Thiết kế thời trang - Không chỉ là đam mê

Chuyên mục 'Thời trang', người gửi yly, 21/8/13.

 1. yly Administrator

  Thiết kế thời trang – nghề “thời thượng” đang rất được giới trẻ ưa chuộng bây giờ cũng tốn của những ai theo đuổi nó rất nhiều mồ hôi và nước mắt.

  Không thể thiếu đam mê


  “Mình đến với nghề ban đầu chỉ vì thích, nhưng khi càng đi sâu, mình càng nhận ra được sự khắc nghiệt và thực tế từ ngành công nghiệp thời trang. Có thể công chúng chỉ nhìn thấy những bộ trang phục đẳng cấp, những buổi trình diễn chuyên nghiệp... Nhưng đằng sau đó, có ai biết là vô vàn những căng thẳng và áp lực từ chính công việc...” - đó là chia sẻ của nhà thiết kế trẻ Quỳnh Chi về những ngày tháng chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp của mình tại Học viện thời trang London.

  Đó cũng là chia sẻ chung của các bạn trẻ trót mang đam mê với bộ môn này. “Những quãng thời gian thức đêm liên tục, những thiết kế vẽ rồi lại xóa, những demo trang phục dựng lên rồi lại gỡ bỏ hoàn toàn. Nếu không có đam mê, bạn khó lòng có thể kiên trì với những điều đó” – Mai Thanh, sinh viên khoa Thời trang, đại học Mỹ thuật công nghiệp chia sẻ.

  [​IMG]
  Những buổi học thực hành rất quan trọng và thiết thực với các sinh viên thời trang
  Thiết kế thời trang, ngành học đang được xem là thời thượng đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ nhưng để theo đuổi nó đến cùng thì quả thực là một sự gạn lọc vô cùng khắc nghiệt. Theo đuổi khoa thiết kế thời trang của đại học Mỹ thuật công nghiệp được hơn 1 năm, Tuấn Hà đã phải bỏ dở bởi không chịu nổi “nhiệt”. Hà chia sẻ: “Đây quả thực là một ngành học rất hấp dẫn nhưng cũng rất kén người. Em không thể theo đuổi đến cùng vì thiếu sự kiên trì để có thể miệt mài với những ngày lang thang khắp các khu chợ vải, với những buổi thức đêm thức hôm để cho ra các bản phối màu chi tiết từng li từng tý, cũng như không đủ độ tinh tế để bắt kịp với những thay đổi đến chóng mặt của ngành công nghiệp này”.

  Quả là đam mê là thứ cần phải có nếu các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề thời thượng. Càng nhận thấy rõ điều này khi chứng kiến những Bộ sưu tập tốt nghiệp của Học viện Thời trang London. Có những cái tôi đầy cá tính, có những ngông cuồng của tuổi trẻ, có những phá cách chẳng giống ai, có những ước mơ rất “màu hồng” được gửi gắm, có lẽ show diễn tốt nghiệp này là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện cái tôi của mình. Thế nên mỗi bộ sưu tập không chỉ đơn thuần là những bộ cánh lạ mắt mà ẩn chứa trong đó cả một niềm đam mê thực sự của các nhà thiết kế trẻ.

  [​IMG]
  Show diễn tốt nghiệp là thành quả của các học viên sau một quá trình học tập tại Học viện Thời trang London​

  Đam mê thôi chưa đủ

  Thế nhưng chỉ đam mê thôi có đủ khi các nhà thiết kế trẻ không có được một nền tảng tốt? Nền tảng tốt nhất đối với nghề thiết kế thời trang là môi trường đào tạo về chuyên ngành có uy tín. Ngoài việc dạy cho bạn kiến thức thời trang, một trường có danh tiếng cũng sẽ làm tăng giá trị hồ sơ xin việc và tạo dựng thương hiệu sau này của bạn rất nhiều.

  [​IMG]
  Những bộ sưu tập tốt nghiệp được giới chuyên môn đánh giá cao. Vì vậy, các nhà thiết kế trẻ cũng có cơ hội nhiều hơn cho sự nghiệp của mình​

  Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang như: Viện ĐH Mở, ĐH Dân lập Phương Đông, ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp, nhiều trường Cao đẳng khác và không thể không kể đến Học viện Thời trang London (LCFS). Tại đây, ngoài ngành học đăng ký, các sinh viên còn được tiếp cận với rất nhiều môn học có liên quan tới ngành công nghiệp thời trang như: thiết kế và vẽ minh họa thời trang, thiết kế trên máy tính, công nghệ làm mẫu giấy, cấu trúc sản phẩm, phát triển sản phẩm, marketing, nghệ thuật trưng bày thời trang…

  Đặc biệt tại Học viện Thời trang London, sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế bằng những cuộc thi thiết kế thời trang thông qua các đề án thực hành. Các sinh viên sẽ có cơ hội dành được các giải thưởng và phần thưởng có uy tín. Một yếu tố quan trọng là với các bộ sưu tập cuối khóa được giới thiệu trong show trình diễn thời trang tốt nghiệp, sinh viên sẽ có điều kiện gửi gắm tác phẩm của mình đến với khách hàng trên thị trường, chứng tỏ được năng lực của mình với các nhà tuyển dụng và bước đầu tạo dựng thhương hiệu riêng của mình tại thị trường trong nước.

  Theo Nhà thiết kế Minh Hạnh - Viện mẫu Fadin cho biết, thiết kế thời trang khác hẳn việc vẽ quần áo đẹp nên năng khiếu sáng tạo mốt chỉ được thành công nếu được đào tạo một cách bài bản. Các bạn trẻ cần phải biến đam mê về thời trang thành một thương hiệu riêng của chính mình trên thị trường thời trang đầy cạnh tranh và áp lực. Điều cần thiết là bạn hãy lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo có uy tín với những môn học thiết thực để là tiền đề cho bạn vững bước trên con đường đã chọn.
  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ