ ngơi tùy thích. Tính mới sang, công việc và chỗ ăn ở chưa ổn định nên anh cũng không gọi điện được về nhiều.

  Song lần nào gọi về anh cũng dặn dò vợ: "Em tranh thủ cuối tuần về quê chơi với con. Anh đã đi rồi, khổ thân Kin phải xa cả bố lẫn mẹ". Huyền vâng dạ nhưng không quên thanh minh: "Em làm cả thứ 7, về quê thì xa xôi mà đã bao giờ em về 1 mình đâu, biết về đường nào".

  Suốt mấy năm yêu và cưới nhau, chưa lần nào Huyền về quê Tính một mình. Trong mắt Huyền, đó là một vùng quê xa xôi và cổ hủ, lần nào về cũng như "về với cõi chết". Vậy nên ngay cả khi nhà chồng có công việc, Tính phải dỗ dành Huyền mới miễn cưỡng về.

  Mới đó mà đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày Huyền sống cảnh xa chồng, xa con. Suốt 6 tháng đó, chưa lần nào Huyền chịu về quê chồng.

  Đúng 1 lần duy nhất vào dịp nghỉ lễ 30.4, Tính gọi điện giục giã mãi, Huyền mới chịu về. Nhưng lúc ra bắt xe, xe đã chật kín nên Huyền dùng dằng quay lại: "Em không về nữa đâu, xe đông lắm, chỗ đâu mà ngồi". Tính động viên: "Ngày lễ mà em, xe nào chẳng đông. Em tranh thủ về với con chứ ngày thường đi làm thì về sao được".

  Sáng hôm sau Huyền lại ra bến xe nhưng vì ra muộn nên xe đã xuất phát. Thế là cô thôi hẳn ý định về quê thăm con. Tính biết chuyện, tỏ vẻ không hài lòng. Huyền lại tiếp tục thân thở: "Như người ta đi đâu cũng có chồng đưa chồng đón. Em đã phải ở một mình khổ sở lắm rồi, anh còn trách móc nỗi gì". Nghĩ thương vợ nên Tính cũng thôi.

  Sinh nhật Nương - em gái Tính, Nương có mời Huyền đến phòng trọ ăn cơm. Song Huyền đến rất muộn, cô nói cuối tháng phải quyết toán thuế nên ở lại làm thêm. Lúc mọi người đang ngồi trò chuyện rôm rả, Nương để ý thấy Huyền liên tục nhắn tin, lát lát lại chạy ra ngoài nghe điện. Rồi ngồi chưa kịp nóng chỗ, Huyền đã chào ra về: "Chị xin phép về luôn đây, sáng mai chị phải đi công tác sớm".

  Tiễn chị dâu ra về, Nương không thấy xe Huyền đâu. Thì ra Huyền đi xe ôm đến: "Xe chị hỏng, sáng phải đi nhờ xe". Nói rồi Huyền cầm mũ bảo hiểm đi bộ ra đầu ngõ, nhưng Nương vẫn kịp nhìn thấy cô nhanh chân bước lên một chiếc SH chờ sẵn.

  Có chút gì đó khiến Nương vô cùng nghi ngờ chị dâu, song cô không dám nói với anh trai ngay. Nương biết, Tính rất bênh vợ, từ ngày lấy vợ, trong mắt anh chỉ có cô vợ xinh đẹp, sự quan tâm dành cho em gái gần như đã biến mất hết.

  Một lần khác, Nương sang chỗ trọ Huyền ngủ để sáng hôm sau hai chị em cùng về quê giỗ ông. Hai người đang ngồi trong phòng thì nghe tiếng quát tháo ầm ầm: "Con Huyền ở phòng nào ra ngay. Hôm nay tao sẽ cho mày chết!".

  Nói rồi, người phụ nữ lạ xông vào phòng Huyền, túm tóc, đánh đấm túi bụi. Vừa cào cấu, người phụ nữ lạ vừa chửi bới om sòm: "Mày cậy xinh đẹp rồi dụ dỗ chồng người khác à? Cái loại mất nết. Chồng mày đâu, ngu thế, không biết dạy vợ à?". May Nương hô hào mọi người xung quanh vào can ngăn, không có lẽ Huyền đã bị xé tan xác.

  [​IMG]
  Từ ngày con về quê, Huyền như gái còn son, ngoài thời gian đi làm, cô thảnh thơi tụ tập
  với bạn bè và nghỉ ngơi tùy thích (Ảnh minh họa).

  Sau khi "tống khứ" được người phụ nữ ra khỏi khu trọ, Nương phải đưa Huyền đi khâu vì vết thương ở đầu chảy khá nhiều máu. Cả đêm hôm đó, hai chị em không nói với nhau lời nào. Hôm sau, mặt Huyền thâm tím, lại có vết thương nên Nương bảo Huyền ở lại, một mình cô về quê.

  Vậy là những nghi ngờ của Nương về chị dâu chẳng sai chút nào. Lần này, cô không thể lặng im được nữa. Nương gọi điện cho anh trai với giọng vô cùng tức tối: "Anh yêu vợ cho lắm vào, thích vợ xinh, vợ trẻ cho lắm vào rồi để nó cắm sừng lên đầu. Nhục chưa? Chồng thì nai lưng kiếm tiền, vợ thì thảnh thơi, con cái không chăm, ăn nằm với trai nó đánh cho sưng mặt...".

  Nỗi tức giận trong Nương trào ra cả nước mắt. Có lẽ cô căm giận chị dâu thì ít mà thấy thương cho anh trai, cho cháu mình thì nhiều.

  Trong lúc Tính đang sững sờ chưa rõ đầu đuôi ra sao thì Huyền đã gọi điện, vừa sụt sùi khóc lóc, vừa thú nhận mọi chuyện: "Em biết em sai rồi. Nhưng vì người ấy tấn công em tới tấp quá, lại làm cùng cơ quan, trong lúc buồn bã, cô đơn em đã yếu lòng. Hãy tha lỗi cho em, chỉ lần này thôi...".

  Nuốt từng lời vợ nói mà ruột gan Tính như sôi lên. Hàng nghìn câu hỏi nhảy múa trong đầu anh, nào là vợ "hư hỏng" từ lúc nào, hai người đã đi đến đâu... Song Tính chẳng buồn hỏi nữa, anh cúp máy luôn. Anh thừa biết lý do muôn thuở của những người có vợ, có chồng dan díu với nhau là vì cái gì?

  Nhiều ngày sau, Huyền liên tục gọi điện cho chồng, khi thì anh nhấc máy, khi anh không. Lần nào cũng vậy, hễ thấy giọng Tính là Huyền van lơn: "Tha lỗi cho em, em đã sai rồi". Dù rất "điên" nhưng vốn yêu và chiều vợ, cuối cùng Tính cũng tha thứ cho Huyền.

  Chuyện Huyền cắm cái sừng to tướng lên đầu Tính mãi chỉ là bí mật của Huyền, Tính và Nương, gia đình hai bên không hay biết.

  Sau lần ấy, lần đầu tiên Huyền đã một mình bắt xe về quê chồng sau 8 tháng xa con. Song không hiểu đầu óc thế nào mà cô lại lên nhầm một chiếc xe khác. Đến khi đi được hơn 2 chục cây Huyền mới phát hiện ra và hốt hoảng xuống bắt xe quay lại Hà Nội.

  Vừa lúc ấy, Tính gọi điện. Huyền kể thành thật thì anh nói luôn: "Em chăm về với con quá nên lạc đấy mà. Vợ xinh, thế đến bao giờ em tìm được đường về với con?".

  Huyền tức nghẹn cổ, song cô không dám hé răng thêm nửa lời nào, bởi cô biết mình đang hưởng "án treo" từ chồng.

  Phải đến gần 1 năm ngày Tính đi, Huyền mới chính thức đặt chân về đến quê chồng. Nhưng cô chẳng có vẻ nhớ nhung gì con cả. Ở nhà được 1 ngày, Huyền vội vã xin phép bố mẹ chồng để về quê ngoại. Huyền cũng nói với Tính thế, nhưng thực tình là cô đi du lịch Quảng Ninh với một số đồng nghiệp cùng công ty.

  Tính sẽ không bao giờ biết được sự thật đó nếu không có lần bạn anh hỏi thăm: "Bao giờ thì về? Kiếm tiền vừa thôi, lo mà về giữ vợ chứ vợ xinh của mày cứ phơi phới vui vẻ với giai thế lo lắm".

  Theo lời bạn, anh mới mò mẫm đăng nhập Facebook và đập vào mắt anh là vô số bức ảnh ghi lại những lần ăn chơi, du lịch của cô vợ xinh tươi với bạn bè. Trong số ấy, Tính để ý bức ảnh nào Huyền cũng cười hết cỡ, bên cạnh là anh ôm eo, anh khoác vai, anh nhéo má... Những bức ảnh mới nhất update đúng ngày Huyền "báo cáo" là về quê ngoại.

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ