The Voice Kids: Hiền Thục tiếp tục 'thiên vị' trò cưng Cao Khánh

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 18/8/13.

 1. yly Administrator

  Tại liveshow 3 của The Voice Kids, 9 gương mặt xuất sắc đã được khán giả và HLV lựa chọn để đi tiếp. Đó đều là những cái tên dường như đã được dự đoán trước vì các em sở hữu giọng hát tốt đồng thời đã chinh phục được khán giả qua phần thi sing off của mình. Duy chỉ có chiến thắng của Nguyễn Cao Khánh – đội Hiền Thục là gợn lên một chút khó hiểu.
  6 thí sinh đặc cách

  Theo đúng như luật chơi, 6 thí sinh sẽ được lựa chọn bởi tin nhắn bìn chọn của khán giả và các HLV để đi tiếp vào vòng trong mà không phải tham gia hát trong liveshow 3. Không bất ngờ khi hai cái tên của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang được xướng lên là Quang Anh (tin nhắn bình chọn) và Thu Hà (HLV).

  Ở đội Thanh Bùi, đúng như dự đoán, Ngọc Duy là người được bình chọn nhiều nhất. Người tiếp theo được đặc cách là Hữu Đại. Trước đó, nhiều khán giả cho rằng người nắm tay Ngọc Duy bước vào vòng trong sẽ là Vũ Song Vũ. Thế nhưng, khi HLV Thanh Bùi xướng tên Hữu Đại, khán giả cũng không mấy bất ngờ. Hữu Đại sở hữu giọng hát đẹp và rất có duyên trên sân khấu. Tiết mục của em ở liveshow 2 cũng chinh phục người nghe bởi cảm xúc chân thành. Rõ ràng, với một HLV yêu mến những giọng hát cảm xúc như Thanh Bùi thì Hữu Đại là một nhân tố không thể bỏ qua.

  [​IMG]

  Bất ngờ lớn nhất trong kết quả 6 người thuộc về đội Hiền Thục. Trên “mặt trận” tin nhắn bình chọn, chị Bảy Mỹ Chi gần như không có đối thủ và ung dung bước tiếp vào vòng trong mà không cần phải thi sing off. Nhiều người dự đoán, nhân vật đi tiếp cùng chị Bảy sẽ là Linh Lan – cô bé có giọng hát và cá tính nổi loạn. Nhưng bất ngờ đã xảy ra. Cao Khánh mới là người được lựa chọn dù trong số 15 tiết mục ở 2 liveshow, phần thi của thí sinh này là đuối nhất.
  Đây không phải là lần đầu tiên HLV Hiền Thục ưu ái cho Cao Khánh. Tại vòng đối đầu, Cao Khánh đã có một phần thi không thuyết phục khi hát chung với Minh Triết và Đức Anh ca khúc “Gánh hàng rong”. Nếu như hai đối thủ thể hiện tốt cá tính cũng như sự tinh tế, mới mẻ trong cách xử lý ca khúc thì Cao Khánh lại hát phô chênh khá nhiều. Ba HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang – Thanh Bùi cũng dành nhiều lời khen cho Minh Triết và Đức Anh. Nhưng người được HLV Hiền Thục lựa chọn lại là Cao Khánh. Nhiều người lý giải về kết quả không hợp lòng số đông này là vì Hiền Thục đánh giá cao giọng hát của Cao Khánh và muốn cậu học trò nhỏ có thêm cơ hội khoe được chất giọng tốt của mình.

  Đến vòng thi liveshow, Cao Khánh mở màn bằng ca khúc “Vết chân tròn trên cát”. Có thể, do những áp lực của thí sinh đầu tiên lên sân khấu, Cao Khánh đã thể hiện không thành công bài hát mình lựa chọn. Cậu bé hát phô, chênh và không có cảm xúc. Với những gì thí sinh này thể hiện trên sân khấu, nhiều người dự đoán, Cao Khánh sẽ là cái tên đầu tiên phải dừng cuộc chơi.

  Nhưng bất ngờ lại xảy ra. Hiền Thục tiếp tục xướng tên cậu học trò nhỏ trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Theo như lời Hiền Thục, Cao Khánh là người tiến bộ nhất trong số các thí sinh của mình. Cô còn giải thích rằng, ba thí sinh còn lại (Thùy Anh, Lê Nguyên, Linh Lan) quá chuyên nghiệp và điều đó chính là cản trở của các em trên sân khấu… (?).

  Lời giãi bày của Hiền Thục nghe ra cũng có phần hợp tình hợp lý. Nhưng nó chỉ thực sự thuyết phục nếu đây là lần đầu tiên cô ưu ái cho Cao Khánh. Với các HLV, sự ưu ái nên chia sẻ đều cho các thí sinh. Việc tiếp tục ưu ái Cao Khánh lần thứ hai của Hiền Thục khiến nhiều người cho rằng, cô đang thiên vị cậu học trò cưng.

  Không nhận được bình chọn đi tiếp từ khán giả và HLV, 9 thí sinh còn lại phải tiếp tục hát 9 tiết mục sing off để giành nhau tấm vé cuối cùng.

  Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang

  Người mở màn cho cuộc đấu sing off là Hồ VănPhong. Cậu bé đã có một phần thi xúc động với ca khúc “Đôi chân trần”. Nghĩ về người cha vất vả của mình, Văn Phong không thể giấu những giọt nước mắt. Những cảm xúc đến rất tự nhiên của cậu bé khiến người nghe không thể không nghẹn lòng. Điều đáng khen ở Văn Phong là mặc dù khóc nức nở khi thể hiện ca khúc của mình nhưng em vẫn giữ được làn hơi tốt và hoàn thành phần thi gần như trọn vẹn. Đây là tiết mục thành công nhất trong 9 bài thi của các thí sinh sing off.

  Giọng hát 'khủng' Khánh Hà là người tiếp theo bước lên sân khấu. Khánh Hà dự thi bằng ca khúc thiếu nhi “Em đi giữa biển vàng” được phối lại khá mới mẻ. Ở phần đầu, cô bé làm tốt, đặc biệt ở những nốt luyến láy. Nhưng càng về sau, Khánh Hà càng đuối hơi và bộc lộ nhiều khuyết điểm trong giọng hát. Chính vì vậy, những cảm xúc bay bổng vốn có của ca khúc “Em đi giữa biển vàng” cũng “bốc hơi” khiến nhiều khán giả, đặc biệt là các khán giả nhí rất thất vọng khi không được thưởng thức trọn vẹn cảm xúc từ bài hát nổi tiếng này.

  Người cuối cùng của đội Lưu – Hồ thể hiện phần thi của mình là Tôn Chí Long với ca khúc “I know you were trouble”. Nếu so với phần thi ở vòng trước, Chí Long đã tiến bộ hơn. Nhưng so với một Chí Long cá tính và làm chủ sân khấu với “Bay” ở vòng đối đầu thì rõ ràng cậu bé đã khiến khán giả thất vọng. Hotboy mắt híp hầu như chỉ thiên về biểu diễn trên sân khấu mà không tập trung được vào giọng hát. Chính vì vậy, người nghe không có cảm giác thực sự “đã” dù Chí Long đã tỏ ra rất máu lửa trong phần trình diễn của mình.

  Đội Hiền Thục

  Linh Lan là thí sinh đầu tiên của đội Hiền Thục thể hiện ca khúc sing off. Ca khúc “Rolling In The Deep" của Adele tưởng như sẽ là quá sức với Linh Lan nhưng rất bất ngờ, cô bé cá tính này đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình. Có lẽ đối với Linh Lan,thử thách không phải là ca khúc khó mà chính là những ca khúc thiếu cá tính và sự nổi loạn. Bởi vậy, khi gặp được một bài hát đòi hỏi sự đặc biệt trong giọng hát như "Rolling In The Deep", cô bé đã thỏa sức tung hoành như cá gặp nước. Tất nhiên, sẽ có nhiều người chê rằng Linh Lan còn quá non nớt trong khi thể hiện "Rolling In The Deep" nhưng so với độ tuổi của cô bé, những gì Linh Lan đã thể hiện là một sự nỗ lực rất đáng khen.

  Trái ngược với sự nổi loạn của Linh Lan, Thùy Anh ru khán giả bằng ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng: “Đi học”. So với những giọng hát đầy nội lực còn lại, Thùy Anh như một cơn gió lạ, mát lành xuất hiện đúng lúc để xoa dịu đi những căng thẳng và gay cấn của các tiết mục khác. Tuy nhiên, có lẽ vì cô bé lớn lên trong thời hiện đại, giữa phố xá tấp nập nên chưa cảm được những ngọt ngào của cái thế giới đơn sơ với “hương rừng thơm đồi vắng, nước dưới khe thì thầm, cọ xòe ô che nắng, râm mát đường em đi”. Những cảm xúc của ngày đầu tiên đến trường chưa thực sự đong đầy trong giọng hát của cô bé. Vì vậy, những khán giả thuộc thế hệ nằm lòng bài hát của Nguyễn Đình Thảo chưa thỏa mãn với phần trình bày của cô học trò thành phố Thùy Anh.

  Cậu bé đa phong cách Lê Nguyên là người chốt danh sách thi sing off của đội Hiền Thục với ca khúc “Chuông gió”. Như vậy, qua 4 vòng thi, Lê Nguyên đã thể hiện 4 dòng nhạc khác nhau, lần lượt là Rock, R&B, Pop và Dance. Nếu chấm trên dũng cảm, Lê Nguyên xứng đáng điểm 10. Nhưng khách quan để nhận xét thì con đường đi của Lê Nguyên không phải lựa chọn phù hợp với một cuộc thi khắc nghiệt như The Voice Kids. Điều này đã được chứng thực khi càng vào vòng trong, Lê Nguyên càng đuối sức. Với ca khúc “Chuông gió”, Lê Nguyên không làm chủ được nhịp phách và thiếu đi sự tinh tế trong cách xử lý. Tuy nhiên, cũng phải dành lời khen cho cậu bé vì đã làm khuấy động được trường quay bằng sự máu lửa của mình.
  Ở đội Thanh Bùi, cô bé cá tính mạnh Thùy Mai đã có một phần thi sing off không thành công với ca khúc “Never Getting Back Together”. Thùy Mai là người không tốt về nhịp phách. Vì vậy, khi thể hiện một ca khúc có tiết tấu như “Never Getting Back Together, cô bé ngay lập tức để lộ khuyết điểm của mình. Có lẽ, nhận thức được phần thi của mình không thành công, Thùy Mai đã rất buồn. Các HLV đã dành rất nhiều lời động viên cho cô bé.

  Vũ Song Vũ – một trong những ứng cử viên cho ngôi vị quán quân The Voice Kids có một phần thi không mấy thành công. Cậu bé thể hiện ca khúc "Khoảng Trời Của Bé" bằng chất giọng đẹp bẩm sinh khá truyền cảm. Tuy nhiên Song Vũ vẫn bị hụt hơi ở một vài chỗ và chính điều đó đã làm đứt mạch cảm xúc của một bài hát vốn có thể lấy nhiều nước mắt của khán giả. So với những gì người hâm mộ chờ đợi, phần thi của Vũ Song Vũ chưa thực sự thuyết phục.

  Bùi Duy Lan Hương là người cuối cùng đến với phần thi sing off. Cô bé khoe chất giọng lạ với ca khúc “Cám ơn tình yêu”. Lần đầu tiên, Lan Hương trổ tài chơi đàn piano trên sân khấu và điều này khiến khán giả khá bất ngờ. Tiếc rằng, cũng giống như các thí sinh khác của đội Thanh Bùi, Lan Hương không giữ được cột hơi tốt. Phần thi của cô bé cũng chưa làm hài lòng người nghe.
  [​IMG]
  Sau 9 tiết mục dự thi, các HLV đã chọn ra ba gương mặt đi tiếp vào vòng trong là Hồ Văn Phong, Linh Lan và Vũ Song Vũ. Đây là kết quả thuyết phục dựa trên chất lượng 9 tiết mục của các thí sinh tại liveshow 3.
  Tùng Chi

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ