Trào lưu cố tình nhiễm HIV kỳ quái lan truyền trong giới trẻ

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 15/7/13.

 1. yly Administrator

  Hiện tượng này bắt đầu từ Mỹ, khi những thanh niên liều lĩnh muốn thử cảm giác hồi hộp khi quan hệ tình dục với người nhiễm HIV mà không dùng các biện pháp bảo vệ. Theo trào lưu này có hai loại: Người cho HIV – là những người đã nhiễm HIV, và người nhận HIV – là những người muốn được nhiễm bệnh. Những người nhận HIV có nhiều lý do để thực hiện việc làm điên khùng này.

  Có người vì muốn tận hưởng cảm giác nguy hiểm, hồi hộp khi quan hệ với người nhiễm HIV. Có người thì xem việc nhiễm HIV là điều không thể tránh giữa những người đồng tính nên họ chủ động nhiễm bệnh. Một số khác thì cho rằng những người cô độc coi đó như một cách tự tử, chết dần dần.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa​

  Theo một người cố tình được nhiễm HIV cho biết, ở Anh hiện nay có hàng trăm người theo trào lưu này tham gia các diễn đàn mạng, Facebook hoặc Twitter. Rất nhiều người đã gặp gỡ nhau ngoài đời và cố gắng truyền thứ virus chết người cho nhau. Một số người nhận HIV cho biết sau khi nhiễm virus này, cuộc sống của họ “chất lượng hơn” nhờ các loại thuốc mà họ phải uống.

  Một người có biệt danh Nick, 30 tuổi, ở Midlands (Anh) nói: “Tôi thấy mình tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh nhờ các loại thuốc và phương pháp trị liệu. Tôi kiểm tra chức năng gan 3 tháng một lần, kiểm tra cholesterone thường xuyên và kiểm tra sức khỏe tổng thể để có thể phát hiện bất thường”.

  Nick cho biết đã quan hệ tình dục với hơn 1.000 người, trong đó nhiều người anh ta biết đã nhiễm HIV, để được truyền bệnh. Khi chẩn đoán đã nhiễm HIV vào năm 2011, Nick viết trên Facebook: “Kết quả dương tính vào ngày 21.9 và rất hài lòng. Muốn chia sẻ với những ai muốn lây nhiễm HIV, chỉ số CD4 là 971, VL 100.000 – rất tốt”. CD4 là chỉ số tế bào bạch cầu trong máu, còn VL là chỉ số truyền virus. VL 100.000 là mức truyền bệnh rất cao.

  “Tôi không hối tiếc về việc quan hệ tình dục và nhiễm HIV. Nhược điểm duy nhất của việc quan hệ để được lây truyền virus là đôi khi tôi không thấy phấn khích” - Nick cho biết.

  Kể từ khi nhiễm bệnh, Nick đã quan hệ với 20 người. “Tôi đã nhận được nhiều lời đe dọa, chửi bới trên blog. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự đồng thuận giữa hai người, không phải là chuyện của người khác. Nếu bạn dẫn đến trước mặt tôi một người bị nhiễm HIV mà họ chưa từng được biết về nguy cơ lây nhiễm thì tôi sẽ thấy có lỗi. Nhưng tất cả những người mà tôi quan hệ đều biết điều đó và tự quyết định”.

  Trào lưu này mới xuất hiện ở Anh nên chưa thể có con số thống kê cụ thể về số người có sở thích quái đản này, nhưng một số chuyên gia y tế cho biết số thanh niên theo đuổi trào lưu này đang ngày càng tăng, biến nó trở thành một cơn sốt trong giới trẻ Anh. Một trang Facebook về trào lưu này đã được 1.172 người like.

  Ở Mỹ, hiện tượng này được xác định lần đầu tiên vào năm 1999. Theo tạp chí Rolling Stone năm 2003, 1/4 các ca nhiễm HIV mới ở Mỹ là những người nhận HIV theo kiểu này. Một website của Mỹ khuyến khích việc gặp gỡ giữa những người cho và nhận HIV đã có hơn 5.000 thành viên. Nick cũng là thành viên website này 2 năm trước.

  Silvia Petretti – thành viên một tổ chức từ thiện của những người nhiễm HIV, đã nhiễm HIV 6 năm nay - cho biết: “HIV không còn là án tử hình nữa nhưng sống với HIV cũng không đơn giản như đi dạo trong công viên. Tôi rất buồn khi thấy có những người cố tình để được lây nhiễm HIV”. Các tổ chức phòng, chống HIV/AIDS lên án việc làm này là “đáng sợ và vô trách nhiệm”.

  Năm ngoái, 73.659 người Anh được điều trị HIV với chi phí 840 triệu bảng, trong đó 43% là người đồng tính hoặc lưỡng tính, tăng 58% so với 10 năm trước.

  Theo Lao Động​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ