Những sự cố hi hữu ngày thứ hai kỳ thi đại học

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 6/7/13.

 1. yly Administrator

  Đình chỉ một thí sinh thi hộ ở Học viện An ninh

  Đại tá Nguyễn Quý Khoát, phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân, phó chủ tịch Hội đồng thi học viện An ninh nhân dân (Hà Nội) xác nhận trong buổi thi môn toán sáng 4/7, tại điểm thi số 5 trường THCS Nguyễn Trãi, các giám thị đã phát hiện một trường hợp thi hộ.

  Do chỉ là cảm nhận bằng mắt thường, không đủ cơ sở kết luận thí sinh thi hộ, nên giám thị vẫn cho thí sinh làm bài bình thường, tránh ảnh hưởng tâm lý cả phòng thi.

  Tuy nhiên, giám thị cũng đã báo cho trưởng điểm thi những nghi ngờ này để báo cáo ban chỉ đạo đưa ra hướng xử lý. Sau khi hoàn thành bài, thí sinh nộp xong bài thi thì được yêu cầu ở lại để xác minh. Ban chỉ đạo thi cũng đã mời phía công an Hà Nội đến hỗ trợ.

  Tại đây, đối chiếu với hồ sơ gốc, thí sinh đã không trả lời được câu hỏi về tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy toán lớp 12. Sau một hồi thẩm tra, thí sinh này thừa nhận thi thuê cho thí sinh thật. Đại tá Nguyễn Quý Khoát cho biết lời khai của đối tượng rất bất nhất, khi nói làm nghề bán xúc xích, lúc lại nói làm việc ở công ty này, công ty kia.

  Bị nghi ngờ thi hộ vì dùng ảnh... photoshop

  Tại điểm thi số 6 trường đại học Điện lực (đặt tại trường cao đẳng Du lịch Hà Nội), trong môn thi Hóa, giám thị phòng thi khi đối chiếu hình ảnh lưu trong hồ sơ và khuôn mặt bên ngoài của thí sinh V. (quê Bắc Ninh, thi ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử) thấy không giống nên nghi ngờ đây là trường hợp thi hộ.

  Đặc biệt, thí sinh bên ngoài có nước da sẫm màu hơn nhiều so với ảnh dự thi.

  Trao đổi với báo chí, ông Bùi Đức Hiền - trưởng phòng đào tạo trường đại học Điện lực cho biết vì chưa có cơ sở chắc chắn, nên giám thị vẫn để thi sính hoàn thành bài thi, nộp bài xong mới mời lên phòng trực tuyển sinh để xác minh.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa. Tại đây, cán bộ an ninh PA83 đã quan sát, đối chiếu phần tai và mũi, đồng thời đặt ra một số câu hỏi nghiệp vụ kiểm chứng thông tin cá nhân. Sau 15 phút xác minh, PA 83 xác định đây chính là thí sinh dự thi thật, ảnh trong hồ sơ là ảnh chụp thí sinh. Những khác biệt về gương mặt trong ảnh và ngoài đời được lý giải là do ảnh dự thi của thí sinh này đã được... photoshop hơi quá tay.

  Một đề thi trùng mã đề, đề thi là giấy trắng

  Tại hội đồng thi trường đại học sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ở môn thi Vật lý, thí sinh (TS) phản ảnh có sai sót về đề thi, đó là có 1 đề thi có 2 mã đề và 1 đề thi có mặt chỉ là giấy trắng.

  Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc đại học quốc gia TP.HCM cho biết, những đề thi đó và tất cả các đề thi của hội đồng thi trường đại học sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được in sao tại trung tâm in sao của đại học quốc gia TP.HCM, đây là một trong những trung tâm in sao lớn nhất cả nước, phụ trách 54 trường đại học, cao đẳng. Các đề thi được kiểm tra bằng tay, rất kỹ tuy nhiên có thể do dính giấy nên bộ phận kiểm tra đã không phát hiện được. “Đây chỉ là một sự cố hy hữu, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm cho đợt sau” - ông Nguyễn Đức Nghĩa khẳng định.

  Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng 2 CQĐD Bộ GDĐT tại TP.HCM cho biết, lỗi đề này đã được khắc phục kịp thời, đổi đề ngay và không ảnh hưởng nhiều đến TS.

  Xe chở đề thi đại học bị… xẹp lốp

  Ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc đại học quốc gia TP.HCM cho biết thêm, ở môn thi thứ 3 vào sáng nay, một trường đại học lớn ở khu vực Thủ Đức cử xe đến trung tâm in sao của đại học quốc gia TP.HCM nhận đề thi, do xe đã cũ kỹ, lại chở một lượng lớn đề thi cho nên vừa đi được một đoạn ngắn chừng 5m thì bị xẹp lốp giữa đường.

  Rất may là đội ngũ cán bộ hộ tống đề thi là giảng viên kỹ thuật nên nhanh chống khắc phục sự cố, thay lốp xe, đề thi đã được vận chuyển đến hội đồng thi an toàn.

  Theo Infonet​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ