Những tác nhân gây hại cho mái tóc

Chuyên mục 'Tóc đẹp', người gửi ntcgiang, 3/7/12.

 1. ntcgiang Member

  Đặc tính của một mái tóc khỏe là lớp biểu bì kín. Ngoài ra, một mái tóc hoàn hảo là mái tóc bóng mượt, bồng bềnh và có cảm giác thoải mái khi chạm vào cũng như không bị xơ rối hay chẻ ngọn.

  [​IMG]

  Để bảo vệ mái tóc của mình, bạn cần phải biết và tránh những yếu tố gây hại cho tóc như phơi nắng quá nhiều, thiếu vitamin, bệnh tật và stress. Ngoài ra các loại thuốc như sulfa, thuốc tránh thai hay các loại sản phẩm uốn và nhuộm cũng gây tổn thương cho mái tóc. Sự ô nhiễm môi trường cũng là một yếu tố cần phải kể đến. Vì vậy, cách dễ nhất để tránh những thương tổn cho mái tóc khỏe mạnh là bạn cần nhận diện các yếu tố gây hại và tránh xa chúng.

  Dầu gội

  Dầu gội có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và chất bã nhờn trên bề mặt tóc. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm có tinh chất dịu nhẹ mới làm được điều này. Trong khi đó, các loại dầu gội có khả năng làm sạch mạnh lại lấy đi lượng chất nhờn bảo vệ mái tóc, gây xơ rối và hư tổn. Trong một số trường hợp, các sản phẩm có hoạt tính mạnh còn phá vỡ lớp biểu bì của tóc, gây tổn thương cho cấu trúc bên trong của sợi tóc. Vì vậy, bạn đừng quá lạm dụng dầu gội mà hãy tạo cho mình thói quen gội đầu phù hợp nhất để có một mái tóc bóng đẹp tự nhiên.

  Tác động cơ học

  Chải tóc ẩm với lược dày, giật mạnh tóc rối, chải tóc quá nhiều lần hay đánh rối đều là những thao tác gây tổn thương cho mái tóc mỏng manh của bạn. Hãy nhớ cho dù chỉ là vuốt tóc thì bạn cũng đang tác động lên lớp biểu bì của nó và gây ra sự chồng chéo lên nhau. Trong lĩnh vực chăm sóc tóc, người ta gọi đây là tổn thương cơ học. Đặc biệt, những tác động mạnh có thể lấy đi lớp biểu bì bảo vệ và gây ra tình trạng chẻ ngọn hay gãy rụng.

  Phụ kiện tóc

  Dây chun, kẹp mái, lược hay cặp tóc đều là những phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp. Tuy nhiên, chúng sẽ không gây tổn hại đến mái tóc nếu bạn chỉ sử dụng từ 1 đến 3 lần mỗi tuần. Sử dụng phụ kiện tạo kiểu tóc thường xuyên sẽ làm thay đổi lớp biểu bì tóc và dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng.

  Tương tự, nếu không nhẹ tay khi tháo các phụ kiện làm đẹp thì mái tóc của bạn cũng sẽ bị tổn thương. Do đó, hãy cố gắng đừng để tóc bị rối lại khi tháo cặp tóc hoặc quấn quanh dây chun. Những nguyên nhân này có thể gây ra tổn thương lâu dài cho lớp biểu bì tóc.

  Tác động nhiệt trong quá trình tạo kiểu

  Nếu hỏi bất kỳ một bác sĩ hay chuyên gia nào về nguyên nhân chính gây tổn thương cho tóc thì câu trả lời sẽ là sử dụng nhiệt độ cao để tạo kiểu. Bởi chúng có thể gây ra nhiều hư tổn như: phá vỡ lớp mô tạo nên biểu bì tóc, tạo điều kiện cho nước và các chất khác có điều kiện thâm nhập vào bên trong, gây tổn thương cho tóc. Ngoài ra yếu tố này còn làm cho tóc yếu hơn, bị chẻ ngọn hoặc gãy rụng.

  Cách tốt nhất để tránh những tổn thương do nhiệt là để tóc khô tự nhiên sau mỗi lần gội và tránh xa các dụng cụ uốn duỗi. Chỉ nên sấy tóc khi bạn thực sự cần và nhớ thoa sản phẩm dưỡng ẩm trước khi sấy để bảo vệ mái tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ máy sấy cách xa đầu khoảng 15 cm để đảm bảo an toàn.

  Tác động từ môi trường

  Clo, được sử dụng như chất sát trùng ở các bể bơi, có khả năng gây thương tổn nặng nề cho tóc. Không những là cấu trúc và màu tóc mà độ chắc khỏe của nang tóc cũng bị ảnh hưởng. Do đó, hãy nhớ xả tóc sau mỗi lần bơi bằng nước sạch để tránh clo và muối có trong nước bể bơi gây hư tổn cho mái tóc, đặc biệt nếu nó đã bị can thiệp bằng hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo vệ tóc khi đi ngoài nắng bằng mũ để tránh những yếu tố gây hại như ánh nắng mặt trời hoặc bụi bẩn.

  Chế độ ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng

  Chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc, làn da, răng và sức khỏe tổng thể của bạn bởi cơ thể cần được cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra nhiều vấn đề mà da và tóc là hai bộ phận chịu ảnh hưởng rõ ràng nhất. Một chế độ ăn nghèo nàn sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và biểu bì tóc từ bên trong. Bên cạnh đó, hút thuốc lá và cà phê cũng đã được chứng minh có tác dụng đẩy nhanh quá trình rụng và bạc tóc.

  Các viên uống bổ sung vitamin cho tóc thực sự có hiệu quả trong việc làm đẹp bởi chúng bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết để mái tóc phát triển tối ưu. Tuy nhiên, ngoài việc dùng vitamin bổ sung thì bạn nên kết hợp chúng với một chế độ ăn giàu dinh dưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Theo womenfitness​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ