Tập 7 Đồ Rê Mí 2013: Giám khảo bất ngờ bái thí sinh làm sư phụ

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 5/8/13.

 1. yly Administrator

  Chưa từng tham gia bất cứ một hoạt động văn nghệ nào tại các nhà văn hóa trong cả nước, bé Quỳnh Giao đến với Đồ Rê Mí 2013 bằng giọng hát bản năng nhưng lại đầy cảm xúc. Được sự hỗ trợ của 5 bạn nhỏ có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu, dù đôi lúc còn làm lộ nhược điểm trong giọng hát, song Quỳnh Giao đã khép lại vòng Ghép đôi của sân chơi Đồ Rê Mí 2013 bằng những tiết mục rất lung linh và nhiều màu sắc.

  Nhật Minh – Quỳnh Giao: Lỳ và Sáo

  Để mở màn cho đêm biểu diễn thứ 7, giám khảo chương trình đã quyết định ghép đôi bé Quỳnh Giao và giọng ca đến từ Hà Nội Trịnh Nhật Minh. Song ca chung ca khúc mang tên “Lỳ và Sáo”, bản trường ca này đã được các em nhỏ xử lí rất tinh tế và kết hợp ăn ý cùng nhau trên sân khấu. Tận dụng thế mạnh khi biết chơi nhạc cụ dân tộc, Nhật Minh đã hóa thân vào nhân vật Lỳ khá ấn tượng trước nhân vật Sáo đầy vui tươi và nhí nhảnh do Quỳnh Giao thủ vai.

  [​IMG]

  Tái hiện lại hình ảnh miền quê nghèo trong những năm kháng chiến, câu chuyện của Lỳ và Sáo được 2 bạn nhỏ lần lượt tường thuật lại trong từng câu hát của mình. Là một bài hát rất khó để thể hiện khi nhịp phách được thay đổi liên tục, dù những đoạn tiết tấu nhanh hát không rõ lời, song tiết mục biểu diễn của Quỳnh Giao và Nhật Minh vẫn nhận được rất nhiều lời khen từ phía giám khảo.

  “Chắp tay” bái 2 bạn nhỏ làm sư phụ trong nụ cười sung sướng của các em, chính giảng viên thanh nhạc Đặng Châu Anh còn phải thốt lên thán phục khi Nhật Minh và Quỳnh Giao dám tự tin thể hiện ca khúc mà người lớn nhiều khi còn phải “lắc đầu”. Vượt qua thử thách đầu tiên một cách đơn giản, tiết mục “Lỳ và Sáo” chính là điểm nhấn đặc biệt trong đêm biểu diễn này.

  Khánh Ngọc – Quỳnh Giao: Khúc hát chim sơn ca

  Ngay sau phần mở màn xuất sắc của mình, Quỳnh Giao tiếp tục được kết hợp với chị Khánh Ngọc đến từ Thanh Hóa để thể hiện chung ca khúc “Khúc hát chim sơn ca”. Là một bài hát quen thuộc với tất cả các bạn nhỏ, vì thế trong quá trình tập luyện Quỳnh Giao và Khánh Ngọc không gặp nhiều khó khăn khi hòa quyện giọng hát cùng nhau.

  [​IMG]

  Hóa thân thành 2 nàng công chúa xinh đẹp khi bước ra sân khấu, phần thể hiện ca khúc “Khúc hát chim sơn ca” của Khánh Ngọc và Quỳnh Giao nhận được những tràn vỗ tay theo nhịp của cả giám khảo và những khán giả có mặt trong chương trình. Bị vấn đề về sức khỏe trước khi buổi ghi hình diễn ra, song những đoạn lên cao giọng hát chưa vang của Quỳnh Giao vẫn được giám khảo chương trình châm trước và cho qua. Không ấn tượng như màn biểu diễn đầu tiên, nhưng tiếc mục thứ 2 này vẫn được Khánh Ngọc và Quỳnh Giao thể hiện rất hài hòa và nhuần nhuyễn.

  An Nam – Quỳnh Giao: Bay lên ước mơ

  Thử thách tiếp theo mà Quỳnh Giao phải vượt qua đó là việc phải thể hiện ca khúc “Bay lên ước mơ” cùng An Nam – giọng hát đến từ nhà văn hóa tỉnh Hà Nam. Là một bài hát khó với những nốt cao chót vót, cả An Nam và Quỳnh Giao đã phải rất vất vả để bắt kịp nhau trong quá trình tập luyện ca khúc này. Nhận thấy sự khó khăn của thí sinh, khách mời chương trình là ca sĩ Bảo Trâm đã hướng dẫn An Nam và Quỳnh Giao hát ở một tông khác để phù hợp hơn với giọng hát của từng người.

  [​IMG]

  Xuất hiện lung linh với những bộ trang phục được thiết kế công phu và kì công, An Nam và Quỳnh Giao tỏ ra khá tự tin để thể hiện trọn vẹn ca khúc mà mình phải tập luyện trong nhiều ngày, Sự cố hi hữu xảy ra khi An Nam không lên được những đoạn cao giống như Quỳnh Giao, điều này đã khiến cho giám khảo Thanh Lam phải vào cuộc để hướng dẫn An Nam luyện một bài tập thanh nhạc ngay sau phần biểu diễn kết thúc.

  Điểm cộng cho tiết mục này đó là việc An Nam và Quỳnh Giao giữ được vẻ tự nhiên khi kết hợp cùng nhau trên sân khấu, những bộ cánh có màu sắc tương phản chính là điều độc đáo mà nhà thiết kế của chương trình đã dành tặng riêng cho 2 bạn nhỏ này.

  Hương Thảo – Quỳnh Giao: Ôi cuộc sống mến thương

  Hương Thảo đến từ câu lạc bộ Họa My chính là bạn nhỏ tiếp theo được ghép đôi cùng Quỳnh Giao. Biết được giọng ca 6 tuổi đến từ tp. Cần Thơ vẫn chưa biết chữ vì thế Hương Thảo đã hỗ trợ Quỳnh Giao rất nhiều trong lúc tập luyện ca khúc “Ôi cuộc sống mến thương” dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo nằm trong ê kíp của chương trình.

  [​IMG]

  Hồn nhiên, vui tươi ngay từ những phút đầu xuất hiện trước khán giả, cả Hương Thảo và Quỳnh Giao đã truyền tải được nội dung của ca khúc mà mình đang thể hiện. Hoàn toàn chinh phục giám khảo trong tiết mục này, phần đối đáp nhí nhảnh của 2 em nhỏ trong lúc được phỏng vấn cũng gây được nhiều sự hứng thú cho người thưởng thức.

  Tuy là phần biểu diễn có được sự hoàn hảo đúng như giám khảo mong muốn, song việc giao lưu bằng ánh mắt cùng nhau trên sân khấu còn ít chính là hạn chế mà Hương Thảo và Quỳnh Giao cần chú ý ở những lần trình diễn lần sau.

  Ju Uyên Nhi – Hương Thảo: Mùa hè mưa rơi

  Nối tiếp những giai điệu vui tươi trong chương trình, Quỳnh Giao và Ju Uyên Nhi – giọng ca đến từ nhà văn hóa tp, Hồ Chí Minh đã cùng nhau thể hiện ca khúc có tựa đề “Mùa hè mưa rơi”. Thường xuyên tranh cãi trong lúc tập luyện, nhưng khi bước chân ra sân khấu cả Quỳnh Giao và Ju Uyên Nhi đều nhường nhịn nhau để hoàn thành tiết mục đúng như kì vọng của giám khảo.

  [​IMG]

  Không mắc bất cứ một lỗi kĩ thuật thanh nhạc này trong tiết mục cuối cùng này, cả giám khảo Thanh Lam và Đặng Châu Anh đều dành lời khen cho sự tiến bộ và kết hợp ăn khớp của Quỳnh Giao và Ju Uyên Nhi. Ngoài giọng hát, việc thể hiện tốt những động tác múa trong lúc biểu diễn cũng là thế mạnh của cặp đôi này.

  Kết thúc show cuối cùng của Vòng Ghép đôi, các bạn nhỏ có quyền “chọn nhau” bằng cách ghi tên của người mình muốn ghép đôi vào mẩu giấy. Nếu các mẩu giấy trùng tên nhau thì nghiễm nhiên các bạn sẽ là cặp đôi của nhau. Còn nếu không khớp thì ban giám khảo sẽ ra tay “ghép đôi”. Kết quả cuối cùng, 5 cặp đôi sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng Chắp cánh đó là: Hương Thảo – Quốc Thái, Khánh Ngọc – Quỳnh Giao, Uyên Nhi – Khánh Nhi, Nhật Minh – Ngọc Nhất, An Nam – Rmad Thanh Xuân.

  N.T​
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ