Ngột ngạt khi vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 12/8/13.

 1. yly Administrator

  Vẫn biết mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là phức tạp nhưng đọc bài "Ba lần xin phép mẹ chồng đánh chồng" của bạn, tôi lại thấy bạn thật "số đỏ" khi có mẹ chồng tâm lý như vậy. Còn hoàn cảnh của tôi thì ngược lại với bạn quá. Mối quan hệ của tôi và mẹ chồng đã chẳng tốt đẹp và lại càng phức tạp hơn khi nhà có cả chị chồng “vào cuộc”. Tôi biết, là người đứng ở giữa, chồng tôi vẫn là người khó xử nhiều nhất.

  Trước đây, tôi đã chứng kiến những gia đình đổ vỡ chỉ vì mối quan hệ không tốt đẹp giữ mẹ chồng - con dâu, chị chồng - em dâu. Và tôi không bao giờ nghĩ sẽ ở trong hoàn cảnh này. Nhưng hiện nay, tôi thật sự rất sợ những mâu thuẫn ấy sẽ là nguyên nhân đổ hạnh phúc gia đình nhỏ của tôi.

  Tôi và anh quen nhau từ những ngày hai đứa còn ở giảng đường đại học. Mẹ anh phản đối kịch liệt chúng tôi yêu nhau vì tôi là người Miền Tây. Nhưng sau khi ra trường, chúng tôi dành dụm tiền và vẫn tổ chức đám cưới dù mẹ chồng tôi không ủng hộ.

  Để đến được với anh, tôi đã nhiều lần phải khóc hết nước mắt. Thậm chí ngày cưới sắp đến, mẹ chồng tôi vẫn đòi huỷ. Nhưng cuối cùng, đám cưới của hai đứa cũng được tổ chức. Song gia đình tôi không mấy thiện cảm với mẹ anh. Thương chồng, tôi cố gắng bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ với mẹ chồng và chị chồng.

  Cưới xong, tôi chính thức vác “mặt dày” về làm dâu nhà anh. Vì mẹ chồng tôi buôn bán nên sáng sớm vợ chồng tôi dậy sớm phụ giúp mẹ. Phần lớn thời gian còn lại ngoài đi làm, tôi dạy con chị chồng học, phụ chị việc nhà, cơm nước trong gia đình.

  [​IMG]
  Tôi là người phụ nữ hiện đại, thu nhập của tôi đủ để hai mẹ con tôi tự lo. Nhưng chỉ vì
  mâu thuẫn với mẹ chồng và chị chồng mà gia đình nhỏ của tôi
  lại có nguy cơ đổ vỡ?


  Tôi là nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài, nên công việc rất áp lực. Vì vậy, việc nhà tôi không chu tất được hoàn toàn. Do đó cứ sân nhà dơ bẩn hay ban công bám bụi là chị chồng mách mẹ chồng bảo tôi lười biếng. Chồng phụ tôi làm việc nhà, chị cũng nói với mẹ.

  Mỗi lần như thế, mẹ chồng lại kêu tôi ra mắng và bảo chồng tôi không biết dạy vợ. Thỉnh thoảng tôi về quê mẹ đẻ, chồng tôi không cho nói về chơi là không được mà phải nói là nhà có việc hay đám cưới bạn bè làm cớ để đi với mẹ chồng. Thấy vậy, tôi tủi thân lắm.

  Tận bây giờ, mỗi khi muốn về thăm mẹ đẻ, tôi cũng phải viện đủ thứ lý do. Để hạn chế gặp mặt mẹ và chị chồng, tôi viện cớ và sắp xếp đi học thêm 1 bằng đại học. Với tôi, dù mệt mỏi do vừa phải đi làm vừa đi học vẫn còn hơn phải về sớm và đối mặt những người như thế.

  Chị chồng có bầu, việc nhà cơm nước vợ chồng tôi làm hết, chị không phải rửa cái chén nào. Thế mà, chị gái tôi có việc cần tôi, tôi đi mà chưa về đổ rác, chị và mẹ chồng cũng mắng. Mẹ chồng tôi còn than vãn với mọi người là từ ngày có tôi về nhà này, con trai của bà trở nên là đứa con bất hiếu. Chồng tôi vô cùng chán nản. Có lúc chúng tôi đã nghĩ đến việc ly hôn.

  Mẹ và chị chồng luôn bảo khó khăn, vợ chồng tôi có bao nhiêu tiền lúc nào cũng hỏi mượn bằng hết. Hiện tôi chỉ giữ được một ít để lo sinh đẻ sau này. Nhưng khó chịu hơn là tôi cảm thấy bị khinh rẻ trong gia đình chồng.

  Khi chị chồng có bầu, mẹ chồng lo từng chút, tẩm bổ liên tục cho chị. Chị sinh con trai cả nhà ca ngợi. Rồi mẹ chồng bảo mai mốt tôi cũng phải sinh con trai. Tôi không nói gì, chỉ thấy tủi thân.

  Nhưng khi tôi có thai thì mẹ chồng tôi phản đối điều này. Tôi vô cùng hụt hẫng khi mẹ chồng như vậy. Mẹ chồng sợ tôi mang bầu và sinh con năm Tỵ, chồng tôi sẽ gặp chuyện không lành. Nhưng tôi thấy an ủi phần nào khi chồng đứng về phía mình nên kiên quyết không bỏ thai.

  Tôi đang mang thai con đầu lòng được 3 tháng, nhưng cuộc sống bên nhà chồng làm tôi cảm thấy chán nản quá. Tôi có thai, chị và mẹ bảo không nên ăn bổ quá thai to khó sinh. Việc nhà tôi có bê trễ vì ốm nghén, mẹ phàn nàn với chồng tôi là tôi kiếm cớ lười biếng.

  Trong đầu, tôi chỉ muốn ly hôn, dù hai vợ chồng tôi còn yêu nhau. Tôi đã bàn với anh ra ở riêng nhưng anh không chịu với lý do: tài chính, không thoải mái, sợ mẹ phiền lòng... Anh cũng rất buồn phiền khi tôi và mẹ cứ mâu thuẫn nhau như vậy.

  Tôi là người phụ nữ hiện đại, thu nhập của tôi đủ để hai mẹ con tôi tự lo. Nhưng chỉ vì mâu thuẫn với mẹ chồng và chị chồng mà gia đình nhỏ của tôi lại có nguy cơ đổ vỡ?

  Hiện tại, tâm trạng tôi rối bời. Tôi sợ sau này có con, từ việc dạy dỗ, ăn uống sẽ khó tránh khỏi va chạm và mâu thuẫn. Chồng tôi ngày càng mệt mỏi sẽ đi tìm niềm vui mới. Tôi phải làm sao đây? Mong nhận được lời khuyên của các anh chị.

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ