Tâm sự của thiếu nữ bị mẹ bán làm nô lệ tình dục

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 29/6/13.

 1. yly Administrator

  Vàng Thị Seo (tên đã được thay đổi) SN 1999, cho biết nhà có 5 chị em, rất nghèo, không đủ ăn. Vì thế, bố mẹ em không cho Seo và các em đi học. Hàng ngày, em phải trông 4 em, nấu cơm, nuôi lợn, dọn dẹp nhà cửa để bố mẹ đi nương. Nhiều khi, em cũng phải gùi đất lên nương đổ vào các hốc đá để tra hạt ngô, đến mùa lại đi bẻ ngô cõng về nhà. Cho dù vất vả nhưng Seo vẫn có thể chịu đựng được.

  Điều khiến em sợ hãi nhất chính là bố em cứ uống rượu vào lại đánh chửi mẹ, say cũng đánh, không say cũng đánh. “Tay bố đấm, chân bố đạp mẹ, có ngày đánh 3 - 4 bận, nhiều lần lưng mẹ tím bầm, đổ máu mồm, máu mũi, đau không đứng dậy được”, Seo cho biết.

  Khi mẹ sợ quá, chạy sang hàng xóm thì bố tìm đến, chửi người ta: “Đứa nào giấu vợ tao, tao đánh chết. Ai can tao cũng đánh, vợ tao tao đánh”. Từ đấy hàng xóm không ai đến can nữa. Seo và các em cũng bị bố đánh như cơm bữa, chỉ làm gì không vừa ý là đòn roi của bố lại trút xuống.

  [​IMG]
  Seo bị bố đánh như cơm bữa (ảnh minh họa).​

  Bố đánh mẹ vì mẹ có người đàn ông khác trong bản thích. Người đó cũng có vợ và 2 con. Mẹ cũng thích người ta, có lần mẹ còn bỏ nhà đi gặp người ấy vào buổi tối. Còn bố cũng thích một người con gái chưa chồng, bố thường đến với cô ta vào buổi tối, đến nửa đêm mới về. Lúc nào bố mẹ Seo cũng cãi cọ, chửi bới nhau. Nhiều lúc Seo cũng đứng ra can nhưng chẳng ai nghe.
  Rồi một ngày, có người quen cho mẹ số điện thoại của một người Mông khác ở Hà Giang. Mẹ và ông này điện thoại cho nhau, chẳng bao lâu thì thích nhau. Ba tháng sau, mẹ mang Seo bỏ trốn theo ông ở Hà Giang, bỏ lại bố và 4 đứa em thơ dại.

  Mẹ cưới chồng mới, Seo phải gọi ông ta là bố dượng. Nhưng ở chung với bố dượng Seo rất sợ. Mỗi lần mẹ không có nhà, bố dượng đều gạ gẫm Seo đẻ cho ông ta một đứa con trai, một đứa con gái. Seo sợ quá, phải lẩn tránh, lúc nào cũng cảnh giác, đêm không dám ngủ. Nhưng Seo không dám nói với mẹ vì mẹ rất yêu ông ta.

  Một ngày, em gái của bố dượng lấy chồng ở Trung Quốc về thăm nhà. Bà ta tỉ tê nói với mẹ Seo là sang biên giới lấy chồng rất sung sướng. Mẹ Seo liền thuyết phục con gái đi lấy chồng Trung Quốc. Lúc đầu, Seo không đồng ý, nhưng vì ở lại sợ bố dượng sàm sỡ nên em nuốt nước mắt đi theo.

  Nô lệ tình dục

  Sang Trung Quốc, Seo bị bà cô đưa vào gia đình có 3 anh em trai và gán Seo cho cậu em út, hơn Seo 10 tuổi. Lúc đó, Seo thấy người Trung Quốc đưa tiền cho bà cô, nhưng Seo không biết họ có đưa tiền cho bố mẹ Seo hay không.

  Ngày ngày làm “vợ”, cô bé 14 tuổi lạc ở nơi đất khách, không biết tiếng, không quen lề thói, còn bỡ ngỡ, sợ hãi. “Chồng hờ” của Seo không cho vợ đi ra khỏi cửa phòng. Anh ta cũng chẳng đi đâu, chỉ loanh quanh trong nhà, đợi “đến giờ” lại đòi hỏi, cưỡng bức em. Mỗi ngày, Seo bị ép quan hệ tình dục 3 - 4 lần. Thân hình nhỏ bé của em đau đớn đến cùng cực.

  Được 2 tuần thì bỗng nhiên, công an ập vào nhà và giao trả Seo về Việt Nam. Seo nghe kể lại là người ở quê nhìn thấy bố mẹ và bà cô đưa Seo sang Trung Quốc nên báo công an, và em được giải thoát. Dù mới 2 tuần làm “vợ hờ” nhưng Seo vẫn bị ám ảnh, sợ hãi và đau đớn. Về nhà với mẹ và bố dượng, Seo lại nơm nớp nỗi sợ khác.

  Khi các cô phụ nữ ở huyện đến nhà vận động bố mẹ cho Seo xuống Ngôi nhà bình yên dưới Hà Nội để học chữ và được giúp đỡ, lúc đầu mẹ Seo không cho đi, nhưng khi em xin mãi, mẹ mới đồng ý.

  Ở Ngôi nhà bình yên, em được cho ăn, học, được dạy nữ công, được tư vấn để quên đi những nỗi ám ảnh ngày trước. Từ lúc Seo không biết đọc, biết viết, không biết nói tiếng Kinh, giờ em đã thuộc bảng chữ cái, đọc được một số chữ. Em cũng đã nghe nói bập bõm tiếng phổ thông. Các cô còn cho biết, tháng 7 em sẽ được vào lớp 1.

  Em vừa nhận được tin mẹ em đã bỏ chồng ở Hà Giang, sang Trung Quốc lấy chồng mới. Em không thể về Hà Giang để sống với bố dượng vì sợ ông ta quấy rối. Nhưng em cũng không thể về Điện Biên vì sợ bố đẻ đánh chết. Mẹ em lại tiếp tục cho số điện thoại của em cho một người đàn ông bên Trung Quốc. Ông ta gọi em bảo muốn em về Hà Giang, ông ấy đưa sang Trung Quốc cưới làm vợi.

  “Em mong muốn được học chữ để biết đọc, biết viết, kiếm việc làm. Em không thể quay về quê nữa”, Seo cho biết. Tuy nhiên, hiện nay em không có giấy khai sinh để nộp cho nhà trường, cũng không có chứng minh nhân dân. Tại nhà ở Hà Giang, em không có hộ khẩu. Còn tại Điện Biên, em cũng không dám về, không nhớ tên xã… Em đang phải nhờ các cô, các chú ở Ngôi nhà bình yên giúp đỡ để được đến trường, quên đi cuộc sống tủi nhục của mình.

  Bà Đoàn Thị Minh, nhân viên quản lý Nhà hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán, cho biết em Seo là 1 trong 241 nạn nhân bị buôn bán được giải cứu mà Ngôi nhà bình yên đã hỗ trợ trong 7 năm qua. 37% nạn nhân là người dân tộc (Tày, Thái, Khơ me, Hmông, Dao…).

  Hầu hết các em đều đến từ những gia đình “vô sản”: đói nghèo, không có trình độ, kiến thức, mù chữ. Các em cũng đều bị người quen lừa bán sang Trung Quốc “lấy chồng cho sướng” mà không hề biết mình là món hàng để người ta lợi dụng. Cũng có em bị bắt cóc trên đường đi nương rẫy. Các em bị bán cho các gia đình làm vợ, thậm chí làm “vợ chung” cho cả anh em trong gia đình.

  Các trường hợp bị bán làm gái mại dâm thì chịu cảnh hành hạ về thể xác và tinh thần. Các em bị ép bán dâm từ 10-15lần/ngày. 100% phụ nữ bị buôn bán mắc bệnh phụ khoa, một tỷ lệ lớn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (điển hình là bệnh sùi mào gà), một số ít trường hợp bị mắc HIV. Tất cả các em đều có các dấu hiệu rối loạn tâm lý, hoảng loạn, sợ hãi. Nhiều em còn mất trí nhớ, không rõ mình là ai, quê quán ở đâu. Sau một thời gian điều trị, các em mới dần dần bị hồi phục.

  Theo Dân Việt​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ