Phương Thanh vẽ showbiz Việt đầy lừa lọc, giả dối

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 17/7/13.

 1. yly Administrator

  Cátsê cao thử hỏi trong hàng trăm nghệ sĩ có được mấy ai?

  Khi có bài báo nói về chuyện cátse của mình, ngay lập tức Phương Thanh đã phản ứng vì thông tin sai sự thật và người viết không hề phỏng vấn chị. Ngoài ra Phương Thanh nói thật về catse của mình.

  Phương Thanh cho rằng sự thật, đóng một bộ phim truyền hình khá cực nhọc, vì phải trải qua nhiều tháng, cátsê không cao và trong thời gian đó khó có thể chạy show hay làm công việc khác được: "Thực chất, bọn chị đóng phim truyền hình cực lắm, một bộ phim truyền hình 40 tập chỉ được trả khoảng 40 triệu, mà đóng gần 4 tháng, như vậy 10triệu/tháng cũng như lương công chức thôi. Đâu có cao gì. Trong thời gian đóng phim lại khó có thể đi chạy show hay làm thêm việc khác. Vậy thì cátsê nghệ sĩ đóng phim đâu có cao mà báo viết như vậy gây hiểu lầm cho công chúng cũng như bên cục thuế".

  Khi được hỏi về phim điện ảnh thì cát sê có sự chênh lệch hay không, chị Chanh tâm sự, tùy vào từng diễn viên và vai diễn cụ thể, nhưng với chị thì thường nhận các vai phụ, do đó cát sê không quá cao mà thường trong khoảng 10-30 triệu cho một bộ phim.

  Phương Thanh còn kể: "Về quay MV ca nhạc, nhiều ca sĩ cứ cho rằng quay tiền tỷ, tuy nhiên cần phải xem đó là quay bằng máy nào và ê kip nào. Riêng chị thì MV Người đàn bà trong bóng đêm vừa qua hoàn toàn là anh em bạn bè giúp đỡ nên không hề tốn kém. Xưa chị quay Mèo hoang thì tốn nhưng giờ thời buổi khó khăn, cái gì cũng phải "thắt lưng buộc bụng" nên đâu thể "vung tay" như những nghệ sĩ trẻ cần PR khác được" - Phương Thanh cho biết.

  Bên cạnh việc chỉ ra những bất hợp lý trong bài báo về thù lao phim ảnh, Phương Thanh cũng cho biết, việc hát cho doanh nghiệp mà nhiều người vẫn tưởng là dễ kiếm tiền nhưng sự thực không hẳn vậy: "Không chỉ vấn đề đóng phim mà những điều khác bài báo nói cũng không đúng. Nghệ sĩ thì có thời, và cátsê cao thử hỏi trong hàng trăm nghệ sĩ có được mấy ai? Chỉ một vài người thật hot thôi, còn lại cátsê của nghệ sĩ cũng thùy thuộc vào các chương trình khác.

  Ví dụ như hát cho doanh nghiệp, đám cưới của "đại gia" thì đúng là cao thật. Nhưng đám cưới thì chị không bao giờ hát. Còn doanh nghiệp dạo này làm ăn cũng khó, ít chương trình bán được vé mà hầu như toàn là vé mời, vé phát không cho khán giả. Vì thế, doanh nghiệp thời gian gần đây thường hạn chế tổ chức các chương trình tri ân khách hàng, hay ra mắt sản phẩm rồi.

  Hát ở trên truyền hình thì cátsê chỉ mang tính chất tượng trưng, nhưng các nghệ sĩ đều muốn được lên sóng bởi được lợi là khán giả cả nước biết đến. Những chương trình từ thiện thì hầu như không ai lấy tiền. Vì thế, nếu cho rằng cátsê của nghệ sĩ nào cũng cao và họ khai không đúng về thuế thì "oan ức" quá. Có những chương trình ca nhạc truyền hình, cátsê thấp nhưng chuyển thẳng nên muốn nhận nó nghệ sĩ phải đóng thuế ngay, mấy trăm nghìn cũng phải đóng thuế thì mới nhận được cátsê dù thấp" - Chị Chanh tâm sự.

  [​IMG]

  Phương Thanh vẽ lên showbiz đầy giả dối

  Nhiều người nổ cátsê cho lắm rồi trốn thuế

  Trước đó, nói về cátsê cao của các ca sĩ, Phương Thanh mỉa mai: "Tôi nói thật nhé, bây giờ ai cũng phải “nổ” để PR giá trị của mình, chứ chi phí cho từng ca sĩ là đều bí mật chỉ có bầu show và ca sĩ đó biết.

  Tuy nhiên, giá trị thực nó không nằm ở việc già hay trẻ, xấu hay đẹp mà là em nào ăn khách thì em đó được. Nếu có thời điểm ăn khách cũng sẽ có thời điểm ế khách và giá trị nó cũng thay đổi, không có sự tồn tại lâu dài. Vì vậy, đẳng cấp nó không nằm ở chỗ cátsê cao hay thấp mà nó nằm ở việc bạn có duy trì được giá trị của mình trong khoảng 10 năm hay 20 năm không? Đó mới là điều quan trọng.

  Hiện tại, tôi thấy ai cũng nói mình mấy trăm triệu, nhưng đến khi đóng thuế thì thấp lè tè. Cục thuế dí là chạy ngay, lặng mất tăm. Cho nên, nổ là một chuyện còn thực tế là chuyện khác. Nếu là một ngôi sao muốn tồn tại lâu trong lòng công chúng thì phải có cái giá nhất định và cố định với bầu show, phải biết ‘nhường cơm xẻ áo’ cho nhau thì mới đi đường dài. Tôi thì vẫn cứ sống đúng với giá trị của mình".

  Chơi đẹp trong showbiz khó lắm

  Nói về chuyện chơi đẹp trong showbiz, Phương Thanh thẳng thắn thực tế là chơi đẹp trong giới này khó lắm. "Thực tế là chơi đẹp trong giới này khó lắm. Cái quan trọng nhất là mọi người thường nghĩ là tham gia các chương trình thực tế thì phải giữ danh tiếng. Tôi thì quan niệm ngược lại, đừng khư khư giữ nó mà phải làm sao cho nó sáng hơn, được nhiều khán giả yêu mến hơn.

  Tôi nổi lên không phải vì hát hay mà là người có tính cách riêng, hát không đụng hàng cũng như cách cư xử cũng khác. Cứ lên sân khấu mà khán giả cổ vũ nồng nhiệt tôi càng sung hơn và ngược lại, tôi thấy mình không thể hát được. Đó là sự cộng hưởng của công chúng và nghệ sĩ. Vì thế cho nên tôi không ăn thua chuyện giữ vững tên tuổi bằng mọi cách" - Phương Thanh nói.

  Showbiz đang hèn đi

  Sau trận cuồng phong giữa diva Thanh Lam với Hà HồMr. Đàm khi làm HLV tại chương trình Giọng hát Việt 2012, Phương Thanh lần lượt vạch ra thực trạng khen chê hiện nay trong giới showbiz:

  "Thực ra thời buổi bây giờ, đa phần người góp ý họ cũng sợ lắm, ngại lắm. Vì những lời góp ý đó nếu nói ngoài thì không sao, nhưng khi đã đưa lên báo thì luôn luôn có một đội ngũ sẵn sàng "ném đá". Cho nên lâu lắm rồi tôi không thấy những lời nói thẳng trong nghệ thuật. Mà ở đời thì cần lắm cái thẳng. Thanh Lam đáng là người được góp ý, như Thu Minh nói một câu rất hay là "Phải cám ơn Thanh Lam".

  Những cách đón nhận khen - chê của sao Việt khiến Phương Thanh phải thốt lên rằng showbiz đang hèn đi. "Điều cần phải phân biệt xem ai là người góp ý. Nếu đó là người có mối quan hệ thân thiết với nhau thì không bao giờ người ta ác ý, trù dập mình đâu. Nhưng vì lâu lắm rồi người ta không được nghe những lời nói thẳng như thế cho nên mới cho nó là ghê gớm.

  Cái 'văn hóa ném đá' trên các tờ báo điện tử hiện nay khiến người ta ngại đụng chạm, thậm chí khiến người ta hèn đi để không phải nói ra chính kiến mà họ muốn nói. Và họ chỉ còn khen nhau là nhiều thôi".

  Và điều Phương Thanh muốn nói và khẳng định là: "Tôi chỉ muốn nói rằng: Nếu người góp ý cho mình là những đàn anh đàn chị, những người đi trước, họ chỉ ra được điểm thiếu sót, điểm yếu của mình thì đó chính là người ta đã tặng cho mình kinh nghiệm sống mà có khi mình tìm mãi mà chưa thấy. Với tôi, được cho một kinh nghiệm sống nghĩa là đã được cho một con đường".

  Bước nhảy Hoàn vũ chỉ là một bàn cờ

  Phương Thanh cũng chia sẻ những bức xúc về Bước nhảy hoàn vũ 2012 ngay khi đêm chung kết cuộc thi vừa khép lại.

  "Về chương trình, theo suy nghĩ của riêng tôi và nói một cách dễ hiểu thì đây là một ván cờ. Trong bàn cờ này tất nhiên phải có "đại gia", đó chính là nhà tài trợ, còn tài trợ bao nhiêu tiền thì tôi không biết được. Để tổ chức thành công ván cờ lâu dài trong vòng 4 tháng họ cũng cần có thêm một "đại gia" nữa, đó chính là khán giả - một lượng người không đoán được và là nguồn tài chính vô biên.

  Lúc này, thắng - thua không còn quan trọng với tôi nữa, nhưng với những điều khúc mắc thì khán giả, những người tốn tiền và có 50% quyết định có quyền thắc mắc, chứ nghệ sĩ không có quyền đó, bởi quân cờ đặt đâu phải đứng đó. Khi sự việc xảy ra, đừng quy chụp cho Phương Thanh hay Anh Thư, bởi chúng tôi chỉ là hai quân cờ trong một ván cờ rất to. Mặc dù xung quanh còn có khán giả truyền hình, ban giám khảo… nhưng người quyết định tất cả chính là ban tổ chức vì họ đẻ ra cuộc chơi, còn người bị động vẫn là khán giả.

  Khoan nói về việc đúng hay sai ở đây, đã là cờ thì phải có "cờ gian bạc lận", còn gian lận như thế nào thì không bao giờ có bằng chứng. Cuối cùng cũng chỉ làm tổn thương cảm xúc của nhau mà thôi. Khán giả sẽ cảm thấy, nếu còn tổ chức những cuộc chơi có nhắn tin bình chọn không rõ ràng như vậy nữa, họ sẽ không tham gia vì họ vừa tốn tiền, vừa không có quyền quyết định", Phương Thanh thẳng thắn nói.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ