The Voice: Những 'nước cờ' loại thí sinh gây chấn động Vòng đối đầu

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 13/8/13.

 1. yly Administrator

  Vòng Đối đầu The Voice Việt 2013 đã kết thúc vào tối Chủ nhật vừa qua (11/8). Các HLV đã bắt đầu thể hiện được chiến thuật, gu chọn bài, cách rèn giũa các thí sinh của riêng mình. Không ít những màn đối đầu căng thẳng, đầy cảm xúc đã được diễn ra và cũng không ít những quyết định "khó hiểu" của các HLV đã làm khán giả phải ngạc nhiên, tiếc nuối.
  Cùng điểm lại kết quả một số màn song đấu gây nhiều ý kiến trái chiều trong 5 tập thi Vòng đối đầu vừa qua.

  Đội Đàm Vĩnh Hưng

  [​IMG]

  Phạm Hà Linh - Nguyễn Sơn Hải

  HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn cho Phạm Hà Linh và Nguyễn Sơn Hải cùng song ca bài hát kinh điển Endless love. Trước một giọng ca đầy kĩ thuật và dày dặn kinh nghiệm như Hà Linh, khán giả đoán chắc rằng Sơn Hải sẽ không thể vượt qua được cô gái này. Tuy nhiên, HLV Đàm Vĩnh Hưng đã khiến mọi người bất ngờ khi loại Hà Linh và chọn thí sinh "chuẩn man" Sơn Hải. Hồng Nhung chính là người đã "cướp" được Hà Linh về đội của mình.
  Sự lựa chọn này của Mr. Đàm đã dấy lên nhiều nghi vấn, tranh cãi khá ầm ĩ. Nhiều người mạnh miệng khẳng định rằng Mr. Đàm chỉ thích chọn thí sinh nam và thờ ơ trước những tài năng nữ. Tuy nhiên, vị HLV này chỉ trả lời ngắn gọn rằng tất cả đều nằm trong kế hoạch và ý đồ của anh. Anh muốn thí sinh đội mình càng ít bị loại càng tốt và dù thí sinh đó có được chuyển sang đội khác thì từ trong thâm tâm vẫn là học trò của Đàm Vĩnh Hưng. Chiến lược này của Mr. Đàm có vẻ khá hiệu quả vì một loạt thí sinh của anh đã được "cứu" thành công như Hà Linh, Cát Tường, Diễm Hương.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Vũ Cát Tường - Nguyễn Song Tú

  Vũ Cát Tường - một hiện tượng của The Voice năm nay cũng bị Mr. Đàm loại thẳng thừng và đành chọn ngôi nhà thứ 2 là đội Hồng Nhung. Dù Cát Tường khá cá tính, được yêu thích rộng rãi nhưng đứng trước Song Tú vô cùng chuyên nghiệp và tự tin, Cát Tường đã không thể hiện tốt bản thân mình. Kết quả loại Cát Tường không sốc ở khía cạnh chuyên môn, khả năng của thí sinh mà gây bất ngờ vì Cát Tường vốn là một gương mặt nổi bật từ những ngày đầu, khán giả mặc nhiên nghĩ rằng cô gái này sẽ nhận được nhiều ưu ái. Thực tế là nhiều HLV vì muốn giữ lại chiến binh tốt vẫn quyết định loại các thí sinh khác dù phần thể hiện của họ vượt trội hơn.
  Qua quyết định này, Mr. Đàm còn cho thấy anh muốn giữ những thí sinh hợp với mình, có giọng hát, cá tính, sự bùng nổ tương đồng, anh sẵn sàng chia sẻ những thí sinh xuất sắc của mình cho các đội khác nếu thấy điều đó tốt cho thí sinh đó hơn. Đây là điểm khá khôn ngoan và sáng suốt của Đàm Vĩnh Hưng, giúp anh ghi điểm mạnh trong lòng khán giả.

  Đàm Vĩnh Hưng mang tới Vòng Đối đầu nhiều tiết mục kịch tính, dữ dội và quyết liệt, máu lửa như chính con người vị HLV này vậy: Yêu mình anh (Quốc Huy - Phú Quý), Và em có anh (Trà My - Ngọc Trâm), Dệt tầm gai (Minh Trị - Thảo My), To Love You More (Diễm Hương - Hồng Gấm)... Dường như đứng trước 3 vị HLV đầy kinh nghiệm và thâm niên, Đàm Vĩnh Hưng muốn chứng tỏ rằng sự chuyên nghiệp và chất lượng đào tạo của anh không hề thua kém bất kì ai, đồng thời đập tan mọi nghi ngờ, sự "coi thường" trước đây của dư luận. Mr. Đàm rõ ràng đã ghi được những dấu ấn tốt đẹp trong Vòng Đối đầu năm nay.

  Đội Mỹ Linh

  [​IMG]

  Dương Hoàng Yến - Trần Hoàng

  Giọng ca đầy nội lực từng gây náo động 4 chiếc ghế đỏ - Dương Hoàng Yến đã chiến thắng chàng nhạc công hát R&B Trần Hoàng trong sự nuối tiếc của rất nhiều khán giả. Phần thể hiện của Trần Hoàng gây nhiều cảm tình hơn và đồng thời thể hiện được cá tính, màu sắc riêng của thí sinh này. Trong khi đó, Hoàng Yến được cho là phô diễn quá nhiều kĩ thuật mà mất đi yếu tốt cảm xúc. HLV Mỹ Linh tất nhiên đã lựa chọn biện pháp an toàn là Hoàng Yến và đành loại Trần Hoàng.
  Đội hình của HLV Mỹ Linh có nhiều giọng ca "khủng", cách xếp cặp của cô phần nào khiến khán giả "biết trước" được kết quả dù chưa xem màn song đấu. Mỹ Linh thường thích chọn thí sinh có thể đi đường dài với mình hơn và do đó yếu tố bất ngờ, hào hứng chưa bộc lộ nhiều ở đội của cô. Cách lựa chọn bài hát của Mỹ Linh nhiều khi hơi quá sức với thí sinh hoặc chưa phù hợp cho cả 2 giọng ca nên phần nào gây tiếc nuối cho khán giả: Đêm tình nhân (Nhật Thu - Đình Nhân), Gọi anh (Trần Hoàng - Hoàng Yến), Tình về nơi đâu (Văn Tây - Hoàng Tôn)...

  Đội Hồng Nhung

  [​IMG]

  Phạm Thanh Trúc - Hoàng Nhật Minh

  Hoàng Nhật Minh là một giọng ca có tiếng trước cả The Voice 2013. Anh cũng gây ấn tượng tốt ở Vòng Giấu mặt với chất giọng "na ná" Bằng Kiều. Đến với Vòng Đối đầu, Hoàng Nhật Minh nắm một phần lớn cơ hội để tiến sâu vào các vòng trong. Tuy nhiên, điều bất ngờ cuối cùng dành cho khán giả lại đến từ Phạm Thanh Trúc. Màn hóa thân quá tuyệt vời của thí sinh này từ cách hát, cách diễn khiến người xem như sống lại những năm tháng cũ với Dư âm (Nguyễn Văn Tý).
  Khán giả cũng không trách Hồng Nhung khi cô chọn Nhật Minh để cùng đi đường dài nhưng đồng thời sự tiếc nuối dành cho Thanh Trúc là không hề nhỏ. Rõ ràng, đối với khán giả, chính Thanh Trúc là người đã nỗ lực để nổi bật một cách rất xuất săc trong phần thi này. Cuối cùng, chính HLV Mỹ Linh là người đã giữ Thanh Trúc ở lại với cuộc thi.

  [​IMG]

  Hồ Thị Khánh Hà - Trần Thị Hoàng Oanh

  Khánh Hà và Hoàng Oanh đối đầu với ca khúc Girl On Fire. Khán giả có thể nhận thấy cả 2 thí sinh dù chưa thể hiện tốt ca khúc này nhưng vẫn có rất nhiều cố gắng để truyền tải đúng tinh thần của bài hát. Một lượng lớn khán giả cảm thấy tiếc cho Khánh Hà vì cô hát với tất cả sự hồn nhiên, tươi trẻ và vô cùng thoải mái, phong cách của thí sinh này có phần tương đồng với "chị Bống". Tuy nhiên lần này, Hồng Nhung lại lựa chọn một thứ gì đó mới lạ hơn, đó là sự hoang dại. Màn động viên và hứa hẹn của Quốc Trung cũng chính là nguyên nhân đẩy cao sự thất vọng của khán giả và Khánh Hà khi anh đã không bấm nút "cứu" như lời chào đón trước đó.
  Ở đội Hồng Nhung, cách xếp cặp được cân nhắc khá phù hợp, các ca khúc, bài phối được lựa chọn tinh tế và thông minh. Rất nhiều tiết mục từ đội Hồng Nhung có thể coi là đáng nhớ nhất của The Voice Việt 2013: Họa mi hót trong mưa (Khánh Ly - Cẩm Tú), Dư âm (Nhật Minh - Thanh Trúc), Chạy mưa (My Hoàn - Thảo Nhi), The Prayer (Khánh Duy - Bảo Ngân), As Long As You Love Me/What Comes Around Goes Around (Mạnh Thắng - Thanh Thanh)...

  Đội Quốc Trung

  [​IMG]

  Thân Trọng Nghĩa - Nông Tiến Bắc

  Cả 2 rocker của Quốc Trung đã thể hiện Linh hồn và thể xác rất khác biệt và máu lửa. So với những gì biểu hiện trên sân khấu và kì vọng của khán giả, Quốc Trung đã lần đầu tiên khiến mọi người phải "há hốc mồm" vì lựa chọn của mình: loại thẳng tay rocker tóc dài cá tính Thân Trọng Nghĩa. Dù giọng hát, cá tính, bản lĩnh của Trọng Nghĩa đều thể hiện khá tốt trong màn đối đầu, anh vẫn không được vị HLV này chọn. Có lẽ rằng Quốc Trung đang ấp ủ một kế hoạch dài hơi nào đó với đội hình các thí sinh lần này.
  Người xem có thể nhận thấy cách xếp cặp của Quốc Trung khá công bằng, ngang tài ngang sức và gây nhiều hào hứng. Những thí sinh có nét tương đồng được đặt cạnh nhau, gây nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả: 2 rocker Tiến Bắc và Trọng Nghĩa, 2 chàng chơi guitar Nguyễn Quân và Nhật Quang, 2 giọng ca dày dặn kinh nghiệm Ngọc Dung và Minh Trí, 2 "viên ngọc thô" Hoàng Phúc và Thủy Tiên...

  Có lẽ nhân vật gây bất ngờ nhất Vòng Đối đầu chính là HLV Quốc Trung - người mà khán giả tưởng chừng như khô khan và lạnh lùng nhất trong dàn HLV năm nay. Anh liên tục có những bình luận sắc bén, thâm thúy cũng như tạo kịch tính cho vòng thi này. Anh từng rất căng thẳng nhận xét về thái độ của Văn Tây khi hát cùng Hoàng Tôn, anh cũng là người sẵn sàng chào đón Khánh Hà về đội rồi lại núp sau ghế đỏ và nhìn thí sinh này rời khỏi cuộc chơi, anh là người loại Trọng Nghĩa - một trong những điểm sáng nổi trội của đội cũng như của cả cuộc thi, anh cũng ra tay "cứu" Khánh Duy bằng cách cho thí sinh này tự bấm nút cứu... Sự dí dỏm, linh hoạt pha chút đanh đá, khiêu khích của Quốc Trung khiến người xem có nhiều cảm xúc hơn khi theo dõi Vòng Đối đầu - vòng thi không còn nhiều màn "chặt chém" như ở Vòng Giấu mặt. Quốc Trung đang là một cái tên mà 3 HLV còn lại cần phải "cảnh giác cao độ".

  Tạm kết

  4 HLV đều có những chiến thuật và định hướng riêng cho mình. Như HLV Quốc Trung đã từng nói: "Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm với hành động của mình", chắc chắn rằng khán giả sẽ được tận mắt chứng kiến những "nước cờ" cụ thể của mỗi đội trong thời gian sắp tới. Vòng Đo ván lần đầu tiên xuất hiện ở The Voice Việt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màn đối đầu gay cấn hơn nữa, tập đầu tiên của vòng thi này sẽ lên sóng vào Chủ nhật tuần này (18/8).

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ