Linh Nga xúc động nói về tình yêu lớn trong đời

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 23/8/13.

 1. yly Administrator

  Linh Nga là một trong những nghệ sĩ được khá nhiều các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn trở thành gương mặt đại diện. Một trong những điểm các thương hiệu ấn tượng mạnh mẽ ở Linh Nga là tài năng được mài giũa nhờ quá trình lăn lộn với nghề múa ở nước ngoài nhiều năm, phong cách làm việc nghiêm túc, chỉn chu, lối ứng xử rất văn minh và có học thức trong ngôn ngữ. Nữ giám khảo trẻ tuổi nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (năm 2008 khi Linh Nga mới 22 tuổi) còn là người khá chu toàn cuộc sống cá nhân khi ngoài cong việc và đam mê với múa, cô luôn giành ưu tiên cho con gái và tạo được thiện cảm khi nói về thiên chức làm mẹ, làm vợ và con dâu trong gia đình.

  [​IMG]
  Linh Nga và bố mẹ.​

  Linh Nga trưởng thành từ lớp tài năng múa đầu tiên với tên gọi "Những ngôi sao nhỏ" với hơn 40 học sinh do bố mẹ cùng Nhà giáo nhân dân Kim Dung khởi xướng. Đến nay, sau 18 năm, lớp học "Những ngôi sao nhỏ" là nơi ươm mầm và đào tạo nhiều thế hệ tài năng múa trẻ của Việt Nam và nhiều gương mặt đã xuất sắc ghi dấu ấn với khán giả như Linh Nga, Thùy Chi, Mai Trung Hiếu, Bảo Ngọc, Minh Anh. Linh Nga đã có hơn 10 năm học múa tại Trung Quốc sau khi trở về Việt Nam và tiếp tục gắn bó với bộ môn nghệ thuật này cho tới nay cùng với nhiều chương trình múa lớn gây được sự chú ý rộng rãi.

  [​IMG]
  Linh Nga và Thùy Chi là 2 người bạn thân thiết và là
  hai tài năng múa của Việt Nam.​

  Tâm sự về quá trình đến với múa từ nhỏ rồi tới thời gian dài sống và học tập tại Trung Quốc và hạnh phúc khi Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen nhận kỷ lục Guiness Việt Nam lần 2 - "Nhà hát đào tạo lực lượng nghệ sĩ múa nhiều nhất" trong chương trình Sắc Sen ngày 28/8 sắp tới, Linh Nga đã không giấu được niềm tự hào và những tâm tư, băn khoăn khi nói đến những gương mặt thế hệ đàn em kế cận.

  "Trong suốt 6 năm, các em đi học ở Quảng Tây (10 em trong đội múa Những ngôi sao nhỏ) là lúc Linh Nga trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Linh Nga và Thùy Chi tốt nghiệp sau 6 năm học trung cấp tại trường múa Quảng Đông, Trung Quốc, sau đó cả 2 tách nhau, Linh Nga lên Bắc Kinh để học về Diễn xuất dân tộc dân gian, Thùy Chi đi làm tại Thẩm Quyến để trau dồi kinh nghiệm. Đến khi Linh Nga trở về nước, thì Thùy Chi lại tiếp tục đi học biên đạo, hai nghành và hai cách lựa chọn hoàn toàn khác nhau nhưng đều mong muốn được trở về nước. Đến bây giờ, khi lớn lên, những hình ảnh, kí ức tuổi thơ về những ngày đầu học múa đều lặp lại trong Linh Nga.

  Trở về không phải để làm điều gì to tát, vì bản thân là con gái nên cũng không biết mình làm được những gì. Bố có mẹ, mẹ có bố, hai người cùng nắm tay nhau đi qua nhiều sự vất vả nhưng đối với Linh Nga và Thùy Chi sống trong sự cô đơn trong suốt 10 năm rất khó khăn. Khi trở về, điều đầu tiên muốn làm là chương trình Vũ. Linh Nga xem Sắc Sen là chương trình Vũ thứ 2 bởi vì chủ đề của đêm diễn là Ra đi là để trở về.

  [​IMG]

  Linh Nga và Thùy Chi đi học 10 năm, còn các em ở đây học 6 năm. Cái buồn nhất, khó khăn nhất là xa gia đình, xa bố mẹ. Khó khăn thứ hai là không biết mình có sống được bằng nghề và được đón nhận hay không? Một bằng chứng là chương trình Vũ đã diễn ra thành công như lời báo cáo với bố mẹ và các bậc phụ huynh. Ngày 28/8 sắp tới tiếp tục là lời khẳng định Linh Nga và những thế hệ sau mình có thể sống và làm nghề được với múa rất tốt mặc dù còn biết bao khó khăn. Không nhắc đến khó khăn của 6 năm trước, nhưng tất cả những khó khăn đó giúp con người trưởng thành, nhất là trong lúc các nghành nghệ thuật khác dễ dàng hơn với nghiệp múa, càng làm càng cảm thấy khó.

  Trong suốt 10 năm học múa, điều băn khoăn lớn của Linh Nga là khi trở về, mình sẽ làm được gì cho nghành múa Việt Nam?. Thì ít nhất, đó là tình yêu được truyền đến các em. Xin được nói, 10 em này là 10 hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau, nếu kể ra những câu chuyện về từng em, chúng ta sẽ rớt nước mắt. Những điều đó không quan trọng, quan trọng là cả 10 em cùng về, cùng đoàn kết với một ý chí và tình yêu như Linh Nga và Thùy Chi.

  Kỉ lục Guiness có lẽ dành cho "Những ngôi sao nhỏ" và các thầy cô nhiều hơn, nhưng lại là một lần Linh Nga và Thùy Chi được nói lên lời cảm ơn tới chính bố mẹ của các em. Nhiều em tới giờ phút này về tập vẫn chưa được gặp bố mẹ lần nào. Tất cả những tình yêu đó, phụ huynh học sinh là những người đã giúp Linh Nga và Thùy Chi đi con đường này vững nhất.

  Một điều Linh Nga muốn nói, khi bắt tay vào làm chương trình, không có một ai giúp đỡ hết. Mọi người dường như vẫn còn thờ ơ với múa. Bản thân Linh Nga nghĩ, tại sao Vũ diễn ra rồi, Sen diễn ra rồi, các sân khấu ở Việt Nam này nào cũng có múa nhưng tình yêu của khán giả dành cho Múa sao ít thế?. Thế mà có những con người này, ngày nào cũng bỏ sức ra tập không hề dễ dàng chút nào, đau đáu tất cả mọi thứ mà chỉ có được 2 tiếng đồng hồ.

  Sắc Sen là tên do chính Linh Nga nghĩ ra. Sen là biểu tượng của Việt Nam, sắc là mài mãi, giũa mãi. Mong là chữ Sắc Sen sẽ mãi gắn liền với các em, nhà hát để sau này Linh Nga và Thùy Chi sẽ mãi mãi nhớ về tuổi thơ đã đi qua những vất vả như vậy, và phải làm được thật nhiều việc có ý nghĩa. Linh Nga muốn dành tất cả tuổi trẻ, tâm huyết, tình yêu đến múa và giúp đỡ các em. Có thể, sau này Linh Nga và Thùy Chi không làm được nữa nhưng muốn truyền đạt lại tất cả những tình yêu với múa, Sắc Sen cho các em, cũng như câu slogan của Vũ: ra đi là để trở về"

  Tâm sự xúc động của Linh Nga.

  Huy Minh​
  [​IMG]
  Theo: 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ