Thời của gái hư công sở?

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 10/1/14.

 1. yly Administrator

  Gái hư và gái ngoan bằng tuổi nhau và cùng vào làm công ty X. một lúc. Ngày đầu đi làm, cả hai được “tiền bối” rỉ tai “Phải ngoan và đừng có chơi trội”. Gái ngoan ghi lòng tạc dạ, còn gái hư thì chẳng thèm để vào tai.

  Gái ngoan thực hiện rất tốt lời khuyên của tiền bối. Cô nàng tự làm lu mờ mình để hòa nhập cùng với “đồng bọn”. Không dám mặc những bộ trang phục đẹp, trẻ trung chỉ vì các tiền bối có phong cách “bà già đau khổ”, không dám chỉ ra cái sai của các tiền bối vì sợ bị nói là “ranh con lanh chanh”, không dám thể hiện rằng nhà mình “có điều kiện” vì sợ bị đồn là cố tình sang chảnh.

  Gái hư thì vẫn cứ “hư” như bản chất của cô nàng. Trang phục thường xuyên của cô là những bộ đầm lịch sự nhưng bó sát khoe đường cong gợi cảm. Màu son ưa thích của gái hư là màu đỏ nóng bỏng và quyến rũ. Gái hư cũng chẳng ngại ngần đi làm bằng xe sang, mặc cho những con mắt soi mói nhìn chòng chọc cô nàng.

  [​IMG]
  Màu son yêu thích của gái hư là đỏ quyến rũ và nổi bật, cũng như chính cô nàng vậy - (Ảnh minh họa)

  Gái ngoan luôn giữ nụ cười hiền lành trên môi, cư xử lịch sự với tất cả mọi người cho dù phía đối diện là đồng nghiệp nàng ta không thích và nói chuyện chán một cách khủng khiếp. Gái hư thì quyết không tốn thời gian để dông dài với những người cô nàng thấy nhàm chán. Nàng ta sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc hội thoại và chuyển sang những việc khác có ích hơn. Kể cả có làm mếch lòng đối phương, gái hư cũng không quan tâm. Bởi vì gái hư không cần ai ai cũng phải yêu quý mình, đặc biệt là những người gái hư hiểu rõ chẳng bao giờ hợp ca nổi.

  Từ ngày vào làm, gái ngoan chẳng làm mếch lòng ai. Nhưng khổ nỗi, đã mấy tháng trời mà vẫn có khá nhiều đồng nghiệp không nhớ được tên của cô nàng. Bởi vì gái ngoan luôn im thin thít trong các cuộc họp, một dạ hai vâng, biến mình thành một đàn em ngoan ngoãn nhưng cũng chìm nghỉm và nhợt nhạt.

  Cũng bởi vì ngoan quá mà gái ngoan chẳng được sếp giao cho một dự án quan trọng nào. Không dám thể hiện trước mặt các “tiền bối”, gái ngoan liên tục khiêm tốn khi được “tiền bối” hỏi han về năng lực của mình: “Ôi em chẳng biết gì đâu, em còn phải học chị nhiều lắm”; “Em thua xa chị”; “Em thấy mình còn kém lắm”; “Sao chị giỏi vậy, cái này em mãi chưa làm được”… Cô nàng tự biến mình thành gái… ngu trong mắt đồng nghiệp thay vì hình tượng ngoan hiền mà cô muốn xây dựng. Và tất nhiên là sếp và các tiền bối khác chẳng dám giao cho gái ngoan việc gì vì sợ nàng ta phá hỏng tất cả.

  Gái hư thì khác. Cô nàng bật tiền bối tanh tách, kể cả là sếp (tất nhiên là với sếp thì phải có cách khéo léo hơn). Ngay ngày đầu tiên họp, gái hư đã "dám" gạt bỏ một phương án của tiền bối, đưa ra cách giải quyết tiết kiệm chi phí và có hiệu quả hơn.

  [​IMG]
  Gái hư sẵn sàng thể hiện mình, tỏa sáng mà chẳng ngại ai - (Ảnh minh họa)

  Gái hư nổi bần bật và không ai không biết. Cánh “mày râu” thì nhìn nàng bằng con mắt mê đắm, còn phụ nữ thì chan chát nói xấu nàng, nhưng chỉ là sau lưng. Nhìn cái mặt “gớm ghê” của gái hư, ai mà dám làm gì cô nàng. Vả lại, cái dáng “sang chảnh” của gái hư khiến khá nhiều người suy đoán nàng ta có “ô dù” và chẳng dám động chạm.

  Riêng sếp thì thích mê gái hư vì cô nàng luôn có những ý tưởng sáng tạo. Tuy thỉnh thoảng cũng “chim cú” vì bị gái hư vặc lại, nhưng sếp vẫn bỏ qua. Bởi suy xét đến công và tội, thì cái tội “dám thể hiện” của gái hư nhỏ xíu xiu so với hiệu quả công việc cô nàng tạo ra. Sếp nhận xét về gái hư: “Hơi láo tí nhưng mà giỏi”.

  Dịp cuối năm, công ty tổ chức bình bầu thi đua. Trong bản tự kiểm điểm, gái ngoan dù thấy mình chẳng có lỗi gì nhưng vẫn nặn óc nghĩ ra một vài khuyết điểm và chỉ dám đánh giá mình là nhân viên loại B, vì gái ngoan khiêm tốn mà. Trái lại, gái hư tự tin phê cho mình một loạt điểm tốt, đánh giá mình loại A và còn tự đề nghị sếp khen thưởng.

  [​IMG]
  Gái ngoan ấm ức, không hiểu sao mình ngoan mà lại mãi chỉ là "tép riu" - (Ảnh minh họa)

  Kết quả là gái ngoan “được” đánh giá là nhân viên loại B y như “mong muốn” của cô nàng, và mức thưởng cuối năm cũng chỉ nho nhỏ tương xứng. Gái hư lĩnh mức thưởng tương đương với loại A và còn được hưởng thêm một khoản to to khác tương xứng với những thành tựu của cô. Sếp còn có dự định cất nhắc gái hư lên chức vụ trợ lý cho sếp, vì rất hài lòng với sự thông minh, sắc sảo và khôn ngoan của gái hư.

  Nhìn những thành quả của gái hư và của chính mình, gái ngoan không khỏi cảm thấy ấm ức. Cô vô cùng khó hiểu. Tại sao một người ngoan ngoãn, nghe lời như cô lại cứ mãi chỉ là “tép riu”, trong khi gái hư lại đạt được hết thành công này tới thành công khác.

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ