Những điều chưa "ấn tượng" tại giải thưởng của VTV

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 6/9/14.

 1. yly Administrator

  Tối qua, chương trình Ấn tượng VTV đã chính thức diễn ra với nhiều giải thưởng được trao tặng cho các hạng mục. Được biết, mục đích của Ấn tượng VTV là hướng tới đông đảo khán giả xem truyền hình, giúp khán giả có cơ hội bình chọn cho những gương mặt và các sản phẩm truyền hình của VTV mà họ yêu thích nhất trong một năm vừa qua. Ấn tượng VTV cũng là giải thưởng tiền đề, chuẩn bị cho Giải thưởng chính thức sẽ được tổ chức vào năm 2015, kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài THVN.

  [​IMG]

  Lễ trao giải Ấn tượng VTV tối qua được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV3

  Ấn tượng VTV đề cử những gương mặt đã từng xuất hiện trên VTV, các nghệ sĩ, khách mời có đóng góp cho VTV và những sản phẩm truyền hình được phát trên các kênh sóng của VTV trong khoảng thời gian từ 7/9/2013 đến 01/7/2014. 6 hạng mục đề cử chính gồm Gương mặt ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Sân khấu đẹp nhất, Phim mới ấn tượng nhất, Chương trình truyền hình mới và Giải thưởng được cộng đồng mạng yêu thích nhất. Trong đó, hạng mục Gương mặt ấn tượng chia thành 4 hạng mục nhỏ gồm MC, Biên tập viên lên hình, Khách mời, Nghệ sĩ; hạng mục Hình ảnh ấn tượng gồm Hình ảnh mang tính thời sự, Hình ảnh mang tính nhân văn; Chương trình truyền hình mới bao gồm Chương trình giải trí, Chương trình văn hóa – khoa học – xã hội – giáo dục.

  Với mục đích như vậy, tuy nhiên, một số điều diễn ra ở chương trình tối qua vẫn chưa thực sự khiến khán giả hài lòng.

  MC kì cựu "thi thố" với MC trẻ

  Trong hạng mục nhỏ của Gương mặt ấn tượng, phần trao giải MC ấn tượng khiến khán giả bất ngờ hơn cả. Đó là khi khách mời lên công bố các đề cử. Trong 5 đề cử cho MC ấn tượng là: Phạm Công Tố, Trần Thùy Dương, Trấn Thành, Nguyên Khang và Lại Văn Sâm, không ít khán giả ngỡ ngàng bởi tên nhà báo kỳ cựu, Trưởng Ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế Lại Văn Sâm cũng có trong danh sách các MC ấn tượng.

  [​IMG]

  MC kì cựu Lại Văn Sâm trong bảng đề cử MC ấn tượng cùng 4 MC trẻ khác

  [​IMG]

  Cuối cùng giải thưởng thuộc về MC Công Tố của VTV6

  Dẫu biết rằng, top 5 đề cử là những người được khán giả bình chọn nhiều nhất, tuy nhiên, đặt một MC, nhà báo, người lãnh đạo VTV3 bên cạnh những MC rất trẻ, thậm chí mới vào nghề vài năm thì khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Và càng bất ngờ hơn khi người giành giải này lại là một MC trẻ của VTV6 đó là Công Tố. Nhiều khán giả xem truyền hình cho rằng, nếu như MC, nhà báo Lại Văn Sâm xin rút lui khỏi bảng đề cử thì có lẽ danh sách trên sẽ thú vị hơn nhiều.

  "Lọt thỏm" người chơi giữa các ngôi sao hot

  Ở phần đề cử Khách mời ấn tượng gồm 5 gương mặt: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Danh hài Xuân Bắc và Bác Thiêm - người chơi Ai là Triệu Phú, những người xem truyền hình cũng không khỏi giật mình khi thấy một thí sinh, người chơi Ai là Triệu Phú "lọt thỏm" giữa danh sách những ngôi sao hạng A của showbiz Việt. Dẫu biết, trong một số chương trình, các ca sĩ nghệ sĩ như Hà Hồ, Xuân Bắc, Mr Đàm luôn khiến chương trình hấp dẫn hơn, nhưng liệu việc cho một người bình thường, không có fan hâm mộ như Bác Thiêm bên cạnh những nghệ sĩ quá đông fan như trên thì có công bằng? Và quả nhiên, Mr Đàm đã giành giải Khách mời ấn tượng vì số lượng người bình chọn "khủng" từ fan của anh.

  [​IMG]

  Bắc Đặng Thiêm - người chơi Ai là Triệu phú lọt top đề cử Khách mời ấn tượng bên cạnh dàn sao Việt như Hà Hồ, Mr Đàm, Mỹ Tâm

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỹ Tâm và Mr Đàm dù đoạt giải Nghệ sĩ ấn tượng và Khách mời ấn tượng nhưng đều không có mặt

  Đặc biệt, sự trùng hợp đến 3/5 nghệ sĩ được đề cử của hai giải thưởng Khách mời ấn tượng và Nghệ sĩ ấn tượng khiến khán giả thấy hai giải trên... không khác gì nhau. Đồng ý là Nghệ sĩ ấn tượng bao gồm những nghệ sĩ hot khi xuất hiện trên VTV, vậy nhưng còn khách mời thì có lẽ nên để dành cho những con người bình thường? Đó có thể là một người chơi giỏi giành giải thưởng cao ở Ai là triệu phú hay cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam hoặc những người lao động có cống hiến cải tiến kĩ thuật, những người có số phận bất hạnh biết vươn lên trong cuộc sống thì chắc chắn việc tôn vinh họ sẽ có sức lay động khán giả truyền hình, hơn là các nghệ sĩ như trên.

  Ngôi sao hạng A không "mặn mà" với giải thưởng Ấn tượng VTV?

  Có thể nói, là Đài truyền hình Quốc gia, VTV thu hút lượng người xem khổng lồ, thậm chí trước đây, nhiều nghệ sĩ còn cảm thấy hạnh phúc và khát khao xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, những năm vừa qua, sự xuất hiện của quá nhiều các kênh truyền hình mới, sự vươn lên của các Đài truyền hình địa phương, các báo mạng đã dần phá vỡ thế "độc tôn" của VTV. Đặc biệt, giải thưởng Ấn tượng VTV ra đời quá muộn so với HTV Awards của Đài truyền hình TP HCM hay các giải thưởng âm nhạc, giải bình chọn của các trang mạng... Do đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng không còn quá "mặn mà" với chương trình trên của VTV.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoại trừ các ngôi sao như Uyên Linh, Trương Ngọc Ánh, Xuân Bắc được mời đến trao giải, những nghệ sĩ có mặt trong bảng đề cử Khách mời ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng đều không đến dự

  Có thể thấy, cả 5 ngôi sao hot có trong bảng đề cử Nghệ sĩ ấn tượng VTV là Mr Đàm, Hà Hồ, Mỹ Tâm, Thanh Bùi, Phương Mỹ Chi đều không xuất hiện trong buổi trao giải. Ngay cả Đoàn làm phim Vừa đi vừa khóc giành giải Phim mới ấn tượng cũng không có mặt để nhận giải (Ngoại trừ ca sĩ Minh Thư - người sáng tác nhạc cho bộ phim được mời đến trao giải cho các gương mặt khác là có mặt). Nếu so với các chương trình trao giải, bình chọn được diễn ra trong Nam thì có thể thấy, chương trình Ấn tượng VTV thua xa về độ hot và sự chờ đợi của các khán giả.

  Vẫn còn những điểm sáng

  Tuy vậy, bên cạnh những điều còn lấn cấn trên, Ấn tượng VTV cũng mang lại nhiều thú vị khi gửi đến người xem những giải thưởng xứng đáng. Đó là sự đăng quang của BTV thời sự với chất giọng miền nam ngọt ngào Hoài Anh, là những thước phim chân thực về tàu Trung Quốc phun vòi rồng, là hình ảnh nhân văn lay động người xem về giới trẻ thắp nến trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay Đám cưới anh chị Vượng Loan - Chương trình Điều ước thứ 7....

  [​IMG]

  Hoài Anh nhận giải BTV lên hình ấn tượng một cách xứng đáng

  Hy vọng rằng, trong những lần trao giải sau, VTV sẽ thay đổi những điều trên để giải thưởng VTV thực sự là "bữa tiệc truyền hình" mang đến cho khán giả những tấm gương thành công, những câu chuyện, hình ảnh, chân thực, cập nhật, đa chiều nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu nghe nhìn ngày càng cao của người xem.


  Các đề cử và người đoạt giải (in đỏ) trong Ấn tượng VTV:

  1. Giải MC ấn tượng

  - Phạm Công Tố

  - Trần Thùy Dương

  - Trấn Thành

  - Nguyên Khang

  - Lại Văn Sâm

  2. Giải Khách mời ấn tượng

  - Đàm Vĩnh Hưng

  - Hồ Ngọc Hà

  - Mỹ Tâm

  - Bác Thiêm

  - Xuân Bắc

  3. Giải Biên tập viên lên hình ấn tượng

  - Hoài Anh

  - Bùi Tuấn Đức

  - Ngọc Trinh

  - Quang Minh

  - Diệp Chi

  4. Giải Nghệ sĩ ấn tượng

  - Mỹ Tâm

  - Đàm Vĩnh Hưng

  - Hồ Ngọc Hà

  - Thanh Bùi

  - Phương Mỹ Chi

  5. Giải Hình ảnh thời sự ấn tượng

  - Hình ảnh tàu Trung Quốc phun vòi rồng

  - Chiến sự Ukraine

  - Vụ giàn khoan HD 981

  - Qua sông bằng túi nilon

  - Hải quan nhận tiền đút lót

  6. Giải Hình ảnh nhân văn ấn tượng

  - Đám cưới anh chị Vượng Loan - Chương trình Điều ước thứ 7

  - Hình ảnh anh Shio Mawa Minoru – Người Nhật - Chương trình Hương đất

  - Hình ảnh học sinh dân tộc bán trú tự giác lên lớp - Phim tài liệu Dưới mái nhà chung

  - Nối vòng tay lớn - Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt

  - Hình ảnh các bạn trẻ thắp nến trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Phim tài liệu Chấn động

  7. Giải Sân khấu ấn tượng

  - Gala Như chưa hề có cuộc chia ly

  - Vietnam Idol

  - Giọng hát Việt

  - Chào 2014

  - Tôi yêu World Cup

  8. Giải Phim mới ấn tượng

  - Vừa đi vừa khóc

  - Chạm tay vào nỗi nhớ

  - Chỉ có thể là yêu

  - Hoa nở trái mùa

  - Trò đời

  9. Giải Chương trình văn hóa - xã hội - khoa học - giáo dục ấn tượng

  - Cây đàn Điện Biên

  - PTL Biển động

  - Tỏa sáng nghị lực Việt

  - Xuôi dòng Đồng Nai - Ký sự

  - Điều ước thứ 7

  10. Giải Chương trình giải trí ấn tượng

  - Bữa trưa vui vẻ

  - Ảo thật

  - Giai điệu tự hào

  - Giọng hát Việt nhí

  - Nhân tố bí ẩn

  11. Giải Chương trình được cộng đồng mạng yêu thích nhất

  - 5S Online

  - Chinh phục

  - Ghế không tựa

  - Ai là triệu phú

  - Tiệm bánh hoàng tử bé

  Xem thêm chủ đề: an tuong vtv, giai thuong, lang sao, ngoi sao, chuyen hinh, lai van sam, hoai anh, cong to, eva, tin tuc, doc bao, bao moi, ngoi sao, chuyen sao,

  [​IMG]
  Theo hn.eva.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ