Tôi có phải người chồng tệ bạc?

Chuyên mục 'Tám', người gửi Thanh Tâm, 21/6/13.

 1. Thanh Tâm Member

  Tôi và vợ quen nhau được 5 năm mới tiến đến hôn nhân. Tôi 39 tuổi, cô ấy 30, tôi là nhân viên văn phòng người Sài Gòn, vợ là công nhân, người miền Tây. Vợ tôi là người tốt, không bài bạc, rượu chè hay trai gái, luôn lo lắng cho con. Tôi cũng vậy, đi làm về là chui vào phòng làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

  Trong thời gian quen nhau chúng tôi cũng có những kỷ niệm đẹp và những khó khăn. Những lúc vợ thất nghiệp tôi đều hỗ trợ, cô ấy đi phụ bán cà phê, tôi là người bên cạnh khuyên bảo để cô ấy không bị cám dỗ. Sau khi cưới hơn một năm, chúng tôi quyết định có con, một cậu con trai rất ngoan và xinh đã ra đời.

  Sau đó tôi đón vợ và con trai lên Sài Gòn ở chung với gia đình tôi, mọi khoản chi tiêu đều do tôi lo liệu. Tối đi làm về đều nghe vợ than vãn con trai và cháu tôi thường giành giật đồ chơi với nhau, tôi khuyên vợ nên bỏ qua vì chuyện con nít, gia đình nào cũng gặp phải.

  Một ngày nọ, đi làm về nghe vợ vừa to tiếng qua lại với đứa em gái út, vài hôm sau cô ấy nói với tôi sẽ dẫn con lên Thủ Đức để ở gần mẹ ruột và anh chị em vợ, đồng thời cũng xin việc làm. Cô ấy chỉ yêu cầu một tuần tôi ghé ở với hai mẹ con một hai hôm là đủ. Vợ cũng biết rằng nhà tôi còn một mẹ già hơn 60 tuổi và một đứa em kế bị tật hở hàm ếch bẩm sinh.

  Hàng tháng tiền lương khoảng 5 triệu tôi đưa hết cho vợ, thỉnh thoảng còn gửi thêm và mua sắm đồ đạc để vợ bớt cực khổ, tôi chi tiêu từ tiền mình làm thêm. Người nhà vợ bị bệnh hay giỗ chạp bên vợ tôi đều gửi tiền về giúp đỡ, tiền tết nhất hai bên tôi tự lo. Quần áo mặc hàng ngày, cơm nước đều do em út của tôi lo, bệnh hoạn của mình tôi tự lo hoặc mẹ của tôi mua thuốc cho, đôi khi cảm thấy xấu hổ, vợ chưa bao giờ mua cho tôi viên thuốc nào cả. Quần áo mình mặc tôi tự sắm, nó bị rách tôi tự vá.

  Cha chồng mất đã lâu nhưng chưa bao giờ nghe vợ kêu chở về thăm mộ cha, những khi chở vợ và con về cho thằng bé thăm bà nội thì cô ấy đi một cách rất miễn cưỡng. Về vấn đề quan hệ vợ lười lắm, một tuần chỉ một lần nhưng luôn than buồn ngủ rồi để vào lúc sáng. Ngày nào tôi gọi điện thoại kiểm tra cũng thấy vợ bên cạnh con nên không nghi ngờ gì.

  Căn nhà ở Sài Gòn do mẹ và hai em của tôi làm lụng cực khổ để mua, mẹ tôi để căn nhà cho đứa em bị tật đứng tên, vợ chồng tôi được tách thành hộ ghép để xin điện nước. Tôi đồng ý suy nghĩ của bà vì hiểu mẹ muốn gì.

  Vợ thường yêu cầu tôi mua nhà, nếu một ngày nào đó mẹ trăm tuổi già mà tôi không mua được nhà và không theo vợ con thì cô ấy sẽ dẫn con về quê, còn tôi tự xử. Tiền lương hàng tháng của tôi đã đưa vợ hết rồi lấy đâu ra mà mua, khi tôi yêu cầu vợ hùn tiền mua đất (tôi vay của công ty) thì cô ấy không chịu và khư khư gửi tiền vào ngân hàng.

  Vợ cho rằng căn nhà ở Sài Gòn nếu có bán đi phải chia cho cô ta và con đầy đủ, riêng tôi không nghĩ vậy vì cho rằng tại sao đó không phải của mình? Cô ấy rất độc đoán và ích kỷ, luôn cho mình là đúng và cố cãi bằng được, luôn nhồi nhét vào đầu thằng bé những câu nói đại loại như “Chỉ có mẹ và con quan tâm nhau", “Ba đã bỏ mẹ con mình" mặc dù hàng tuần tôi đều ghé ở lại vài hôm để giúp đỡ vợ.

  Mới hôm qua sau khi hai vợ chồng nói chuyện hơi to tiếng với nhau, vợ đã nói hận mình, hận chồng, gia đình nhà chồng và có ý muốn không về thăm nhà chồng mặc dù mẹ tôi chưa bao giờ đối xử tệ hay to tiếng với cô ta.

  Tôi đã sai khi coi trọng gia đình lớn của mình, thiếu quan tâm và chia sẻ công việc với vợ, xem mẹ và em gái mình quan trọng hơn cả vợ và con? Tôi đang suy nghĩ lung tung lắm, mong mọi người hãy giúp tôi nhìn nhận sự việc khách quan hơn. Xin chân thành cảm ơn.

  Tùng​
  [​IMG]Nguồn Vnexpress​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

  Attached Files: