Những kẻ thù làm răng xỉn màu

Chuyên mục 'Làm đẹp răng', người gửi Thu Hằng, 27/6/13.

  1. Thu Hằng Active Member

    Nếu có những thực phẩm làm răng trắng bóng thì cũng nhiều thực phẩm khiến răng ngả màu, tối xỉn. Dưới đây là 5 thực phẩm cần lưu ý khi ăn uống để giữ hàm răng luôn trắng đẹp.


    Trà, cà phê
    [​IMG]
    Việc thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Điều này là do lượng tannin lớn có trong trà khô, thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng.
    Cà phê mặc dù có màu đậm hơn, nhưng lượng tannin lại ít hơn nên không gây ố răng nhiều bằng trà.
    Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế trà bằng các loại nước uống khác có lượng tannin ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược.
    Cà ri
    [​IMG]
    Trong bảng các chất có khả năng nhuộm màu răng của hiệp hội nha khoa Mỹ được công bố gần đây nhất, tinh chất nghệ – thành phần chủ yếu của cà-ri đứng vị trí đầu bảng trong việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến màu sắc của răng. Nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng làm biến màu răng của tinh chất nghệ là không thể xem nhẹ, có thể gọi đó là khắc tinh của hàm răng trắng. Vậy nếu bạn thật sự thích hương vị món cà-ri, bạn nên chọn loại cà-ri xanh, ít gây nhuộm màu răng nhất và nên tránh dùng các loại cà-ri hồng và vàng.

    Nước cam
    [​IMG]
    Uống nước cam nguyên chất hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng là nguyên nhân khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạ thấp hàm lượng axit bằng cách pha loãng nước trái cây với nước lọc.
    Nước khoáng
    [​IMG]

    Hàm lượng chất florua trong nước khoáng khá lớn. Việc “tiếp nhận” quá nhiều florua qua nước uống có hàm lượng florua cao có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng; nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen. Do đó nếu uống quá nhiều nước khoáng, có thể làm “đổi màu” cả hàm răng.
    Mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt/ngày, trong đó, hàm lượng nước khoáng không vượt quá 300ml, còn lại là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.

    Rượu vang trắng
    [​IMG]
    Vang trắng có tính axit hơn so với vang đỏ, axit giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn song lại gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Điều đó có nghĩa là trong khi thưởng thức vang trắng cùng hoa quả, răng của bạn có nguy cơ bị tổn hại. Vấn đề này có thể được hạn chế bằng cách dùng nước lọc xen kẽ trong bữa ăn để trung hòa axit từ rượu và hoa quả.

    Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

    Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

    Báo giá kính cường lực
    Báo giá cửa kính cường lực
    Báo giá cửa lùa kính cường lực
    Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
    Báo giá cầu thang kính cường lực
    Báo giá lan can kính cường lực
    Báo giá cabin tắm kính cường lực
    Báo giá cửa nhựa lõi thép
    Báo giá kính mầu ốp bếp

    Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

    Báo giá kính cường lực
    Báo giá cửa kính cường lực
    Báo giá cửa lùa kính cường lực
    Báo giá cabin tắm kính cường lực
    Báo giá lan can kính cường lực
    Báo giá cầu thang kính cường lực
    Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
    Báo giá cửa nhựa lõi thép.

    Web site :http://kinhhanoi.vn/

    Báo giá kính cường lực
    Báo giá cửa kính cường lực
    Báo giá cửa lùa kính cường lực
    Báo giá cabin tắm kính cường lực
    Báo giá lan can kính cường lực
    Báo giá cầu thang kính cường lực
    Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
    Báo giá cửa nhựa lõi thép.

    Chia sẻ

    Attached Files: