Quang Anh: ‘Thắng The Voice Kids để mẹ có tiền xây nhà'

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 20/8/13.

 1. yly Administrator

  “Em mong giúp mẹ có chỗ ăn ở tử tế”

  [​IMG]
  Quang Anh hạnh phúc khi được lượt vote cao nhất đội Hồ Hoài Anh
  Lưu Hương Giang ở vòng thi vừa qua.


  - Cảm giác của em như thế nào khi trở thành thí sinh có lượng bình chọn cao nhất của đội và giành suất đầu tiên vào vòng tiếp theo?

  - Em cảm thấy rất vui khi được mọi người yêu thích cũng như nhận được nhiều lượt bình chọn. Trong đêm thi ca khúc Chiếc khăn Piêu, lúc đó em có 1 chút áp lực vì sợ bị xếp hát cuối giọng sẽ không còn tốt.

  Ngay trước khi lên sâu khấu, em thậm chí còn không nghĩ là mình sẽ làm được, nhưng không biết vì sao sau đó lại sung đến như vậy. Em nghĩ chắc là do được khán giả ủng hộ nhiều.

  - Bài hát này có phải là một thử thách quá khó so với một cậu bé như em?

  - Ngay khi được chú Hồ Hoài Anh giao cho bài Chiếc khăn Piêu, em vừa mừng lại vừa lo. Lo là vì bài này rất khó, nhưng cũng may là em đã nghe qua một vài lần rồi. Khi chia tay Phúc Nguyên trong vòng Đối đầu, em ấy có nói là thích bài này và hát cho em nghe. Lúc đó em cũng thấy hay và về nhà tập hát chơi. Không ngờ đây cũng là bài mà chú chọn cho em thi.

  Em tập bài đó rất lâu, gần 1 tháng và phải tập đi tập lại rất nhiều lần. Nhưng sau khi được chú chỉ cho những đoạn luyến láy, em thấy càng ngày càng tốt hơn.

  - Vậy em hài lòng với thể hiện của mình chứ?

  - Dạ có ạ. Nhất là đoạn em thấy khán giả cổ vũ nhiệt tình nên quyết định chạy khắp sân khấu. Chứ lúc đầu điều này không nằm trong kịch bản đâu. Động tác lắc cổ cũng khiến anh của em phải bất ngờ vì khi tập em không làm, đến lúc đó, em mới phiêu theo nhạc. Nên đây cũng là màn trình diễn mà em hài lòng nhất.

  Còn vòng Đối đầu em hát không bằng những vòng khác. Thi xong em cũng không nghĩ mình được chọn. Đến khi được xướng tên em không biết phải diễn tả cả xúc như thế nào, nhưng em cũng rất tiếc vì phải chia tay 2 em Chí Dũng và Phúc Nguyên.

  - Em nhớ kỷ niệm nào nhất trong thời gian tham gia "The Voice Kids"?

  - Điều em nhớ nhất lại là một kỷ niệm buồn khi chia tay em Phúc Nguyên. Đến khi em ấy trở lại làm khách mời trong vòng Liveshow, 2 anh em dính nhau như… “người một thân 2 đầu”. Đêm trước khi Phúc Nguyên về quê, em khóc đến không còn nước mắt và xin anh trai cho sang phòng em ấy ngủ. 4h sáng hôm sau khi ra sân bay, bọn em tiếp tục khóc và ôm nhau. Lúc đó hai đứa thề là sẽ trở thành anh em kết nghĩa.

  Mấy ngày nay bọn em thường gọi điện thoại cho nhau, Phúc Nguyên hứa sẽ gọi fan của mình bình chọn cho em.

  [​IMG]
  Trước khi tham gia chương trình, Quang Anh phải chiến đấu với căn bệnh
  viêm màng não. Bằng niềm tin và nghị lực phi thường, cậu bé đã vượt
  qua căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục cuộc sống. Ngoài giờ đi học
  Quang Anh còn phụ giúp mẹ làm việc, đỡ đần mẹ trong những
  lúc mưu sinh kiếm sống.


  - Hiện khán giả đang đặt nhiều niềm tin vào việc em có thể làm nên chuyện ở cuộc thi năm nay, em có cảm thấy vì điều đó mà mình thêm áp lực trong những vòng thi tới?

  - Dạ không ạ, thật ra là đến được vòng Liveshow vừa qua là em đã thấy tốt lắm rồi. Trong đêm công bố vừa qua em cũng có tâm trạng rất thoải mái, đi tiếp được thì tốt, còn không thì em cũng không buồn một tí nào. Nhưng đã đi thi, em cũng muốn mình được giải cao nhất. (cười)

  - Việc mẹ không có mặt bên cạnh trong những ngày này có khiến em tủi thân?

  - Em nhớ nhà nhiều lắm, nhưng em biết mẹ vì bận nên không lên được và cũng không gọi điện thoại nhiều. Những lúc mẹ gọi, em tranh thủ hỏi thăm sức khỏe của mẹ thôi.

  Dĩ nhiên là em muốn cả nhà em đi theo, nhưng em không tủi thân vì ba mẹ đã hứa nếu em vào được vòng chung kết, sẽ vào đây cổ vũ.

  - Em có muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp?

  - Em quyết tâm đi theo nghề ca hát. Lúc này em chỉ mong mình vừa được đi học và đi diễn. Lúc đó e sẽ dẫn mẹ theo để mẹ xem em đứng trên sân khấu.

  - Vậy nếu được giải quán quân, em sẽ dùng tiền thưởng vào việc gì?

  - Tiền thưởng lớn em sẽ đưa hết cho mẹ xây nhà để mẹ có chỗ ăn ở cho tử tế. Còn về phía mình, nếu được quán quân em còn được 200 triệu tiền học bổng âm nhạc nên sẽ tiếp tục được học. Sau này em đi diễn ở đâu cũng mang tiền về cho mẹ.

  [​IMG]
  Cậu bé từng bước chinh phục khán giả bằng giọng hát và cá tính của mình.
  Hiện tại, Quang Anh đang là một trong các ứng viên sáng giá cho
  ngôi vị quán quân của The Voice Kids mùa đầu tiên.


  “Nghĩ đến cảnh mẹ đi đẩy xe rác vất vả, em muốn giúp mẹ làm việc nhà”

  - Em có biết mình thừa hưởng giọng hát từ ai không?

  - Chắc là từ mẹ, vì mẹ em ngày xưa là diễn viên chèo. Mẹ em kể từ 3, 4 tuổi em đã biết hát rồi. Lúc đó nhà em có đầu karaoke, em chưa biết chữ nhưng hát rất đúng nhạc và đúng lời. Bài hát mà em hay hát nhất khi còn nhỏ là Lời tỏ tình dễ thương.

  Đến khi tham gia The Voice Kids, những đoạn hát luyến láy em đều học từ chú Hồ Hoài Anh và anh em cũng là diễn viên chèo. Sau đó e góp lại 2 ý với nhau để em trộn vào 1 bài.

  Còn trong trường em ít hát lắm, chỉ đến năm 2011, em tham gia Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ thì các bạn mới bắt đầu biết đến. Kể từ lúc đó em mới tham gia trình diễn cũng nhiều hơn.

  - Vậy diễn ở trường hay trên sân khấu "The Voice Kids" thì thích hơn?

  - Em thấy ở The Voice Kids mình diễn hay và sung hơn. Em cũng không biết sự tự tin đó mình lấy từ đâu.

  Em nhớ những lần đầu tiên hát trước đám đông, em vừa hát vừa run chân. Có lần em vô tình xem được clip nhảy của Micheal Jackson, em thích quá và về cố gắng học theo trên mạng, từ đó e nhảy quen và bỏ được thói quen xấu kia. Trong vòng Giấu mặt, em có nhảy 1 đoạn theo kiểu này.

  - Đến khi tham gia cuộc thi này, gia đình em có ủng hộ?

  - Khi em xin được đi thi, ba mẹ em hoàn toàn ủng hộ. Thật ra em không bất ngờ vì gia đình em từ trước đến giờ dù khó khăn nhưng luôn tạo điều kiện cho em được hát..

  - Ở nhà, em giúp mẹ những việc gì trong nhà?

  - Dạ có, em giúp đỡ mẹ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, quét nhà, nấu canh. Em nấu ngon nhất là mì tôm và canh rau muống, rau muống xào. Lên đây em nhớ mấy món đó nhiều lắm.

  Những lúc em thấy mẹ đi làm về mệt mỏi, nghĩ đến cảnh mẹ đi đẩy rác vất vả nên em muốn giúp một tay.

  - Trong cuộc sống đời thường em là một cậu bé như thế nào?

  - Em đi đâu cũng hát, hát chơi hát đùa, hát cho vui vì với em, thiếu âm nhạc là không sống được. Những lúc mẹ đau đầu vì mệt mệt, không muốn nghe cái gì cả. Mẹ nói thì em sẽ giữ yên tĩnh.

  Em cũng quậy, nhưng chỉ quậy bình thương thôi chứ không quậy lắm.

  - Còn việc học thì sao?

  - Em học giỏi nhất là môn toán, văn, anh, nhạc, mỹ thuật, nhưng không hát tiếng Anh được vì ở trường em học ít lắm, mỗi tuần 2 buổi, 1 buổi 1 tiếng nên không tích nhiều vào đầu. Nên nếu được giao cho 1 bài tiếng Anh thì em sẽ hơi sợ nhưng sẽ cố gắng hết mình. Em cũng hơi “run” trước dòng nhạc dân ca.

  - Em từng mắc bệnh viêm màng não, hiện tại, sức khỏe của em thế nào?

  - Hiện tại sức khỏe của em rất tốt. Khi bị bệnh mẹ em phát hiện ra sớm nên chữa trị kịp thời.

  - Em thấy cuộc sống của mình ở Sài Gòn như thế nào?

  - Em chỉ vừa được đi chơi Thảo Cầm Viên một lần vì cũng không có nhiều thời gian và phải tập trung vào luyện tập. Em hơi không hợp với thức ăn ở đây vì vị hơi ngọt. Lúc đầu em ăn một lần 2 suất cơm mới no nhưng sau này e giảm ăn còn một suất. Nhưng em ăn cái gì cũng được, không đòi hỏi nhiều đâu. Ở nhà em ngủ với anh trai, lên đây cũng có anh nên không có gì khó khăn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Nguồn: Ngoisao.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ