Tiết lộ cát-xê bèo bọt của diễn viên đóng vai xác chết

Chuyên mục 'Điện ảnh', người gửi yly, 20/7/13.

 1. yly Administrator

  Trong khi mức cát-xê của các ngôi sao điện ảnh không ngừng tăng, có người lên đến hàng trăm triệu đồng cho một tập phim, ngược lại, những diễn viên quần chúng lại có mức cát-xê "bèo", không khỏi khiến nhiều người cảm thấy ngậm ngùi xót xa.

  Theo nguồn tin mà trang Giải trí, tờ Sina phát hiện được tin tức chiêu sinh diễn viên quần chúng của trường quay Hoành Điếm nổi tiếng tỉnh Chiết Giang. Trong thông tin tuyển sinh còn có các quy định tuyển, thù lao mà diễn viên nhận được.


  [​IMG]
  Đóng vai chết được phong bì từ 3.400 - 34.000 đồng, khiêng​
  quan tài được 34.000 đồng, bị đánh được 102.000 đồng...​

  Theo đó, mỗi vị trí, nhiệm vụ mà diễn viên quần chúng được giao sẽ có mức giá khác nhau, thấp nhất là 1 tệ cho đến 200 tệ (3.400 - 683.000 đồng). Những quy định và mức giá được niêm yết công khai rất chi tiết và cụ thể. Ví dụ, diễn viên khiêng quan tài có giá 17.000 đồng/người, bị “đánh thật” giá 102.000 đồng, diễn viên võ thuật giá cao nhất là 683.000 đồng/ngày, những diễn viên vào vai gái mại dâm, gái điếm thì mức giá cao hơn.

  Tờ Sina nhận định, trong làng điện ảnh Trung Quốc, sự phân chia giàu nghèo trong giới diễn viên cũng sâu sắc. Vì vậy, đối với những cá nhân nuôi mộng trở thành diễn viên bằng con đường đi lên từ diễn viên quần chúng, trước khi đọc được biểu giá trên hãy nên suy nghĩ thật kỹ về lựa chọn của mình.

  Quy định chi tiết tuyển diễn viên quần chúng

  Trên trang web của trường quay Hoành Điếm có thể dễ dàng bắt gặp được thông tin tuyển sinh cùng những điều kiện, quy định rất rõ ràng và cụ thể cho các đối tượng có ý định tham gia.

  [​IMG]
  Diễn viên quần chúng ngồi chờ đến lượt quay.​

  Về ngoại hình, nam giới có chiều cao từ 1,65m trở lên, với nữ giới là 1,55m. Trình độ học vấn tốt nghiệp cấp 3 mới đạt yêu cầu.

  Quy định về mức cát-xê cũng được niêm yết rất chi tiết và cụ thể với từng vị trí mà diễn viên được yêu cầu tham gia. Phía trường quay đưa ra mức giá và lưu ý “giá mang tính chất tham khảo” để làm quy chuẩn sau này khi thanh toán với diễn viên. Với các diễn viên quần chúng sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, mỗi ngày được nhận 136.000 đồng. Làm thêm giờ được tính thêm tiền, mỗi tiếng được cộng thêm 17.000 đồng. Làm quá 12h đêm, mỗi tiếng được thêm 34.000 đồng. Với những đầu việc yêu cầu dậy từ trước 5h sáng, mỗi tiếng được nhận 34.000 đồng.

  Với diễn viên quần chúng đặc biệt, giá từ 80 – 90 tệ/ngày, thời gian làm 12 tiếng. Làm thêm được cộng 34.000/tiếng. Trong biểu giá trên, đối với diễn viên võ thuật là người được nhận mức giá cao nhất (683.000 đồng/ngày), nếu có lời thoại thì được cộng thêm 68.000 đồng.

  Ngoài ra, những diễn viên quần chúng mà khán giả thường thấy xuất hiện trên phim truyền hình, họ phải yêu cầu bị cạo trọc đầu, vào vai gái điếm, người khiêng quan tài, người bị chết… mức cát-xê của họ còn thấp hơn rất nhiều. Với vai bị cạo trọc đầu được trả từ 136.000 – 273.000 đồng, cạo tóc mai được cộng thêm 34.000 đồng. Nếu vào vai bị đánh, tất nhiên là bị đánh thật sẽ nhận được 102.000 đồng. Những người khiêng quan tài, mặc áo tang sẽ có giá 17.000 đồng, nằm trên những nơi có nước, bùn đất bẩn được trả từ 34.000 đồng trở lên. Người khiêng kiệu lại được trả 34.000 đồng.

  [​IMG]
  Vào vai chết thế này được từ 3.400 - 34.000 đồng.​

  Còn đối với những diễn đóng cảnh người chết sẽ nhận được phong bì từ 3.400 - 34.000 đồng. Những diễn viên có hóa trang được trả 17.000 đồng, hóa trang vấy máu giá từ 34.000 – 103.000 đồng. Thậm chí, khi vào vai mà nhận được có lời thoại, dù chỉ là một câu trời ơi đất hỡi gì buột miệng cũng được tính thù lao, thấp nhất từ 103.000 đồng trở lên. Phụ cấp ăn uống với bữa sáng và trưa 17.000 đồng, bữa tối 34.000 đồng.

  Vào vai những quân lính đánh bao vây, lính vòng ngoài và giáp ngoài được trả 340.000 đồng, vòng trong và bị đánh được trả 683.000 đồng.

  Đặc biệt, nếu một diễn viên quần chúng đã hóa trang, mặc trang phục đầy đủ và đến trường quay nhưng bị hủy lịch quay sẽ vẫn được tính thù lao cho nửa ngày. Nếu thay quần áo và tẩy trang thì coi như ngày hôm đó không được tính đồng công nào.

  Thu nhập không bằng một nhân viên phục vụ

  Không ít diễn viên quần chúng thường ký kết với Hội bảo trợ nghệ sĩ ở trường quay Hoành Điếm. Hội có trách nhiệm giới thiệu giới thiệu người cho các đoàn diễn, đồng thời thanh toán cho diễn viên. Sau mỗi tháng, Hội sẽ căn cứ theo tần suất diễn của các diễn viên mà trả cát-xê cho họ. Hội cũng có trách nhiệm bảo vệ lợi ích một phần cho các diễn viên quần chúng. Tuy nhiên, về môi trường làm việc của các diễn viên quần chúng thì không thể tránh khỏi những xót xa, ngậm ngùi.

  Theo tiết lộ của anh Triệu, diễn viên quần chúng từng tham gia trong một bộ phim của đạo diễn Vu Chính, cho biết: “Giờ đây ngành công nghiệp điện ảnh phát triển, các ngôi sao truyền hình, điện ảnh cũng nhiều, cát-xê họ nhận được ngày một tăng. Chỉ có một điều ngược lại đó là thu nhập của các diễn viên quần chúng lại ngày một thấp đi. Có lần đóng vai quân lính Nhật, một ngày đóng 8 lần chết cũng chỉ nhận được số tiền ít ỏi và phong bì chưa đến 100 tệ, tội lắm”.

  [​IMG]
  Một ngày đóng 31 cảnh chết.
  Đáng chú ý đầu năm 2013 sau dịp Tết âm, Sử Trung Bằng mới về quê nghỉ tết nhưng mồng 5 đã có mặt tại Hoành Điếm, vì diễn viên quần chúng khác vẫn về quê ăn Tết, mình anh phải dậy từ 7h sáng và quay đến 6h tối. Quay 11 tiếng đồng hồ với 31 lần cảnh bị chết, bị bắn chết, đâm chết, đánh chết… Có nhiều cảnh chết đòi hỏi phải đóng thật chân thực nên phải quay đi quay lại mấy lần mới đạt yêu cầu. Sử Trung Bằng làm việc ở Hoành Điếm được 4 năm, vì là công việc khá nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy lương anh có vẻ nhỉnh hơn so với những diễn viên quần chúng phổ thông khác, khoảng hơn 20 triệu đồng. Tuy vậy, tương lai của anh khá bấp bênh khi không còn sức khỏe. Bản thân anh Sử mong muốn sau này được trở thành chỉ đạo võ thuật để mưu sinh khi tuổi cao.

  Đáng nói nhất trong năm nay, sự kiện được nhiều diễn viên quần chúng chú ý là bốn nữ diễn viên quần chúng trong vai “4 đại mỹ nữ nơi sơn dã” của Hư Không công tử qua bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì. Bốn nữ diễn viên này khi đó nổi tiếng khắp Trung Quốc, đó là bà Trương Mỹ Nga (63 tuổi), Kim Cẩm Nữ, Điền Thể Hương đều là nông dân sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm.

  [​IMG]
  "Hiện tượng" của làng diễn viên quần chúng là​
  "tứ đại mỹ nữ" trong Mối tình ngoại truyện.​

  Riêng bà Vương Lệ là người tỉnh Hồ Bắc. Trong phim, họ chỉ nói đôi ba câu thoại, vì vậy mức thù lao cao nhất nhận được khoảng 683.000 đồng/ngày. Sau 8 tối quay với Mối tình ngoại truyện, bà Mỹ Nga nhận được 5.680 tệ (khoảng 19 triệu đồng). Thế nhưng sự kiện “hot” này cũng nhanh chóng qua đi, giờ đây thù lao của bốn “tứ đại mỹ nữ” trên vẫn không ngừng “rớt giá”.

  Trong số những diễn viên quần chúng ở đây, có một vài người may mắn hơn khi được nâng lên thành diễn viên phụ. Anh Chu ở trường quay Hoành Điếm, thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình trong bộ dạng người qua đường. Nửa năm được làm diễn viên phụ giúp anh giải quyết được việc có cơm ăn áo mặc đầy đủ một chút. Khi đã được làm diễn viên phụ, cát-xê được tăng lên với giá khoảng 6,8 triệu đồng/tháng. Đoàn phim sẽ lo cho diễn viên này vấn đề ăn ở. Điều kiện mà diễn viên phụ phải đảm bảo cho đoàn là gọi lúc nào có mặt lúc đấy. Với giá 6,8 triệu đồng có vẻ cao, nhưng vẫn không là gì so với một nhân viên phục vụ trong một đoàn phim.

  Ngoài ra còn có một kiểu diễn viên quần chúng “đặt riêng” có mức giá khá cao từ 1,7 triệu - 2,7 triệu đồng/ngày. Những diễn viên này có lời thoại dài để nói. Yêu cầu phải có ngoại hình một chút, nói tốt tiếng phổ thông. Thời gian sẽ do đoàn phim quyết định. Tuy nhiên, những diễn viên quần chúng đạt điều kiện để được “đặt riêng” như vậy không phải là nhiều. Hơn nữa, dù có là diễn viên đặt riêng đi nữa, thu nhập một năm họ có thể kiếm được cũng không quá 342 triệu đồng.

  [​IMG]
  Mức giá trả cho diễn viên đóng lính trận cũng được trả theo​
  thứ tự vòng trong vòng ngoài.​

  Thông tin tờ Sina cung cấp, trong năm 2011, trường quay Hoành Điếm tuyển một lượng diễn viên quần chúng khá đông đảo để cung cấp cho 150 đoàn phim ở đây. Mức sử dụng của các đoàn trong năm 2011 là 250.000 lượt người, trong đó số diễn viên “đặt riêng” là 30.000 lượt người. Trong năm 2013, trường quay Hoành Điếm mỗi tuần đều phải công bố tình hình quay phim của các đoàn phim ở đây, bình quân mỗi tuần có khoảng 10 bộ phim được quay tại Hoành Điếm. Mỗi dịp hè, lượng diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm lại gia tăng, trong số này không ít người là sinh viên, học sinh tranh thủ kỳ nghỉ hè để kiếm thêm. Như vậy, sau mỗi dịp hè cũng đồng nghĩa với việc có hàng ngàn diễn viên quần chúng rời bỏ nơi đây để trở về với đời sống thường ngày.

  Theo Khám phá

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ