Những thói quen chăm sóc tóc bạn phải dừng lại ngay

Chuyên mục 'Tóc đẹp', người gửi admin, 13/8/13.

 1. admin Administrator

  Có thể bạn đang "hành hạ" mái tóc với những thói quen sai lầm nghiêm trọng.

  1. Chải tóc quá nhiều

  [​IMG]

  Chải tóc nhiều để tóc dài hơn chỉ xảy ra trong truyện cổ tích mà thôi. Chải tóc quá nhiều trong ngày chỉ gây ra gãy và rụng tóc, làm mất đi các loại dầu tự nhiên trong mái tóc của bạn. Nếu bạn thích xõa tóc, hãy dùng những ngón tay hoặc bàn tay để vuốt tóc thay vì dùng lược. Chải tóc vào buổi sáng chỉ một lần sau khi bạn thức dậy bởi vì các loại dầu tự nhiên được tích lũy trên da đầu của bạn vào ban đêm.

  Khi ra ánh sáng mặt trời, sự dồi dào của các loại dầu này sẽ ngăn chặn cái nắng, nóng của mặt trời gây hại cho tóc. Chải tóc sau khi tắm rửa hoặc trước khi đi ngủ nữa là đủ.

  2. Bỏ qua những điều quan trọng
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn mái tóc trở nên tuyệt vời hơn, hãy tránh những điều sau đây:

  Không dùng điều hòa quá thường xuyên: Thông thường, những người có da dầu hoặc sợi tóc mỏng nghĩ rằng điều hòa sẽ làm mái tóc phẳng hơn. Tuy nhiên, điều này khác xa sự thật. Lựa chọn khôn ngoan là để máy điều hòa ở nhiệt độ nhẹ để không khí lạnh không "đè năng" trên mái tóc.

  Trong trường hợp bạn có mái tóc dày, hãy làm tăng tốc độ tăng trưởng của tóc, ngăn ngừa thiệt hại và gẫy rụng giúp bảo vệ mái tóc của bạn. Ngoài ra, gió mát và gió ấm thổi từ trong điều hoà ra đều có thể trở thành nguyên nhân gây rụng tóc, thậm chí có thể sinh ra tóc bạc.

  3. Buộc tóc quá chặt

  [​IMG]

  Điều này nghe qua có vẻ không nghiêm trọng đúng không? Tuy nhiên, nó thực sự có hại đấy. Mặc dù đây là kiểu tóc thuận tiện và dễ thực hiện nhất nhưng kiểu tóc này có thể gây tổn hại cho mái tóc của bạn. Nó tạo áp lực và làm suy yếu tóc, thậm chí ngăn ngừa sự phát triển của tóc.

  Mặc dù các kiểu tóc tết hay đuôi ngựa đang "làm mưa làm gió" thời gian gần đây, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà lạm dụng chúng quá đà, từ đó đẩy tóc yếu đi, chẻ gãy và mất đi dáng tóc ban đầu. Do đó, hãy xõa và để tóc được nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt nhé.

  4. Không nên nhuộm tóc

  [​IMG]

  Trong khi ai cũng muốn thay đổi kiểu tóc thì hãy khôn ngoan hơn bằng việc giới hạn nhuộm màu. Nếu bạn đang bị ám ảnh bởi những màu sắc "lấp lánh", bạn nên bỏ ý định đó ngay bây giờ. Điều này gây tổn hại tóc không thể ngờ. Những sợi tóc phải "ăn" nhiều hóa chất trong thuốc nhuộm - những chất không tốt cho tóc.

  Nếu bạn đã nhuộm tóc, bạn nên xịt 1 lớp dưỡng tóc có thành phần SPF cao bảo vệ tóc khỏi nắng gió. Việc hạn chế các sản phẩm chứa rượu và chăm chỉ hấp bóng tại nhà hàng tuần cũng giúp bạn lưu giữ màu nhuộm lâu hơn và "trẻ hóa" mái tóc hữu hiệu.

  5. Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu

  [​IMG]
  Hầu hết các sản phẩm tạo kiểu đều chứa rất nhiều hóa chất gây hại cho tóc.​

  Ngoài cách gội đầu không đúng, thì việc lạm dụng các loại máy nhiệt như ép hay uốn cũng góp phần không nhỏ đẩy nhanh quá trình lão hóa của tóc. Để hạn chế hiện tượng này, hãy cố gắng áp dụng những cách tạo kiểu không cần nhiệt như cuốn lô hay bện múi.

  Trong trường hợp "bất khả kháng" bạn hãy thử sử dụng những loại máy công nghệ cao ít tổn hại đến tóc, và đừng quên xịt gel dưỡng bảo vệ trước khi làm tóc nhé.

  6. Chế độ ăn uống không lành mạnh

  [​IMG]

  Để một mái tóc khỏe mạnh không thể không kể tới một chế độ ăn uống phù hợp và đầy đủ dưỡng chất. Vì thế, đầu tiên phải chắc chắn rằng bạn phải có một chế độ ăn uống khỏe mạnh cân bằng, có chứa ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các loại thực phẩm khác giàu protein và axit béo omega-3. Phía dưới là danh sách các loại thực phẩm thiết yếu cho một mái tóc đẹp.

  Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, các loại sữa ít chất béo, gia cầm, các loại đậu và đậu lăng và thịt bò … để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và cho mái tóc đẹp.

  7. Bỏ thuốc lá

  [​IMG]

  Ngoài những tác động rất có hại đối với sức khỏe, hút thuốc lá có thể tàn phá mái tóc của bạn. Tóc sẽ trở nên khô, gẫy rụng và thậm chí là có mùi hôi. Hút thuốc lá còn gây ung thư phổi. Vì vậy, bỏ thuốc lá là việc cần làm đầu tiên để bảo vệ sức khỏe.

  Hút thuốc lá làm gia tăng quá trình rụng tóc ở cả nam lẫn nữ. Trong đó, nicotine và các hóa chất khác đi vào động mạch, làm tắc nghẽn các động mạch dẫn máu và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vì vậy cũng ngăn chặn sự truyền tải chất dinh dưỡng lên đầu.

  Ngọc Thúy - Theo (F)​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ