Nỗi lòng người phụ nữ 7 năm chưa được làm mẹ

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 3/11/14.

 1. yly Administrator

  Gửi con yêu của mẹ! Mẹ chỉ dám viết những lời này khi không có ba con ở đây. Mẹ thật sự không dám thổ lộ lòng mình, không dám để ba con biết, mẹ đau khổ nhường nào. Mẹ đã từng cầu nguyện, cầu nguyện cả trăm ngàn lần rằng, một ngày nào đó, mẹ sẽ có con trên cuộc đời này. Con sẽ là sinh linh bé nhỏ lớn dần lên trong bụng mẹ, để mẹ cảm nhận được con của mẹ đang bên cạnh mẹ, cảm nhận được hơi ấm và nhịp thở của con.

  Lúc không có ba con ở cạnh là lúc mẹ buồn chán nhất. Lúc không có ba con ở cạnh, mẹ cảm thấy mình là người cô đơn nhất trên thế giới này. Không có ai bầu bạn tâm sự, chỉ có mình mẹ với khát khao cháy bỏng một ngày nào đó sẽ có được con.

  Ba mẹ cưới nhau đến giờ đã được 7 năm rồi, quá lâu phải không con? Thời gian đó với một cặp vợ chồng thì không có gì là dài, thậm chí còn quá ngắn ngủi. Nhưng với thời gian đó dàn cho hai vợ chồng cô đơn, chưa có một mụn cho thì quả thật, nó quá là thảm khốc với mẹ. Cưới ba, mẹ đã nghĩ, mẹ sẽ có được con trong cuộc đời này. Ngày ngày, người ta hỏi mẹ đã có bầu chưa, mẹ chỉ cười trả lời rằng, mẹ chưa có. Mẹ nghĩ, một ngày nào đó con sẽ xuất hiện trong cuộc đời của ba mẹ.

  [​IMG]

  Ba mẹ cưới nhau đến giờ đã được 7 năm rồi, quá lâu phải không con? Thời gian đó với một cặp vợ chồng thì không có gì là dài, thậm chí còn quá ngắn ngủi. (ảnh minh họa)

  Nhưng chờ, chờ mãi, chờ đến 2 năm sau đó, mẹ cũng không thấy tín hiệu gì của việc có con. Mẹ bắt đầu lo lắng, áp lực gia đình cũng ngày càng nhiều hơn. Mẹ đã đi khám sức khỏe với bao lo âu và hồi hộp. Bác sĩ nói, xác suất có con của mẹ quá ít, khó có thể có con nhưng nếu có hi vọng thì chỉ là vài phần trăm nhỏ. Mẹ buồn lắm, là do mẹ?

  Mẹ hết lòng chữa trị, thuốc thang, tìm mọi cách để có thể có khả năng sinh con. Nhưng mà, thời gian đó, cứ bảo phải sống vô tư vì con, vậy mà mẹ không làm được, mẹ lo lắng đến gầy héo đi. Mẹ lo lắng mình sẽ không thể có con được, vĩnh viễn không được. Mẹ khóc suốt những ngày tháng đó.

  Ba con động viên mẹ. Ba nói, mẹ không phải lo. Cứ sống thoải mái thì mọi chuyện sẽ đến, mình ở hiền gặp lành. Được ba yêu thương và quan tâm, động viên, mẹ yên tâm lắm. Mẹ chấn tĩnh tinh thần, mẹ muốn có được con càng sớm càng tốt. Nhưng đến khi đó, cuộc hôn nhân của ba mẹ đã được 5 năm rồi, con vẫn chưa xuất hiện.

  Hàng xóm, họ hàng cũng tế nhị, không còn ai hỏi han mẹ về chuyện đó nữa. Mẹ hiểu nỗi lo lắng của mẹ, họ hiểu rằng, mẹ cũng như bao người phụ nữ hiếm muộn khác, khát khao con biết nhường nào.

  [​IMG]

  Ba con động viên mẹ. Ba nói, mẹ không phải lo. Cứ sống thoải mái thì mọi chuyện sẽ đến, mình ở hiền gặp lành. (ảnh minh họa)

  Con biết không, mẹ đã từng đề nghị với bà về chuyện xin con nuôi. Mẹ từng khóc rất nhiều khi nói với ba rằng, chính mẹ là người khiến cho ba con không được làm ba. Nhưng ba vẫn động viên mẹ, ba nói mẹ đừng lo lắng, cứ chờ thêm một thời gian nữa. Ba tâm lý, cho mẹ đi du lịch khắp nơi, cho mẹ đi những nơi mà mẹ thích. Tính mẹ đa nghi, mẹ lại nghĩ, hay là ba đang dành cho mẹ những món quà cuối cùng? Hay là ba đang cho mẹ những giây phút cuối cùng trước khi nói lời chia tay. Thường đàn ông không thể có con, họ sẽ đi tìm người phụ nữ khác để sinh con cho họ.

  Có lẽ, mẹ đã đa nghi quá rồi. Mẹ đã quá hoài nghi tình cảm của ba con, ba không có động tĩnh gì cả, vì thế, mẹ càng cảm thấy có lỗi với ba con. Ba con yêu mẹ thế mà lại bị mẹ nghi ngờ. Chỉ là người phụ nữ tổn thương quá lớn không dám tin tưởng vào tình yêu của chồng, con ạ.

  Mẹ khóc suốt đêm, mẹ tủi thân mỗi khi nhìn thấy người ta mang bụng bầu, thấy họ dắt tay nhau đi khám thai. Mỗi lần buồn ra công viên, mẹ lại khóc. Mẹ khóc vì con đã không có trên đời này, mẹ khóc vì con của mẹ đã không đến bên mẹ. Mẹ buồn khi người ta được gọi mẹ, gọi con ríu rít bên nhau, còn mẹ, không biết bao giờ mới được như thế…

  Con à, mẹ đã làm mọi cách, đã cố gắng mọi thứ có thể làm được để có con. Nhưng gần như mọi cách để vô hiệu. Mẹ sợ lắm, mẹ sợ vĩnh viễn không thể có con được nữa. Và mẹ sợ mất ba…

  [​IMG]

  Thôi thì, số phận bất hạnh, mẹ chấp nhận cuộc đời này. Mẹ sẽ tìm cho mình một người con nuôi, mẹ sẽ yêu con của mẹ giống như con mẹ sinh ra vậy. (ảnh minh họa)

  Đã 7 năm rồi con ơi, mẹ đã cố gắng ở bên cạnh ba con. Mẹ đã quá ích kỉ khi cứ cố giữ lấy ba con khi không thể sinh cho người chồng mẹ yêu thương một đứa con. Mẹ quá tàn nhẫn phải không con? Và bây giờ, thời gian quá dài, 7 năm qua mẹ đã giam hãm ba con, bây giờ mẹ phải ra đi… Mẹ sẽ để ba con được tự do, để ba con tìm hạnh phúc mới. Mẹ biết, ba con đã đấu tranh với gia đình mình thế nào để được ở bên mẹ 7 năm qua, mẹ biết ơn ba con nhiều lắm. Và đây là lúc mẹ trả ơn ba con vì ba con cũng không chịu nhận con nuôi…

  Chờ đợi gì nữa đúng không con? Có lẽ mẹ và con không có duyên với nhau trên cuộc đời này, mẹ không thể là người mẹ của con, không thể cho con có người ba tốt như ba con. Mẹ ra đi thôi, mẹ phải tìm cho mình cuộc sống mới và quan trọng, mẹ phải để cho ba con có quyền tự do, quyền được làm cha…

  Thôi thì, số phận bất hạnh, mẹ chấp nhận cuộc đời này. Mẹ sẽ tìm cho mình một người con nuôi, mẹ sẽ yêu con của mẹ giống như con mẹ sinh ra vậy. Và mẹ hi vọng, quãng thời gian sau này, mẹ và con của mẹ sẽ sống hạnh phúc. Mẹ cũng sẽ không giấu giếm, sẽ kể cho con của mẹ nghe về cuộc đời bất hạnh của mẹ khi không được sống bên người mình yêu nhưng cũng sẽ nói cho con của mẹ hiểu, mẹ tự hào biết bao khi có được con dù con không phải là giọt máu mà mẹ mang nặng đẻ đau…

  Cầu chúc ba con sẽ có được một người vợ tốt, một người phụ nữ mang lại mái ấm gia đình thực sự cho ba con…
  Theo Eva.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

 2. tienanhseoinet12345

  tienanhseoinet12345 New Member

  Tham gia:
  8/11/14
  Bài viết:
  1
  "Like" đã nhận:
  0
  chào ban mình rất thích bài viết của bạn,bạn có thể cho mình contact để liên hệ khi cần ko cám ơn
 3. daucuchuoi_1102

  daucuchuoi_1102 Member

  Tham gia:
  17/1/15
  Bài viết:
  44
  "Like" đã nhận:
  0
  Ngôn ngữ ký hiệu được chứng minh là rất có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Các thông số đặc trưng cho ngôn ngữ của trẻ em đang thay đổi nhờ vào khả năng thể hiện mình thông qua các dấu hiệu từ trước 6 tháng tuổi .

  [​IMG]

  Vậy làm thế nào cha mẹ có thể biết khả năng ngôn ngữ, kỹ năng nghe và kỹ năng nói của trẻ đang phát triển bình thường? Tất cả trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng nghe và kỹ năng nói với mức độ khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy dưới đây biểu đồ phát triển ngôn ngữ điển hình dựa trên một đứa trẻ không biết sử dụng ngôn ngữ kí hiệu, nhưng điều này không nên hiểu là lợi ích của việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu ở trẻ em. Xin lưu ý rằng thông tin này là chỉ là hướng dẫn mà thôi.

  Sự phát triển ngôn ngữ điển hình dựa trên độ tuổi của trẻ

  Đối với trẻ một tuổi:

  • Quay đầu về hướng phát ra tiếng động .

  • Nhìn vào khuôn mặt của bạn khi bạn nói.

  • Phản ứng với âm thanh quen thuộc như chiếc xe trên đường vào nhà, con chó sủa, tiếng chuông cửa, chuông điện thoại, v.v...

  • Phản ứng với tên của trẻ.

  • Hiểu những hướng dẫn đơn giản như " không".

  • Cố gắng lặp lại âm thanh của bạn hoặc âm thanh quen thuộc từ môi trường của họ .

  • Sử dụng một hoặc nhiều từ có ý nghĩa .

  • Bập bẹ (nói "ba-ba" hoặc "ma-ma") .

  Trẻ 17 tháng tuổi :

  • Chỉ vào các vật thể, hình ảnh và mọi người.

  • Hầu hết từ vựng chủ yếu là danh từ. Ví dụ: người, địa điểm, động vật hoặc vật .

  • Cố gắng bắt chước những từ đơn giản.

  Trẻ 2 tuổi:

  • Chỉ và gọi tên các bộ phận đơn giản trên cơ thể như "mũi".

  • Bắt đầu để kết hợp các từ với nhau như "thêm sữa".

  • Có thể gọi tên một số đồ vật trong môi trường của chúng.

  • Có thể sử dụng một số đại từ như “bố" , " Của con" hay "con" . Tuy nhiên "của con"và "con" thường bị lẫn lộn .

  • Hiểu những câu đơn giản như " Chỉ cho mẹ/bố đôi mắt của con (mũi, miệng, tóc)" .

  Trẻ ba tuổi:

  Kỹ năng nói tiến bộ hơn, nói chính xác hơn và những người thân có thể hiểu được.

  • Sử dụng câu có 3-4 từ.

  • Sử dụng một số thì quá khứ như "đã nhảy" .

  • Sử dụng đại từ con, mẹ/bố một cách chính xác .

  • Nhận ra nhu cầu của chúng như đói hay khát.

  • Có những cuốn sách hay chương trình truyền hình yêu thích.

  • Biết sử dụng ba giới từ như "bên trong", "nằm trên" hay "bên dưới".

  • Đang sử dụng một số số nhiều như "những chiếc vớ" hoặc "những đôi giày".

  Nếu vậy, làm thế nào ngôn ngữ ký hiệu trở thành một cột mốc quan trọng như đã nêu trên?

  Sự khác biệt chính là khả năng giao tiếp của trẻ thông qua các dấu hiệu diễn ra sớm hơn thông kỹ năng nói của chúng. Vì khi trẻ hai tuổi, trong khi những đứa trẻ không dùng ngôn ngữ kí hiệu phải kết hợp từ như "thêm sữa", cha mẹ của những đứa bé sử dụng ký hiệu đã có kinh nghiệm giao tiếp hai từ thông qua ngôn ngữ ký hiệu ở bé khoảng 14 tháng tuổi. Đây là sự khác biệt, với khoảng cách 10 tháng trong giao tiếp. Tiến sĩ Acredolo & Tiến sĩ Goodwyn nhấn mạnh hơn nữa những lợi ích này trong một nghiên cứu, trong đó trẻ em ba tuổi sử dụng ngôn ngữ kí hiệu đã phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và từ vựng như một đứa trẻ bốn tuổi.

  Điều này không có nghĩa em bé sử dụng ngôn ngữ kí hiệu sẽ nói sớm hơn trẻ không sử dụng ngôn ngữ kí hiệunhưng chúng sẽ có khả năng giao tiếp thể hiện suy nghĩ, mong muốn, nhu cầu thông qua các dấu hiệu mặc dù chưa biết nói.

  Khả năng này giúp trẻ giao tiếp nhu cầu và mong muốn của chúng, khả năng này cũng giúp trẻ em không chán nản và nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngôn ngữ kí hiệu là một phương pháp tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ và trau dồi vốn từ vựng.
 4. khanhpr

  khanhpr New Member

  Tham gia:
  7/10/15
  Bài viết:
  2
  "Like" đã nhận:
  0
  NHẬN SEO WEBSITE lên top GG giá rẻ liên hệ facebook.com/123xong456
 5. tienhinhconcho2018

  tienhinhconcho2018 New Member

  Tham gia:
  26/6/17
  Bài viết:
  21
  "Like" đã nhận:
  0
  Mỗi khi dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam tới, người ta lại lì xì cho nhau những tờ 2 usd.

  Mỗi khi dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam tới, người ta lại lì xì cho nhau những tờ 2 dollar 1976 gia bao nhieu, trong khi loại tiền này lại là tiền tệ của một Quốc gia phương Tây. Điều này thật đặc biệt, nhưng theo quan niệm đã tồn tại từ lâu, chúng ta lại coi tien 2 usd 1963 đó là tờ tiền may mắn để mừng tuổi nhau trong năm mới.

  Giai thoại kể rằng, năm 1976 tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng, mọi người trong chuyến bay đều thiệt mạng, chỉ có một người đàn ông duy nhất sống sót, khi cứu được ông người ta thấy trên người ông còn duy nhất một tờ 2 usd mộc đỏ 1953 , và họ cho rằng chính đồng ban 2usd nam 1928 này đã mang lại may mắn cho ông khi đối diện với tử thần. Từ đấy, đồng 2 usd lì xì tết năm 1976 được xem là đồng may mắn nhất. Những đồng 2 đô la thuộc các năm khác cũng có những dấu hiệu tương tự: 2 đô la năm 1917,1928 được quan niệm càng cổ càng may mắn gấp bội, 2 đô la năm 1963 in dấu mốc đỏ - đổi tiền 2 đô tphcm - biểu tượng của may mắn.