So sánh hóa trị và xạ trị ung thư

Chuyên mục 'Mặt hàng khác', người gửi emily1702, 24/9/14.

 1. emily1702 Member

  Hóa Chất Trị liệu: định nghĩa và tác dụng

  Hóa chất trị liệu là cách dùng thuốc hay hóa chất để trị bệnh. Hóa chất trị liệu dùng cho bệnh ung thư (thường được gọi là hóa chất trị liệu hay hóa trị) là cách dùng thuốc để trị ung thư. Những phương pháp trị liệu bằng giải phẫu hay dùng phóng xạ (hay xạ trị) chỉ có thể tiêu diệt hay làm tổn thương những tế bào ung thư trong một vùng hay bộ phận của nào đó của cơ thể thôi, trong khi hóa chất trị liệu có tác dụng tới toàn cơ thể. Hóa chất trị liệu có thể tiêu diệt những tế bào ung thư đã chạy tới các hạch hay tới các phần của cơ thể cách xa bướu ung thư chính.


  Hiện nay, hơn 90 loại thuốc hóa chất trị liệu được dùng và nhiều loại mới đang được nghiên cứu thêm. Một loại thuốc có thể có hiệu quả tốt trong việc chữa ung thư, nhưng các bác sĩ dùng nhiều thứ thuốc tổng hợp để cơ hội trị ung thư cao hơn. Quý vị sẽ được trị bệnh bằng những phương pháp hóa trị dùng nhiều loại thuốc tổng hợp này. Cách này được gọi là "hóa trị ung thư tổng hợp". Những chất hóa trị có tác dụng khác nhau, khi dùng tổng hợp sẽ tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư và sẽ giảm bớt khả năng quen (lờn) thuốc của những tế bào này.


  [​IMG]


  Những dụng cụ thường được dùng nhất nếu:


  chúng ta cần truyền nhiều thứ thuốc cùng một lúc.


  bệnh nhân cần điều trị hóa chất một thời gian dài.


  bệnh nhân cần điều trị hóa chất liên tục nhiều ngày không nghỉ.


  bệnh nhân cần truyền những thứ thuốc có thể làm hư hại đến tĩnh mạch, da hoặc bắp thịt xung quanh tĩnh mạch trong trường hợp thuốc bị ứ ra ngoài tĩnh mạch. (Những dụng cụ kể trên bền chắc hơn sẽ giảm bớt nguy cơ hóa chất ứ ra ngoài tĩnh mạch.)

  Có nhiều "dụng cụ truyền thuốc vào mạch máu" khác nhau. Tùy thời gian cần dùng hóa chất trị liệu, sự tiện lợi cho người bệnh hoặc bác sĩ, sự săn sóc và thích hợp của những dụng cụ với người bệnh, và sự tốn kém khi sử dụng các dụng cụ, các bác sĩ có thể lựa chọn các dụng cụ khác nhau.


  Chích hoá chất thẳng vào nước chung quanh cột thần kinh xương sống. Hóa chất ờ được chích vào màng bọc nước chung quanh cột dây thần kinh chạy từ não xuống, hay chích vào một dụng cụ đặt bên ngoài não dưới da đầu. Bộ phận này có một ống đặt thẳng vào phần nước trong não bộ. Nước này thông thường với nước bọc chung quanh cột thần kinh tủy sống.


  Chích vào động mạch - Những hóa chất được chích thẳng vào động mạch. Thông thường chích thuốc hóa chất dùng trong giới hạn, như một phần của gan, một phần cánh tay hay chân. Thuốc không truyền đến toàn cơ thể.  Bản Thỏa Thuận Có Hiểu Biết (Informed Consent Form)

  "Bản Thỏa Thuận Có Hiểu Biết" là tờ giấy viết trong đó quý vị cho phép các bác sĩ chữa bằng một phương pháp nào đó. Trên bản đồng ý có sự hiểu biết này, các lợi ích, sự nguy hại cũng như những phản ứng phụ có thể xảy ra cho quý vị sẽ được nêu rõ. Ngoài ra bản này cho quý vị biết cách chữa trị có cơ may thành công đến mức độ nào. Quý vị phải hỏi kỹ những điều thắc mắc và phải được trả lời rõ ràng trước khi quý vị ký tên vào Bản Thỏa Thuận Có Hiểu Biết.


  Ngoài ra, bản thỏa thuận cũng phải nêu ra quý vị đã được bác sĩ giải thích rõ ràng những điều liên hệ tới bệnh, cách chữa trị sẽ có lợi hay có hại như thế nào với quý vị, và những cách chữa trị khác đang có sẵn để chữa bệnh này. Khi quý vị ký tên vào bản đồng ý có nghĩa là quý vị đã được cho biết tất cả dữ kiện và quý vị đồng ý để được chữa bệnh bằng phương pháp này.


  Luật lệ đòi hỏi phải có "Bản Thỏa Thuận Có Hiểu Biết" bằng ngôn ngữ bệnh nhân thông thạo nếu bệnh nhân tham dự vào một cuộc nghiên cứu y tế thực hành hoặc bệnh nhân được chữa bằng phương cách giải phẫu hoặc truyền máu.

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ