NTK nổi tiếng thế giới ngồi 'ghế nóng' Fashion Star

Chuyên mục 'Đẹp', người gửi yly, 1/8/13.

 1. yly Administrator

  Chương trình Fashion Star - Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 là sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế trẻ Việt Nam. Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, sân chơi thiết kế mới kêu gọi đông đảo bạn trẻ yêu thích ngành thiết kế thời trang tham dự, thể hiện những ý tưởng thiết kế trang phục độc đáo.

  Là chương trình đòi hỏi tính chuyên môn cao, vì thế, ban tổ chức Fashion Star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 đã mời nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp - Francine Pairon làm giám khảo của chương trình. Bên cạnh đó, nhà thiết kế Minh Hạnh và Công Trí cũng đại diện cho các chuyên gia về lĩnh vực thiết kế thời trang ở Việt Nam để cùng ngồi ghế nóng trong cuộc thi này.

  [​IMG]

  NTK Francine Pairon là thành viên giám khảo liên tục 10 năm của cuộc thi Vietnam Collection Grandprix.

  Nhà thiết kế Francine Pairon là một cái tên quen thuộc trong giới thời trang Pháp cũng như trên thế giới. Có hơn 40 năm trong nghề, những thành tích của NTK Francine Pairon khiến nhiều người ngưỡng mộ. Francine Pairon sáng lập một xưởng thiết kế thời trang tại Viện thiết kế hàn lâm La Cambre ở Brussels và điều hành trong vòng 13 năm. Bà còn là người tạo dựng hình ảnh cho buổi trình diễn xu hướng thời trang mới trong hội chợ thương mại Decosit và Indigo. Những mẫu thiết kế này của bà sau đó đều ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

  Năm 1999, Francine Pairon trở thành Giám đốc sáng tạo của Viện mẫu thời trang Pháp (IFM) và hết lòng với sự nghiệp giảng dạy. Đến nay, bà đã có khoảng 40 năm trong nghề và tầm hoạt động của bà đã vượt ra khỏi biên giới nước Pháp, những cải cách táo bạo trong kỹ thuật thiết kế 3D của bà đã được ứng dụng hiệu quả từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và cả Châu Phi...

  Từ năm 2004 đến 2009, Francine Pairon đã hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức một chuỗi hoạt động đào tạo thời trang tại Việt Nam trong vai trò là người cố vấn từ IFM. Ngoài ra, bà còn mở rộng hợp tác đào tạo thiết kế thời trang tại Thái Lan và lần lượt sau đó là cộng tác với FIT tại New York và với Polimoda tại Ý. Bà cũng từng nhiều lần được mời làm giám khảo cho các cuộc thi về thiết kế thời trang quốc tế cũng như trong một số cuộc thi tổ chức tại trường cao đẳng nghệ thuật Central Saint Martin ở London. Bà là thành viên giám khảo liên tục 10 năm của cuộc thi Vietnam Collection Grandprix.

  [​IMG]

  Lần đầu tiên Minh Hạnh nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi thiết kế thời trang trên sóng truyền hình.

  Nhà thiết kế Minh Hạnh là một trong những “cây đại thụ” của ngành thiết kế thời trang trong nước với thâm niên hơn 20 năm gắn bó với nghề. Với quan điểm “Thời trang là văn hóa”, Minh Hạnh có niềm đam mê bất tận với trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt. Từ đó, cô không ngừng tìm tòi và sáng tạo để thiết kế ra những bộ sưu tập độc đáo mang tinh thần Việt hiện đại. Cô là một trong những người có công trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh của tà áo dài, của bản sắc đến bạn bè thế giới. Cô quan niệm rằng: “Bộc lộ nguồn gốc càng rõ nét giúp chúng ta được nhận diện rõ ràng hơn trong thế giới văn minh”.

  Với những nỗ lực không ngừng, Minh Hạnh được mời tham dự nhiều buổi trình diễn thời trang ở nhiều nước như: Lễ hội văn hóa Hello Việt Nam tại Bỉ (2001), trình diễn show Return to the heaven tại đền Kiyomizu Dera tại Nhật Bản (2003), show thời trang The gift from human world tại Trung Quốc (2004), buổi trình diễn Dragon & Butterfly tại Ý (2006). Năm 2006, nhà thiết kế Minh Hạnh được Pháp tấn phong “Hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn chương” với những hợp tác mang tính chiến lược trong lĩnh vực thời trang giữa Pháp -Việt. Năm 2005 và 2007, cô được chính phủ Việt Nam tin tưởng giao thiết kế đồng phục cho các vị lãnh đạo tại Hội nghị lãnh đạo kinh tế ASEM5 và APEC.

  Hiện tại, Minh Hạnh là giám đốc sáng tạo của Công ty VIETMODE, đồng thời là thành viên Ban điều hành của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas). Ngoài ra, cô cũng là giám đốc nghệ thuật cao cấp cho các chương trình nghệ thuật trong Festival Huế từ năm 2002 cho đến nay.

  [​IMG]

  Công Trí được vinh dự nhận giải “Nhà thiết kế của năm” của tạp chí Đẹp trong nhiều năm liền.

  Cùng với Minh Hạnh, Công Trí là một trong những nhà thiết kế có uy tín lâu năm trong nghề. Anh từng có dịp hợp tác trình diễn cùng nghệ sĩ Tiffany Chung trong chương trình Asia art festival tại Nhật Bản vào năm 2005. Năm 2008, Công Trí hợp tác trình diễn bộ sưu tập cùng nhà thiết kế OATU trong chương trình giao lưu văn hóa Việt - Pháp. Năm 2010, anh thiết kế phục trang cho chương trình nhạc kịch Đêm phong cách và cho chương trình Dạ tiệc trắng.

  Năm 2011, anh tư vấn thời trang cho chương trình ca nhạc quốc tế MTV. Với những nỗ lực không ngừng, Công Trí đã giành nhiều giải thưởng danh giá về thời trang trong nước và quốc tế như giải “Bay FM” trong cuộc thi Asia Collecyion Makuhari tại Nhật vào năm 2000. Cũng trong năm đó, anh đạt giải Ý tưởng trong cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix với bộ sưu tập Green Leaves. Năm 2001, anh đoạt giải nhì cuộc thi Singapore fashion connection với bộ sưu tập Sự thăng hoa của Đất và nước. Ngoài ra, Công Trí được vinh dự nhận giải “Nhà thiết kế của năm” của tạp chí Đẹp trong nhiều năm liền.

  Như vậy, các vị trí giám khảo chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam đã lộ diện. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cộng với sự am hiểu về thời trang, hy vọng họ sẽ góp phần tìm ra những tài năng sáng giá nhất cho cuộc thi năm nay. Trong chương trình Fashion Star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam lần này, sự hấp dẫn và cũng là sự thách thức với các thí sinh chính là phần đấu giá. Toàn bộ số tiền đấu giá các mẫu thiết kế của thí sinh sẽ được trao cho chính thí sinh.

  Chương trình đang trong giai đoạn tuyển sinh. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 4/8. Fashion star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 sẽ ra mắt khán giả cả nước vào lúc 20h trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/10.

  Theo Minh An/Baodatviet.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ