Vì sao Hồ Quỳnh Hương biến mất khỏi showbiz?

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 2/7/13.

 1. yly Administrator

  Sau một thời gian dài ở ẩn, nữ ca sỹ ăn chay gợi cảm nhất đang từng bước quay trở lại showbiz. Hồ Quỳnh Hương thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những ước mơ của một người phụ nữ tuổi "băm".

  Ảo tưởng về chính mình

  - Chị vừa hoàn thành bài thi tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối, được giới chuyên môn và báo chí đánh giá cao. Tấm bằng đại học đó dùng để chứng minh hay thể hiện gì chăng?

  Bây giờ tôi cũng đã lớn rồi, với hơn 10 năm đi hát khả năng bao nhiêu thì cũng đã sử dụng hết nên muốn có sự bứt phá trong chuyên môn cũng khó mà thực hiện. Một người ca sĩ nếu không biết cách làm mới bản thân thì sẽ có lỗi với nghề nghiệp cũng như bản thân. Thế nên, tôi mới quyết định hoàn tất bằng đại học quan trọng hơn là có thêm thời gian để tập luyện nâng cao chuyên môn để cống hiến được nhiều hơn cho khán giả.

  Điển hình như ngày trước nếu muốn có sự đột phá trong những ca khúc hay cách biểu diễn thì khó mà làm được vì khả năng mình chỉ đến đó. Bây giờ thì khác hoàn toàn, tôi tự tin giọng hát của mình có thể chinh phục được các thể loại âm nhạc mà tôi yêu thích.

  [​IMG]
  Hồ Quỳnh Hương quyết tâm theo đuổi tấm bằng đại học.

  - Tuy nhiên, nhiều ca sĩ cũng đâu cần bằng cấp vẫn trở thành ngôi sao đấy thôi?

  Môi trường âm nhạc rất thoáng, nó như một khu vườn đầy màu sắc và mỗi ca sĩ sẽ là một loài hoa với những hương vị và đặc thù riêng. Có người ngay từ khi sinh ra đã có một giọng hát trời phú nhưng cũng không ít phải trải qua thời gian tập luyện mới hoàn chỉnh được giọng hát. Khán giả cũng thế, một số người thích người ca sĩ khi đứng trên sân khấu hát bằng bản năng nhưng lại có những người thích sự chỉn chu trong giọng hát cũng như cách thể hiện.

  Cho nên, mỗi ca sĩ sẽ có một thị trường riêng và họ sẽ có những họat động để phục vụ thị trường đó. Bản thân tôi để có giọng hát như này hôm nay phải trải qua rèn luyện đến 80% chứ không phải khi sinh ra đã có thể hát được như thế. Vì vậy hơn ai hết tôi biết mình đang thiếu cái gì để có thể trở nên hoàn hảo.

  - Tấm bằng đại học không có gì khó khăn với một người nhiều năm kinh nghiệm như chị?

  Nhiều người cũng nghĩ tôi khá dễ dàng để nhận được tấm bằng đại học và việc tôi nhận được số điểm tuyệt đối là chuyện đương nhiên với một ca sĩ, nhưng không, tất cả đều ngược lại. Thật sự để hát được những quãng rộng và cao tôi phải trải qua thời gian học tập, rèn luyện từ trung cấp cho đến cao đẳng.

  Khi bước chân vào đại học thì những đòi hỏi khắc nghiệt vô cùng, khác hoàn toàn so với những gì tôi vẫn làm hằng ngày. Nhờ vậy, tôi có được một nền tảng thanh nhạc vững chắc và sự cảm nhận tốt hơn. Cho nên bây giờ tôi có thể đứng trên sân khấu hát liên tục nhiều bài vẫn không mệt và đuối sức. Đó là sự khác biệt của những người được đào tạo bài bản.

  - Tập trung cho việc học chính là lý do khiến chị rút lui khỏi showbiz khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao?

  Đó chỉ là sự trùng hợp chứ không phải lý do. Trong cuộc sống, tùy vào từng thời điểm và độ tuổi mà con người sẽ có những sở thích và ham muốn riêng. Khi còn trẻ thì thích tranh đua nên tôi thường đặt ra những đỉnh cao để chinh phục, muốn làm hết tất cả mọi việc. Điều này khiến tôi cố gắng làm việc với 200% sức lực và bị cuốn vào vòng xoay đầy thị phi của showbiz.

  [​IMG]
  "Mệt mỏi với những ảo tưởng về bản thân".

  Đặc biệt, ánh hào quang của nghệ thuật khiến tôi ảo tưởng về khả năng của mình và cho rằng những thành công đạt được là do bản thân tài giỏi, mãn nguyện với những gì mình đang có…Cho đến một ngày tôi chợt nhận ra cuộc sống mình quá nhiều điều không thực tế, những thứ ấy sẽ không tồn tại vĩnh viễn được .

  Người nghệ sỹ nếu muốn khẳng định tài năng thì không cần những bề nỗi như thế, cứ để mọi chuyện tự nhiên như kiểu "hữu xạ tự nhiên hương", có bao nhiêu thì xài bấy nhiều, không bon chen và chạy theo những điều hư vô. Vì thế, tôi quyết định dừng lại và tìm cho mình những khoảng lặng riêng trong cuộc sống để cân bằng lại mọi thứ.

  - Từng gặp khá nhiều sóng gió trong cuộc sống đáng lẽ chị phải mạnh mẽ và thực tế hơn chứ?

  Tuổi thơ cơ cực cùng những sóng gió trong cuộc sống tạo cho tôi sự mạnh mẽ và bản lĩnh để đối mặt với tất cả mọi chuyện. Chính sự cá tính vô tình tạo cho tôi những ảo tưởng về bản thân trong sự nghiệp ca hát.

  Đến khi rời xa sân khấu, tôi mới nhận ra, thấy cảm thông cho những đồng nghiệp của mình. Cảm giác ngồi dưới hàng ghế khán giả xem bạn bè biểu diễn mới thấy họ thật đáng yêu, kể cả những scandal mà họ vướng phải. Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, người nghệ sỹ có một cuộc sống không được yên bình luôn suy tư và bị dằn vặt về cảm xúc. Bản thân mình, sau thời gian không tham gia nghệ thuật tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ, không còn nóng tính và có tình thương đối với những sự vật xung quanh. (Cười)

  - Phải trải qua rất nhiều khó khăn chị mới có được thành tựu, ca hát cũng là ước mơ giúp gia đình đổi đời. Vậy sao chị Hương lại dễ dàng từ bỏ vậy?

  Trong cuộc đời mình, chưa có khó khăn nào có thể khuất phục được tôi dù công việc hay cuộc sống cũng như không ai có thể ép buộc tôi làm những điều mà bản thân không muốn. Cái gì càng khó thì tôi lại muốn đối mặt và vượt qua. Vì vậy, từ khi còn nhỏ cho đến lúc vào Sài Gòn lập nghiệp nếu không có ý chí bền vững chắc tôi đã bỏ ngang và trở ra Bắc.

  Thuở mới chập chững vào nghề, tôi đi hát lót cho những ca sĩ hạng A, khi bước lên sân khấu fan của họ la ó phản đối rồi bị bầu show trả tiền không đủ… Những lúc như vậy tôi chỉ biết khóc nhưng quyết tâm không bỏ cuộc vì nghĩ rằng "Đã là ca sĩ thì dù ở vai trò gì cũng phải cống hiến trọn vẹn với nghề, đứng trên sân khấu là phải hát hết mình như ngày mai không còn được hát".

  Vì vậy, đến một thời điểm tôi cảm nhận mình đã cống hiến trọn vẹn với nghề nghiệp và khán giả còn bản thân thì kiệt sức nên tôi dừng lại để tìm một cuộc sống mới, khám phá những bí ẩn trong bản thân mình để sau này dù có rời xa thế gian cũng không ân hận về những gì mà bố mẹ đã ban tặng.

  [​IMG]
  Thật sự 100 người thì có đến 99 người hối tiếc trước quyết định rời xa sân khấu của tôi.

  - Gia đình phản ứng thế nào trước quyết định đó của chị?

  Thật sự 100 người thì có đến 99 người hối tiếc trước quyết định rời xa sân khấu của tôi kể cả bố mẹ. Bởi vì, ông bà đã quen với việc thấy tôi trên truyền hình, trên báo chí rồi đi ra đường mọi người phát hiện là bố mẹ Hồ Quỳnh Hương, hằng ngày nhận được hoa và quà của người hâm mộ gửi về… Nói chung là ông bà rất tự hào về điều đó.

  Đùng một cái tôi quyết định từ bỏ khiến ông bà cảm thấy buồn và hụt hẫng không ủng hộ tôi làm như thế nhưng dần dần rồi cũng ông bà cũng quen và ủng hộ. Bây giờ, những lúc tôi thanh thản ngồi ngắm không gian xung quanh hoặc ngồi ăn cơm cùng gia đình thì mẹ tôi lạ bảo "Biết đâu dừng lại như thế càng tốt. Ngày xưa nó đâu được như thế, tất bật suốt ngày làm như một cái máy. Nói gì nói nhưng tôi biết mọi người cũng tiếc lắm".(Cười)

  - Nhiều ý kiến cho rằng nếu tiếp tục phát triển sự nghiệp thì bây giờ chị đã hơn nhiều ca sỹ tên tuổi khác?

  Tôi nghĩ không hẳn thế vì mỗi người đều có một hướng đi và cách nghĩ riêng. Nếu muốn hơn thua với một ai chắc tôi khó mà dừng lại được. Sự ganh tỵ sẽ như phong ba, bão táp cuốn mình vào những sống gió của thị phi. Suốt ngày nếu cứ nhìn vào người khác rồi lo sợ họ sẽ vượt mặt, như thế tự mình đang làm khổ bản thân và đặt lên vai một gánh nặng ngàn cân khiến bản thân ăn ngủ không yên.

  Đối với tôi đến với nghệ thuật bằng niềm đam mê nên chỉ biết cống hiến hết mình để khán giả nhìn vào đó mà đánh giá chứ tôi không quan tâm ai hơn ai?

  - Nhiều ca sỹ đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, chị có hối tiếc về quyết định của mình?

  Nếu hối tiếc tôi đã không có được sự bình yên như ngày hôm nay và sẽ quay trở lại showbiz. Nghệ thuật bây giờ với tôi như một cuộc dạo chơi, mỗi lần xuất hiện tôi cảm thấy rất thoải mái không còn áp lực phải ra bao nhiêu sản phẩm, phải xuất hiện trên báo chí thế nào… Vì vậy, khi tôi đứng trên sân khấu tôi cảm nhận không những cổ họng mình hát mà cả trái tim và cơ thể đều đang chuyển động, rung lên theo từng giai điệu, cảm giác tuyệt vời vô cùng mà trước đây chưa bao giờ có được. Vì vậy, nếu cho tôi chọn lại tôi vẫn sẽ quyết định tạm xa sân khấu.

  - Hai năm không tham gia nghệ thuật, chị sử dụng thời gian vào những việc gì?

  Trước đây, bị cuống vào vòng xoay công việc nên hầu như tôi không có thời gian chăm sóc cho gia đình và bản thân nên cảm thấy có lỗi với bố mẹ. Đến khi không còn đi hát, tôi bắt đầu đi học nấu ăn, cấm hoa rồi về nhà cùng mẹ đi chợ nấu bữa cho gia đình, thỉnh thoảng lại đưa hai ông bà đi du lịch nước ngoài để bù lại khoảng thời gian không ở cạnh chăm sóc cho cả hai. Bên cạnh đó tôi cũng bắt đầu công việc kinh doanh để tạo dựng một tương lai vững chắc cho bản thân.

  [​IMG]
  Hồ Quỳnh Hương nhẹ nhàng trở lại showbiz.

  - Đã tìm được cuộc sống riêng cho bản thân, sao giờ chị quyết định quay trở lại showbiz?

  Lần quay trở lại này là để thực hiện lời hứa với người hâm mộ về việc cho ra đời album Tĩnh Lặng. Tôi cứ nghĩ hai năm trôi qua mọi người sẽ quên nhưng không họ chờ và liên tục hối thúc tôi. Trước những tình cảm quá lớn như thế mà tôi không có hành động gì đáp lại thì thật có lỗi với lương tâm nghề nghiệp. Vì thế tôi mới quyết định quay trở lại, nhưng tôi chỉ xuất hiện những nơi mà khán giả thật sự yêu mến mình chứ không phải rần rần như hồi xưa. Nếu ngày xưa tôi hát 1000 show thì bây giờ chỉ nhận lời hát những show phù hợp.

  - Trong những hình ảnh mới nhất, người hâm mộ dễ dàng nhận thấy sự bình yên và viên mãn trong từng ánh mắt, cử chỉ, nụ cười của chị. Điều gì khiến chị tái xuất với một tư thế khác, trầm tĩnh và tự tin hơn xưa?

  Thật sự, từ khi không tham gia các hoạt động nghệ thuật, tôi bắt đầu dành thời gian nghiên cứu kinh phật rồi ăn chay và hằng ngày dành ra vài tiếng để thiền. Kể từ đó, tôi cảm thấy cuộc sống này thật là nhẹ nhàng, không bon chen và lương tâm không dằn vặt như trước kia. Bên cạnh đó, khi đối mặt với những sự cố trong cuộc sống tôi thường nhìn nhận nó theo chiều hướng tích cực và bình thản đón nhận chứ không đùng đùng nổi giận như trước kia.

  - Ngoài album Tĩnh Lặng sắp ra mắt, chị chuẩn bị điều bất ngờ gì cho lần trở lại này?

  Sau khi tôi hoàn thành chương trình đại học, cô Hà Thủy và thầy Đức Trịnh hiệu trưởng trường đại học Quân Đội có ý muốn giúp tôi biên tập một album bao gồm những ca khúc cổ điển nổi tiếng của thế giới và Việt Nam hát theo phong cách semiclassics . Bởi vì thể loại nhạc cổ điển, trước giờ được cho là hàn lâm và kén người nghe, nên các thầy cô muốn tôi đưa cái tình vào làm cho nó nhẹ bớt giúp khán giả dẽ dàng tiếp cận với nhạc cổ điển. Vì thế các thầy cô yêu cầu tôi hát kỹ thuật như không kỹ thuật và phải truyền được cảm hứng vào trong giọng hát. Có thể đây là món quà bất ngờ mà tôi dành tặng đến người hâm mộ sau một thời gian vắng bóng.

  [​IMG]
  "Khó mà tìm được một tình yêu thật sự".

  - Nhiều ý kiến cho rằng sự trở lại của chị hứa hẹn sẽ bùng nổ, chị có muốn chia sẻ gì với khán giả?

  Chính vì sự mong chờ quá lớn của mọi người tạo một áp lực khá lơn cho tôi, không biết làm sao để bùng nổ với một Hồ Quỳnh Hương bây giờ nữa. Thật sự, tôi chỉ biết hát hết mình với một giọng hát đã được chăm chút kỹ lưỡng còn việc bùng nổ hay không chắc là do khán giả quyết định.

  - Mất tích một thời gian dài giờ quay lại chị có nghĩ khán giả sẽ quên mình?

  Đó là điều tất yếu vì trong showbiz đôi khi hơi lạnh lùng, mình xuất hiện nhiều thì mọi người sẽ nhớ đến còn bây giờ mình mất tích cũng khá lâu nên khán giả có quên thì cũng không thể trách họ được. Nếu trước đây mỗi album tôi thường in 10.000 đĩa thì album Tĩnh Lặng tôi chỉ phát hành 1000 đĩa cho những người thật sự yêu thích giọng hát của Hồ Quỳnh Hương và muốn lưu lại tất cả sản phẩm âm nhạc của tôi.

  Quay lại với album Tĩnh Lặng

  - Đến thời điểm hiện tại trong sự nghiệp ca hát của mình điều gì khiến chị cảm thấy hối tiếc nhất?

  Thật tình là gần 10 năm hoạt động nghệ thuật tôi chưa bao giờ hối tiếc về bất cứ chuyện gì mình làm, bởi vì tính tôi rất cầu toàn nên khi làm một việc gì dù lớn hay nhỏ cũng tập trung hết sức nếu có thất bại cũng không cảm thấy hối tiếc.

  - Hỏi thật là trong thời gian tạm xa sân khấu chị đã yêu một ai chưa?

  Thật sự cũng có nhiều người thích và muốn đến với tôi nhưng tôi chưa sẵn sàng để đón nhận tình cảm của bất kỳ ai. Tôi cần một người đàn ông hiểu được cảm xúc của mình chứ không thích sự bồng bột với lại bản tính tôi khá mạnh mẽ nên chắc đàn ông tiếp xúc với tôi cũng hơi ngại. Tôi nói thật nhé, hiện tại, không đi hát thường xuyên nhưng niềm đam mê nghệ thuật chiếm gần như 80% trái tim tôi, nên người đàn ông nào muốn đến với tôi thì phải dùng tình cảm lấp đầy niềm đam mê nghệ thuật khiến tôi nghiêng về họ thì mới được chứ không thì cũng dang dở.

  [​IMG]
  "Không đặt nặng chuyện tình cảm và tin vào số phận".

  - Nhiều người phụ nữ thường đặt ra một cột mốc thời gian để xây dựng hạnh phúc riêng cho bản thân, còn chị thì sao?

  Bản thân mình ăn chay và nghiên cứu kinh phật nên tôi tin vào số mệnh. Nếu có gia đình tôi nghĩ mình sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ. Còn nếu ông trời đã bắt mình sống kiếp độc thân thì tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống tâm linh như tu tại gia. Nói chung là với tôi dù hoàn cảnh thế nào thì cũng có con đường riêng cho bản thân.

  - Nếu lập gia đình chị nghĩ mình sẽ là một người phụ nữ thế nào?

  Thật sự, người đàn ông nào mà chiếm được trái tim tôi thì tôi sẽ tự nguyện từ bỏ sự nghiệp để chăm lo cho cuộc sống gia đình, chứ không ai có thể ép buộc tôi phải chọn lựa. Tuy nhiên, tôi thuộc kiểu người phụ nữ cá tính và quyết đoán nên chắc không thể yểu điệu, thục nữ như những người khác

  - Thường thì con gái lớn rồi mà chưa có người yêu thì bố mẹ hay thúc giục và lo lắng?

  Bố mẹ cứ sợ tôi trở thành bà cô già đấy chứ, lo lắng không biết mai mốt ông bà 100 tuổi tôi sẽ sống cùng với ai, không ai quan tâm chăm sóc… Những lúc như vậy tôi chỉ biết động viên ông bà cứ từ từ, chuyện tình cảm thì không hối thúc được. "Nếu mà số con không có gia đình thì tự khắc con sẽ tìm những niềm vui khác trong cuộc sống, bố mẹ đừng qua 1o lắng".

  - Lọt vào top "Sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới", lần đầu tiên được sánh vai cùng với các ngôi sao thế giới như Natalie Portman, Anne Hathaway… chị cảm thấy thế nào?

  Thật sự cảm thấy rất hạnh phúc bởi từ trước giờ chưa ai khen tôi quyến rũ hay xinh đẹp nhưng tự nhiên khi ăn chay lại được khen hấp dẫn nên cũng vui chứ và cũng khẳng định là do ăn chay nên mình mới có được da dẻ hồng hào, tươi trẻ. Thật sự khi quyết định ăn chay thì gia đình không đồng ý vì cho rằng không đủ sức khỏe để làm việc nhưng tôi thì thấy ngược lại, kể từ khi ăn chay tôi cảm nhận mình đẹp hơn, vóc dáng thon gọn không lo bị béo. (Cười)

  Xin cám ơn ca sỹ Hồ Quỳnh Hương về những chia sẻ!


  Xem thêm chủ đề: Ho Quynh Huong, Ho Quynh Huong 2013, sao, ngoi sao, soi sao, sao hot, showbiz, lang sao, giai tri, hau truong, nguoi noi tieng, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh

  [​IMG]
  Theo 24h​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ