Ung thư dạ dày có chữa được không ?

Chuyên mục 'Mặt hàng khác', người gửi emily1702, 28/8/14.

 1. emily1702 Member

  Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Số người mắc ung thư dạ dày đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư. Ung thư dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng lứa tuổi trên 50 có nguy cơ mắc cao hơn và nam giới dễ mắc hơn nữ giới.  Ung thư dạ dày là sự phát triển không bình thường của các tế bào dạ dày. Bình thường các tế bào trong cơ thể phân chia theo trình tự nhất định, nhưng đôi khi một vài số chúng phân chia không tuân theo trình tự dẫn đến sự thành các khối u. Khối u có thể là lành tính (không phải là ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Các khối u ác tính nếu không được điều trị sớm sẽ xâm lấn và phá hủy các mô xung quanh.


  [​IMG]


  Nguyên nhân và triệu chứng của ung thư dạ dày cũng giống các loại ung thư khác thường rất mơ hồ, không có biểu hiện cụ thể và thường giống với các bệnh khó tiêu khác của hệ tiêu hóa như: khó tiêu, đau bụng âm ỉ, chướng bụng, ợ hơi, buồn nôn, chán ăn... Hãy đi khám ngay nếu các triệu chứng trên kéo dài hơn 2 tuần. Việc chữa bệnh ung thư cần thời gian và phương pháp điều trị tốt.  Để chẩn đoán bệnh, các bác sỹ sẽ chụp X quang dạ dày với thuốc cản quang hoặc nội soi dạ dày để thấy rõ khối u, đồng thời thực hiện thêm một số xét nghiệm để đánh giá sự lây lan của khối ung thư đến các cơ quan khác. Điều này giúp cho bác sĩ đưa ra cách điều trị tốt nhất.  Điều trị sớm ung thư dạ dày


  Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày


  Ung thư dạ dày có thể được điều trị bằng các phương pháp: phẫu thuật, hóa trị liệu và tia xạ.
  Phẫu thuật:


  Đây là phương pháp điều trị chủ yếu đối với ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày tùy thuộc vào kích thước của khối ung thư.


  • Trường hợp phẫu thuật cắt bỏ một phần: Bác sĩ sẽ loại bỏ phần dạ dày bị ung thư, các hạch bạch huyết gần đó và các mô xung quanh cũng có thể được cắt bỏ để loại trừ tận gốc tế bào ung thư.


  • Trường hợp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ: Bác sĩ sẽ cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết gần đó, một phần thực quản, ruột non và các mô khác gần khối u. Đôi khi, lá lách cũng có thể được loại bỏ. Hệ thống tiêu hóa lúc đó sẽ là sự kết nối trực tiếp giữa thực quản và ruột non.
  Trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng có thể phẫu thuật nhằm lập lại sự lưu thông của đường tiêu hóa và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.  Hóa chất trị liệu:


  Đây là phương pháp điều trị bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Các thuốc này thường được dùng trong khoảng một tuần, sau đó nghỉ 2 - 3 tuần, rồi tiếp tục dùng lại.


  Ở ung thư giai đoạn đầu, hóa trị dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tái phát ung thư dạ dày sau này.


  Hóa trị liệu sẽ có một số tác dụng phụ nhưng các tác dụng phụ này là tạm thời và có thể làm giảm được.  Điều trị bằng tia xạ:


  Biện pháp này dùng các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các tia phóng xạ này được tính toán sao cho vừa tiêu diệt được khối ung thư nhưng lại ảnh hưởng ít nhất đối với các mô lành. Điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật ung thư dạ dày để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.  Nhật Bản là nước có tỉ lệ ung thư dạ dày cao trên thế giới nhưng đã hạn chế được 80% số bệnh nhân tử vong nhờ áp dụng chương trình phát hiện ung thư sớm. Việt Nam cũng là có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao, bệnh nhân cần sớm tự mình nhận thấy dấu hiệu bất thường của cơ thể và đi khám chữa kịp thời để kịp thời ngăn bệnh phát triển hơn. ung thư dạ dày cũng có thể di căn sang những căn bệnh ung thư khác.

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ