Quốc Trung bức xúc nổi nóng phê bình thí sinh The Voice

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 29/7/13.

 1. yly Administrator

  Sau 3 tập đầu tiên khá thu hút, tập 4 vòng đối đầu cho thấy cách biên tập và dàn dựng chưa khéo léo của nhà sản xuất khi bố cục dài dòng, không tạo được sự liên kết trong các cặp thi và cũng không thể có một màn trình diễn gây sốt như kỳ vọng

  1. Minh Trí – Ngọc Dung (Đội Quốc Trung)

  Ca khúc dự thi: Biết rằng (Đức Trí)
  Thí sinh được chọn: Minh Trí

  [​IMG]

  Sở hữu những ưu, nhược điểm khá giống nhau trong giọng hát cũng như phong cách trình diễn, cộng với lợi thế từ vốn kinh nghiệm sau nhiều năm đi hát nên Minh Trí và Ngọc Dung không khó để trình diễn sạch sẽ, trôi chảy một sáng tác khá lạ tai của Đức Trí. Nhưng không khó để nhận ra ở cặp đôi này, sự già dặn trong phong cách và kỹ thuật khá vững lại trở thành nhược điểm lớn của cả hai thí sinh.

  Từ bản rock khá nặng của Phạm Anh Khoa, HLV Quốc Trung đã biến “Biết rằng” thành một bản song ca pha nhiều alternative và pop. Nhưng rõ ràng đây vẫn chưa phải là dòng nhạc quen thuộc của Minh Trí, anh vẫn không thể dứt khỏi cách luyến láy quá điêu luyện của R&B Soul đã từng làm nên thành công của Ain’t no sunshine ở Vòng giấu mặt. Tương tự, giọng hát mờ nhạt với những nốt trầm chưa tốt của Ngọc Dung cũng khiến cô không thể hiện được nhiều trong phần đối đầu này.

  Sở hữu giọng hát tốt và tư duy âm nhạc mới mẻ hơn đối thủ, nhưng Minh Trí lại cho thấy phong độ không ổn định và sự thiếu linh hoạt trong âm nhạc. Chàng trai 27 tuổi cần bình tĩnh và chủ động

  2. Huyền My – Bình Quyên (Đội Mỹ Linh)

  Ca khúc dự thi: Put your records on (Corinne Bailey Rae)
  Thí sinh được chọn: Huyền My

  [​IMG]

  Đội Mỹ Linh không sở hữu nhiều giọng ca khủng nhưng lại là đội đa dạng và nhiều cá tính âm nhạc đặc biệt nhất. Bởi thế, khi không hát quá tốt hoặc có phong cách khác biệt hẳn, cả Huyền My và Bình Quyên ngay từ vòng giấu mặt đã tụt lại phía sau và gây không ít lo lắng bởi sự lựa chọn quá liều lĩnh và không hề khôn khéo của Mỹ Linh.

  Put your records on tuyệt nhiên không phải là ca khúc khó nhưng lại là yêu cầu quá cao đối với hai thí sinh về nhạc cảm, sự hiểu bài sâu sắc và thêm một chút tinh tế, nhẹ nhàng để truyền tải thông điệp trong bản nhạc tưởng rất đơn giản này. Bản phối khá vừa vặn, nhưng cách hát của My và Quyên còn non nớt và xử lý nặng về rung ngân theo kiểu tiếng Việt khiến những đoạn mỏng, thì thầm trở nên thô và căng cứng.

  3. Thái Châu – Văn Viết (Đội Quốc Trung)

  Ca khúc dự thi: Feeling Good (Cy Grant)
  Thí sinh được chọn:Thái Châu được chọn
  Thí sinh được cứu: Văn Viết về đội Đàm Vĩnh Hưng

  [​IMG]

  Feeling Good của Thái Châu và Văn Viết được Quốc Trung phối lại khá hay theo bản hòa thanh của Adam Lambert dùng trong American Idol 2009 có pha chất blue vào giai điệu rock. Mạnh mẽ và vững vàng hơn trong toàn bài vẫn là Văn Viết với giọng hát dày, sáng ở quãng cao và những đoạn chuyển hơi, giả thanh điêu luyện. Vào bài lơi giọng và còn chênh phô nhiều nhưng Thái Châu cũng không kém cạnh đối thủ của mình khi lợi thế trong cách đoạn gằn rất hay.

  Tuy nhiên, giọng ca thiếu cá tính của Văn Viết đã không thể thuyết phục HLV Quốc Trung. Thái Châu dù yếu hơn về kỹ thuật nhưng lại màu sắc và đa dạng hơn. Về với Đàm Vĩnh Hưng giữa một đội hình mạnh về phong cách và ngoại hình, và bản thân vị HLV này cũng thẳng tay loại những giọng ca mạnh để lấy nhiều thí sinh thiên về giải trí, tương lai của Văn Viết lại càng trở nên khó đoán.

  4. Phan Tuấn – Đức Hùng (Đội Mỹ Linh)

  Ca khúc dự thi: Em sẽ là giấc mơ (Lưu Thiên Hương)
  Thí sinh được chọn: Phan Tuấn được chọn

  [​IMG]

  Đối lập với hình ảnh ma quái, gai góc của Đức Hùng là một Phan Tuấn già dặn với cách hát khá an toàn, sạch sẽ dù nhỏ tuổi hơn. Đúng như nhận xét của HLV Hồng Nhung, sự khác biệt của hai thí sinh đội Mỹ Linh đến từ phong cách và ngoại hình nhiều hơn, còn giọng hát của họ lại tương đối gần gũi về âm vực cũng như cách thể hiện.

  Tuy nhiên, lựa chọn Phan Tuấn của Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung chưa hẳn đã chính xác và bắt nhịp đúng với hơi thở của thị trường, bởi suy cho cùng, Tuấn hát vẫn cũ kỹ, an toàn theo phong cách phía Bắc, trong khi Đức Hùng lại sôi nổi, ngẫu hứng và nhiều chất nghệ sĩ hơn. Bởi vì khi Phan Tuấn đi tiếp, anh yếu thế thấy rõ trước những đối thủ mạnh về thanh nhạc như Hoàng Yến, hoặc rõ rệt về phong cách mà thị trường đang cần như Hoàng Tôn.

  5. Thủy Tiên – Hoàng Phúc (Đội Quốc Trung)

  Ca khúc dự thi: You Know I'm no Good (Amy Winehouse)
  Thí sinh được chọn: Hoàng Phúc

  [​IMG]

  Thủy Tiên và Hoàng Phúc chưa hẳn là một cặp đôi xuất sắc nhưng vẫn nổi bật trong đội Quốc Trung nói riêng và cả tập Đối đầu 4 nói chung. Hai thí sinh trẻ tuổi cho thấy sự tươi mới, phá cách ngay từ cách hát, phát âm tiếng Anh đến những di chuyển rất tự nhiên trên sân khấu trong một bản nhạc khá phức tạp và trúc trắc về giai điệu.

  Bản soul jazz pha với R&B nổi tiếng của Amy Winehouse được HLV Quốc Trung khá liều lĩnh chọn cho hai giọng ca trẻ nhưng không phải là thử thách quá khó với cả Tiên và Phúc. Giọng hát không thật sự nổi trội, nhưng ra chất R&B lẫn jazz và có sự hòa quyện của hai giọng nam nữ.

  6. Quốc Huy – Phú Quý (Đội Đàm Vĩnh Hưng)

  Ca khúc dự thi: Yêu mình anh (Dada)
  Thí sinh được chọn: Quốc Huy

  [​IMG]

  Yêu mình anh là một trong những bản ballad khó và tiêu biểu nhất của giọng hát 3 quãng tám Thu Minh, và bởi vậy, dù được phối lại và hạ tông so với bản gốc nhưng vẫn là một thách thức quá lớn đánh bại cả Phú Quý lẫn Quốc Huy.

  Phú Quý, một giọng mái khá điêu luyện với những nốt cao rất sáng từng ghi điểm với “Em sẽ là giấc mơ” và lọt vào Sao Mai Điểm Hẹn 2012 đối đầu với Quốc Huy, Quán quân Ngôi nhà âm nhạc 2012. Quốc Huy hát yếu và thô ở ngay từ đoạn trầm đầu tiên và chênh phô ngay khi chuyển giọng. Ngược lại, Phú Quý vào tông tốt hơn nhưng hát lơi giọng nhiều ở các quãng cao. Phần song ca sôi động khi vào điệp khúc nhưng cả hai thí sinh đều không chắc về nhịp và hát rất thô.

  7. Thanh Trúc – Nhật Minh (Team Hồng Nhung)

  Ca khúc dự thi: Dư âm (Nguyễn Văn Tý)
  Thí sinh được chọn: Nhật Minh
  Thí sinh được cứu: Thanh Trúc về đội Mỹ Linh

  [​IMG]

  So với các màn đối đầu thiên về hướng so găng hơn là trình diễn và hòa giọng khác, Nhật Minh và Thanh Trúc mang lại không gian âm nhạc nhẹ nhàng, dễ chịu trong một sáng tác bất hủ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

  Phần thi này có sự hoán đổi thú vị vai trò của hai giọng ca, khi Thanh Trúc giữ giọng trầm còn Nhật Minh lại bay bổng, thanh thoát với những quãng cao. Thanh Trúc hát những nốt thấp rất mượt mà, tình cảm mặc dù cô gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên lợi thế trong bản phối này vẫn nghiêng về Hoàng Nhật Minh khi anh được dành nhiều đất để thể hiện giọng hát cao và sáng của mình.

  8. Văn Tây – Hoàng Tôn (Đội Mỹ Linh)

  Ca khúc dự thi: Tình về nơi đâu (Thanh Bùi – Tata Young)
  Thí sinh được chọn: Hoàng Tôn

  [​IMG]

  Được biên tập cuối để trở thành “hit” của tập thi nhưng Tình về nơi đâu phiên bản song ca của Văn Tây, Hoàng Tôn lại không được như kỳ vọng. Hoàng Tôn rơi vào trường hợp như Văn Viết lẫn Minh Trí, với giọng hát tốt nhưng cũ kỹ và gần như bị đóng khung với một cách thể hiện duy nhất cho nhiều bài hát. Với Tình về nơi đâu, Thanh Bùi song ca cùng Tata Young, hạn chế tối đa kỹ thuật rung ngân (vibrato) trong cách hát tiếng Việt để câu hát mượt và “Tây” hơn, trong khi đó, Hoàng Tôn vẫn lơi giọng và phiêu theo phong cách đã được định hình sẵn của mình.

  Ngược lại với Hoàng Tôn, đối thủ Văn Tây lại tuân thủ tuyệt đối ý tưởng “lạnh lùng” của bản phối khi hát chắc chắn, mạnh mẽ hơn. Ngay từ khi luyện tập, HLV Mỹ Linh đã đúng khi cho rằng Văn Tây phù hợp hơn với bản tình ca này bằng lối hát chắc và ít đãi giọng. Văn Tây cũng gợi lại phần nào phong cách Thanh Bùi với cách nhả chữ và lấy hơi tương tự, đặc biệt là các chữ cuối câu và những đoạn chuyển giọng. Trong tiết mục này, NS Quốc Trung đã rất gay gắt phê bình Văn Tây khi cho rằng thái độ thi đấu của chàng trai này không lịch sự, như có ai 'đẩy lên sân khấu' mà không thực sự thoải mái để có được một tiết mục biểu diễn tập trung và nghiêm túc.

  Hải Đăng​
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ