Trang điểm Minh Hiếu “Vị tướng đắc lực" của nhan sắc Việt

Chuyên mục 'Đẹp', người gửi yly, 27/6/13.

 1. yly Administrator

  Gắn bó lâu dài với người nổi tiếng, nhất là Hoa hậu Du lịch 2008 Ngọc Diễm, nhưng chuyên viên trang điểm (CVTĐ) Minh Hiếu lại dửng dưng với mọi ganh đua trong nghề. Đối với chị, tài năng không phải bằng lời nói mà nằm ở chính những thành quả lao động mà mình tạo ra. Vì vậy, chị chỉ luôn miệt mài, thầm lặng đứng sau lưng người nổi tiếng như một “vị tướng đắc lực” giúp nhan sắc họ ngày càng tỏa sáng.

  [​IMG]

  LUÔN GIỮ TINH THẦN THÉP

  Cơ duyên nào đưa chị đến với nghề trang điểm, đặc biệt là trang điểm cho người nổi tiếng?

  Có lẽ dùng 2 từ để miêu tả đó chính là “duyên may”, bởi trước đó tôi theo nghề kinh doanh nhưng lại chuyển sang trang điểm vì có người em là CVTĐ Phúc Nghĩa đang mở salon làm đẹp cho người nổi tiếng. Trải qua 7 năm theo đuổi nghề, nhiều khi ngẫm lại tôi nghĩ mình thật may mắn vì đã quyết định đúng. Đến với nghề trang điểm, một phần nhờ duyên may nhưng phần còn lại vẫn phải trông chờ vào 3 yếu tố: Năng khiếu, thẩm mỹ và sáng tạo thì mới có thể được người nổi tiếng tin tưởng và “giao phó” nhan sắc.

  [​IMG]

  Trang điểm cho người nổi tiếng ắt hẳn sẽ khác với một người bình thường? Chị từng trang điểm cho những người nổi nào?

  Tôi từng trang điểm cho Quế Vân, Nhật Kim Anh, Như Ý, Trương Nam Thành, Bằng Cường,... và hiện làm riêng cho Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm. Một CVTĐ khi làm đẹp cho người nổi tiếng ắt sẽ chịu áp lực hơn so với người bình thường bởi nhan sắc của họ thường được nhiều người chú ý. Nếu có bất kỳ sai sót nào ngay lập tức sẽ lọt vào ống kính phóng viên và trở thành đối tượng bình phẩm. Vì thế khi trang điểm cho bất cứ người nổi tiếng nào, CVTĐ cũng phải luôn chuẩn bị một “tinh thần thép” để ứng phó với những ý kiến khen chê của dư luận.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Là CVTĐ riêng cho Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm, ấn tượng của chị khi gặp cô ấy lần đầu tiên ra sao?

  Tôi còn nhớ lần đầu tiên trang điểm cho Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm khi cô ấy tham gia một chương trình truyền hình. Tuy là một Hoa hậu nhưng cô ấy hòa đồng và dễ gần ngay lần đầu tiên tiếp xúc, không giống như một số người nổi tiếng khác, họ hay tạo khoảng cách với người trang điểm. Chính vì sự thân thiện này đã giúp tôi có được tâm lý thoải mái và vui vẻ mỗi khi trang điểm cho cô ấy.

  Trang điểm cho Ngọc Diễm thường xuyên, dưới cặp mắt của một CVTĐ, chị có thể “mổ xẻ” gương mặt của Ngọc Diễm gồm những ưu, khuyết điểm nào?

  Ngọc Diễm sở hữu một gương mặt đặc biệt: Mũi cao, mắt to, môi đầy đặn. Một vẻ đẹp gần như hoàn hảo, chỉ cần trang điểm theo tông nhẹ nhàng và sang trọng là có thể làm nổi bật gương mặt của Ngọc Diễm. Ngoài ra trong lúc trang điểm cần chú ý đến một điểm nhỏ đó là Ngọc Diễm sở hữu khuôn mặt gầy, vì vậy CVTĐ phải biết cách “biến hóa” để gương mặt trở nên đầy đặn hơn, có sức sống hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Minh Hiếu đang make up cho Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm.

  Chị có nghĩ tên tuổi của người nổi tiếng thường phụ thuộc vào một hậu phương vững chắc, quan trọng hơn hết vẫn là người CVTĐ?

  Không thể phủ nhận rằng để một người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật thành công phải có một ekip phía sau hỗ trợ. CVTĐ góp phần không nhỏ giúp hình ảnh của họ tỏa sáng trước công chúng nhưng hơn hết vẫn là bản thân người nghệ sĩ ấy phải có một chiến lược và tài năng thật sự. Nếu chỉ là “con búp bê” chỉ biết “tô son trét phấn” thì giá trị đó cũng chẳng vững bền theo năm tháng.

  Nhiều sao việt bỗng dưng “lột xác” xinh đẹp hơn so với trước. Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm cũng là một trong những trường hợp ấy. Thế nhưng, dư luận lại “vịn” vào phẫu thuật thẩm mỹ hơn là công nghệ trang điểm. Là một CVTĐ, chị có thấy chạnh lòng khi công sức của mình bị phủ nhận?

  Tôi nghĩ nguyên nhân lớn nhất là do hiện nay có quá nhiều người đẹp sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện những khuyết điểm trên cơ thể. Đó đã là một nhu cầu lớn đối với phụ nữ. Vì thế hễ có một sự thay đổi hình ảnh nào của người nổi tiếng so với trước đây, dư luận thường đổ cho phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi đã quen thuộc với những lời bàn tán này và chỉ biết tiếp tục cống hiến cho nghề. Dư luận có nhìn nhận hay không cũng không quan trọng miễn là khách hàng hài lòng, tôi đã thấy thành công rồi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  TÔI ĐANG TẬN DỤNG HẾT CÁI “THỜI” CỦA MÌNH

  Có vẻ như chị không có nhiều tham vọng, nhưng một CVTĐ cho người nổi tiếng để giữ được chỗ đứng lâu dài cần “chiến đấu” với dư luận. Còn chị lại dửng dưng với dư luận hay chị không xem đây là một cuộc chơi lâu dài?

  Không hẳn là như thế! Tôi tâm niệm trở thành một CVTĐ “có tâm, có trí” và không cần phải bận tâm vì dư luận. Thay vì thời gian bị dư luận chi phối hãy tập trung vào chuyên môn. Một CVTĐ để giữ vững được vị trí cần có tinh thần cầu tiến, có gu thẩm mỹ tốt và chịu tìm tòi sáng tạo, không phải suốt ngày cứ oang oang “tôi là một CVTĐ giỏi” là được!

  Có một CVTĐ từng nói rằng, họ như những vị tướng bên cạnh người nổi tiếng trong cuộc chiến showbiz. Theo chị quan điểm này có đúng?

  Tôi có đồng quan điểm với người CVTĐ này. Thế nhưng, “cuộc chiến” này không phải là những ganh đua hãm hại nhau mà là khẳng định bằng tài năng của chính CVTĐ đó. Trong nghề trang điểm “núi này cao còn có núi kia cao hơn”, nếu chỉ biết tự mãn với những gì đang có mà ngủ quên trên chiến thắng thì ngay lập tức bạn sẽ bị đánh bại lúc nào không hay biết.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chị có nghĩ trong showbiz không có chuyện người đẹp này khen người đẹp kia, càng không có chuyện CVTĐ này nói tốt cho CVTĐ kia?

  Tôi không nghĩ như vậy. Khi thấy một phong cách trang điểm ấn tượng, tôi vẫn công nhận tài năng của vị CVTĐ đó và học hỏi những cái mới từ họ. Không hẳn trong giới làm đẹp chỉ có đua chen, ganh ghét. Nếu đã có tài năng thật sự dù có sống trong môi trường xấu hay tốt, bạn vẫn “nổi bật”.

  Tuổi thọ của CVTĐ có gắn với tuổi thọ người nổi tiếng? Khi người nổi tiếng mà chị gắn bó hết thời, chị có nghĩ mình cũng “hết thời” theo họ?

  Tôi nghĩ nghề trang điểm đúng là có thời nhưng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi người nổi tiếng mà bạn đang gắn bó. Tre già măng mọc là chuyện hiển nhiên. Thế nên, tôi đang tận dụng hết “cái thời” của mình để cống hiến làm đẹp cho người, cho đời.

  Xin cảm ơn chị, chúc chị ngày càng thành công!

  [​IMG]Nguồn: NgoiSao. Vn

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ