Quãng sáo đẹp của 4 giọng nữ hàng đầu V-Pop

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 22/8/14.

 1. yly Administrator

  Whistle register (quãng sáo) không có định nghĩa chuẩn mực nhưng có thể hiểu đây là những nốt rất cao, là âm cao nhất mà con người có thể đạt được. Để sử dụng kỹ thuật này, người ta phải thu hẹp thanh đới hết mức tạo thành 1 lỗ rất nhỏ, rồi đẩy hơi mạnh từ phổi qua lỗ và tạo ra âm thanh cao vút như tiếng chim hót.
  [​IMG]

  Quãng sáo còn gọi là giọng sáo, giọng chim hót cũng bởi lý do trên. Được khởi xướng bởi diva Minnie Riperton, các “hậu bối” đã dần dần khám phá kỳ quan trong giọng hát con người này. Trên thế giới có một số giọng ca đã thuần thục kĩ thuật này như: Mariah Carey, Leona Lewis, Georgia Brown, Rachelle Ferrel … hay cô nàng tân binh của làng Pop Us – Uk Ariana Grande. Tuy vậy, không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam cũng có những giọng nữ có thể thực hiện kỹ thuật này.
  Thu Minh

  [​IMG]
  Là một trong những giọng ca hàng đầu Vpop nhưng dường như Thu Minh chưa bao giờ tự thỏa mãn với nội lực của mình. Vào nghề và hát bằng bản năng hơn 14 năm, Thu Minh mới “khăn gói” sang Mỹ tham gia một khóa học thanh nhạc ngắn học tại trường Berklee danh tiếng. Tuy vậy, kỹ năng thanh nhạc của Thu Minh vẫn đủ vững vàng để cô trải nghiệm các thể loại âm nhạc và khiến mọi người quan tâm. Thời gian gần đây, Thu Minh còn chia sẻ một số video clip luyện tập quãng sáo được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Dù chưa điều khiển thật thuần thục vì đang trong quá trình hoàn thiện nhưng những nốt sáo của Thu Minh rất thanh và có độ sắc bén bất ngờ.
  Một số video clip luyện tập cho thấy Thu Minh có thể đẩy
  giọng sáo lên tận các nốt A6, C7

  Nhật Thủy
  [​IMG]

  Nhật Thủy luôn chứng tỏ sự vượt trội của mình trong suốt Vietnam Idol 2013 và sau đó xuất sắc đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Cô đã có những màn trình diễn ấn tượng, từ những đoạn phiêu bằng headvoice (giọng não) và falsetto sáng đẹp, mượt mà với Vết mưa, Trót yêu cho đến những pha “chim hót” lảnh lót trong tiết mục live Lovin’ you. Tuy đã đẩy lên nốt E6 và F6 còn hơi va vấp, thế nhưng còn nhiều quan điểm trái chiều cho rằng những tiếng “chim hót” của cô giống với super headvoice (siêu giọng não) hơn. Lý giải điều này, không khó nhận thấy nếu so với các ca sĩ tiền bối đã từng thể hiện Lovin’ you, các nốt sáo của Nhật Thủy còn khá thô, tối và chưa đạt đến độ sắc bén cần thiết. Bởi lẽ khi ấy Nhật Thủy chỉ mới là một thí sinh trong cuộc thi, và bản thân cô cũng chưa hoàn tất chương trình học tại trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

  Nhật Thủy “hót líu lo” khiến khán giả lẫn các giám khảo đứng ngồi không yên

  Khánh Linh
  [​IMG]

  Khánh Linh – một trong những giọng ca kỳ cựu được công chúng và giới truyền thông ưu ái gọi cô là “Họa mi” và xếp vào những gương mặt xứng đáng cho vị trí diva lớp kế cận của làng nhạc Việt. Sở hữu kỹ thuật thanh nhạc vững vàng và có thâm niên trong nghề, Khánh Linh cũng là một trong những giọng ca hiếm hoi sử dụng được quãng sáo thuần thục. Trong một số lần biểu diễn đạt đến độ thăng hoa, Khánh Linh đã trổ tài phiêu linh với những nốt sáo lảnh lót, bay bổng khiến khán giả vô cùng thích thú.


  Khánh Linh không hổ danh là “Họa mi” của làng nhạc Việt

  Anh Thơ
  [​IMG]

  Góp mặt trong danh sách không thể thiếu Anh Thơ – giọng ca thính phòng hàng đầu Việt Nam. Không chỉ là một ca sĩ kỳ cựu, Anh Thơ còn là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện Quốc gia Hà Nội. Do vậy, kiến thức lẫn kinh nghiệm của cô trong nghề đều vào hàng thượng thừa. Những người yêu thích dòng nhạc thính phòng và cách mạng truyền thống hẳn sẽ không thể không nhớ đến ca khúc Cô gái vót chông (Hoàng Hiệp) từng được Anh Thơ thể hiện thành công xuất sắc. Để diễn tả đoạn “Chim hót không hay bằng tiếng hát em …” trong ca khúc, Anh Thơ đã dùng giọng sáo để tạo nên những thanh âm thánh thót giống như tiếng chim hót.
  [​IMG]
  Theo: 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ