Mỹ nhân gốc Việt tại Học Viện âm nhạc Séc về VN thi Sao Mai

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 9/8/13.

 1. yly Administrator

  Đến với cuộc thi Sao Mai khu vực châu Âu, Martina Nguyenova Thủy tâm sự: Thứ nhất là muốn được thể hiện tài năng ca hát mà Thủy yêu thích từ bé. Thứ hai là được tham gia Sao Mai mà cô theo dõi suốt những năm qua và ngưỡng mộ nhiều ca sỹ thành danh từ cuộc thi này. Tuy nhiên, với một người con luôn yêu và hướng về Tổ Quốc, Thủy muốn được về Việt Nam hát trên chính quê hương mình.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Và rất may mắn, cô đã đạt được ý nguyện này. Vì thế, dù kết quả chung cuộc có như thế nào thì Thủy cũng rất vui sướng và hạnh phúc. Cô chia sẻ thêm: Ngày 10/8/1993 là ngày bố mẹ cô cưới nhau, và thật hữu duyên và vô cùng thú vị, đó là đúng 20 năm sau, ngày 10/8/2013, Thủy sẽ được đứng trên mảnh đất Hải Phòng – nơi sinh ra bố mình, để hát trong đêm chung kết thính phòng giải Sao Mai 2013 – như là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành cho đấng sinh thành.

  Đang là sinh viên năm 2 khoa thanh nhạc tại Học viện âm nhạc của thành phố Ostrava, Séc, Thủy rất yêu thích dòng nhạc thính phòng. Giọng nữ cao nhưng không quá sáng và “căng” mà lại rất mềm, ấm và rất tình cảm. Đặc biệt, giọng hát của Thủy thấm đẫm tâm hồn Việt bên cạnh việc phát âm chuẩn tiếng Việt “tròn vành, rõ chữ” đáp ứng yêu cầu kỹ thuật hát thính phòng.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Vòng thi khu vực châu Âu, Martina Nguyenora Thủy hát “Cánh chim báo tin vui” khá ấn tượng. Về Việt Nam thi chung kết, Thủy chọn ca khúc Bài ca hy vọng (Nguyễn Văn Tý) và có một đoạn được dịch ra tiếng Séc khá thú vị. Bên cạnh đó là ca khúc Tiếng Việt (Lê Tâm) – một ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian Việt Nam từng đoạt giải Bài hát Việt mấy năm trước. Đây là điều rất đặc biệt vì ca khúc Tiếng Việt sẽ được Martina Nguyenova Thủy thể hiện theo một cách riêng, đầy tình cảm của một người con xa xứ.

  [​IMG]
  Bố mẹ, em trai và cô giáo của Thủy cùng về Việt Nam ủng
  hộ cô tham gia cuộc thi Sao mai 2013.​

  Martina Nguyenora Thủy sinh năm 1994 tại Séc, cô mang trong mình hai dòng máu Séc – Việt. Bố Thủy người Hải Phòng, sang Séc định cư năm 1988 và sau đó cưới một cô gái nước sở tại. Ông bà cưới nhau năm 1993 và có hai người con, Thủy là chị và có một em trai đang học trung học tên là Pavel Nguyễn Danh Tô. Nếu gặp Thủy ngoài đời, không ai nghĩ đây là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Séc. Thủy có ngoại hình, gương mặt gần như 100% giống một cô gái thuần Việt. Điều này ngoài việc thừa hưởng gene từ người bố, mà trong đời sống sinh hoạt gia đình, Thủy đã được bố mình hướng cho sống đúng văn hóa của người Việt Nam ngay từ khi con nhỏ.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bố Thủy – ông Nguyễn Danh Thành tâm sự: “Tôi sinh sống xa quê hương nên ông luôn thèm vô cùng những thứ tình cảm của người Việt. Vì thế, tôi muốn khi về ngôi nhà của mình, mọi thứ đều phải rất Việt Nam, từ văn hóa ứng xử, lối sống đến các món ăn cũng như đồ dung trong gia đình, dù bước ra khỏi nhà, thì là một văn hóa khác – văn hóa của người Séc”. Ông Thành cũng chia sẻ thêm, ông luôn mốn con hai con của mình vẫn phải là người Việt Nam từ phong cách đến văn hóa sống, vì thế, ngày từ khi Thủy mới ra đời, ông đã mua rất nhiều đĩa nhạc thiếu nhi Việt Nam để cho Thủy nghe. Bên cạnh đó, mỗi ngày, ông dành ra 2 tiếng đồng hồ dạy con nói tiếng Việt, kể về văn hóa và lối sống Việt. Mưa dầm thấm lâu, đến khi Thủy bắt đầu đến tuổi đi học, Thủy đã sành sỏi hai thứ tiếng Séc – Việt như nhau. Đây chính là một trong những điều làm nên một Martina Nguyenova Thủy như ngày hôm nay.

  Từng tham gia sinh hoạt văn nghệ từ nhỏ, Thủy khá dạn dĩ khi đứng trước đám đông. Yêu thích ca hát và đặc biệt thích âm nhạc Việt Nam, Thủy rất hâm mộ các ca sỹ trong nước, và điều đặc biệt là Thủy thích nhiều dòng nhạc. Những ca sỹ mà Thủy rất trân trọng, gọi bằng “cô, chú” như Trọng Tấn, Lan Anh (dòng nhạc thính phòng), Anh Thơ (dân gian), Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương,… (nhạc nhẹ). Thủy tâm sự cô thường xuyên ra chợ Sapa – một khu phố chợ người Việt rất lớn ở Séc để mua các băng đĩa của ca sỹ trong nước. Bên cạnh đó, gia đình Thủy cũng thường xuyên xem VTV4, nghe radio và nghe nhạc Việt trên mạng, vì thế Thủy thuộc rất nhiều bài hát Việt Nam, kể cả những ca khúc mới nhất, “hot” nhất cô đều cập nhật không sót bài nào.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Vòng chung kết của Sao Mai 2013 năm nay được chia làm bốn đêm, trong đó ba đêm thi với ba dòng nhạc và đêm cuối chung kết xếp hạng. Chi tiết, đêm chung kết dòng Thính phòng diễn ra vào 20 giờ ngày 10/8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng. Đêm chung kết dòng Dân gian diễn ra vào 20 giờ ngày 17/8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng. Đêm chung kết dòng Nhạc nhẹ diễn ra vào 20 giờ ngày 25/8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng.

  Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào 20 giờ ngày 31/8 với sự tham gia của 9 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 3 phong cách âm nhạc.

  T.A.
  [​IMG]Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ