Lấy vợ “3 không” - Chuốc khổ vào thân?!

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 23/8/13.

 1. yly Administrator

  Trong suy nghĩ của các chàng trai, họ không kỳ vọng sẽ lấy được người con gái vẹn toàn mọi mặt từ nhan sắc, tính cách cho đến gia cảnh. Với họ, chuyện giàu – nghèo là thứ yếu, xinh đẹp cũng không phải tiêu chí hàng đầu bởi “không có người phụ nữ xấu” nhưng đa số đều đề cao sự khéo léo ở phụ nữ. Vì vậy, nếu một cô gái đã không xinh, gia cảnh không tốt lại thêm “tội” vụng về thì trong mắt cánh mày râu, đó thực sự là thảm họa mà chẳng chàng trai nào dám lấy làm vợ.

  Mỗi người đề cao một khía cạnh khác nhau khi lựa chọn người phụ nữ để lấy làm vợ, song về cơ bản, các chàng đều cho rằng con gái không được mặt nọ thì cũng phải khá mặt kia. Nếu tất cả đều là con số 0 tròn trĩnh, họ sẽ không đủ can đảm để chung bước cả đời.

  Không thể chịu nổi một phụ nữ “3 không”

  Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của anh Nguyễn Tuấn Anh, 32 tuổi, hiện đang công tác trong ngành xây dựng.

  Trong 3 yếu tố làm nên “nền tảng” của người phụ nữ: xinh đẹp, khéo léo, giàu có thì anh Tuấn Anh đặc biệt coi trọng sự khéo léo. Anh chia sẻ: “Mình hoàn toàn có thể yêu và lấy một cô gái không xinh đẹp, không giàu có nhưng phải khéo léo, biết cách cư xử”.

  Theo lý giải của anh, nhan sắc của người phụ nữ không phải là vĩnh cửu, hơn nữa, người ta thường nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Nhất là trong thời đại ngày nay, rất nhiều cơ hội và điều kiện để các cô gái “nâng đời” nhan sắc cho mình. Chỉ cần đó là người khéo léo, có con mắt thẩm mĩ thì chắc chắn cô ấy sẽ biết cách ăn mặc, trang điểm để che giấu khuyết điểm của mình.

  Trong khi nhiều anh chàng thời nay không muốn “đi xa” với một cô gái “xấu người, đẹp nết” vì lo sợ sau này con cái sinh ra dễ có nguy cơ xấu xí giống mẹ thì anh hoàn toàn không tán thành với quan điểm này. Anh nói: “Thực tế cho thấy nhiều cặp vợ chồng nhan sắc thua kém nhưng con cái họ vẫn rất đáng yêu và dễ thương. Những anh chàng thuộc diện này chỉ ngụy biện cho sự lựa chọn của mình mà thôi, bởi họ thuộc típ người ưa hình thức. Tất nhiên, đàn ông ai cũng thích phụ nữ đẹp, song yêu hay không lại là chuyện khác, nó phụ thuộc vào sở thích và lựa chọn của mỗi người. Ông bà ta có câu ‘Cái nết đánh chết cái đẹp’, đẹp người mà không đẹp nết thì không ổn chút nào".

  [​IMG]
  Nguyễn Tuấn Anh, 32 tuổi.

  Còn sự giàu có, Tuấn Anh cho rằng đó cũng không phải yếu tố quan trọng: “Thực tế cho thấy một cô gái sinh ra trong gia đình bình thường, thậm chí là nghèo khó nhưng nếu thông minh, giỏi giang, có chí tiến thủ thì khi lấy chồng, cô ra sẽ giúp chồng gây dựng được sự nghiệp và một mái ấm sung túc. Lấy một cô nàng lớn lên trong nhung lụa, có thể lúc cưới mình được nở mày nở mặt, rồi được gia đình nàng giúp đỡ mặt này mặt kia nhưng họ sẽ không thể giúp đỡ mình cả đời, và mình cũng chẳng thể ‘nằm khểnh’ trên sự giàu có của họ được”.

  Riêng về tính cách khéo léo, người đàn ông này đặc biệt đề cao. Anh giải thích: “Nếu người phụ nữ không khéo léo, không biết cách cư xử với mọi người xung quanh, không biết vun vén mọi thứ trong gia đình, đó sẽ là thảm họa thực sự”.

  Cuối cùng, khi được đặt vào tình huống nếu lỡ lấy phải người vợ “3 không”: vừa nghèo, vừa xấu lại vừa vụng, Tuấn Anh kết luận việc này là “chuốc khổ” cho mình và cho cả gia đình: “Nếu như xinh đẹp thường lấy được thiện cảm của người đối diện ngay từ ban đầu, sự giàu có chỉ là thứ yếu thì khéo léo giúp cho người phụ nữ biết cách làm hài lòng người khác về lâu dài. Trên đời này sẽ không có chuyện một người đàn ông có nhiều điều kiện tốt lại lựa chọn một cô gái không khéo léo về làm vợ của mình. Anh ta đủ khôn ngoan để biết đâu là điều cần và đủ khi chọn vợ”.

  “Không hay có không quan trọng, quan trọng là hợp nhau”

  Là người đàn ông đã lập gia đình nên Nguyễn Đức Tuấn, sinh năm 1979, hiện đang là nhân viên marketing có cái nhìn chừng mực hơn về chuyện lấy vợ “3 không”.

  Trong 3 tiêu chí: xinh đẹp, giàu có và khéo léo, anh không đề cao bất cứ tiêu chí nào bởi "xinh đẹp cũng chẳng thể ăn được, người ta nghèo một đời chứ không ai nghèo 3 đời cả, mình lấy vợ chứ đâu lấy tiền về làm vợ"… Với anh, điều quan trọng nhất là yêu thương và hợp nhau.

  Lấy phương châm sống của mình như vậy nên anh Tuấn đã lựa chọn một người vợ làm nghề kế toán, sinh ra trong gia đình thuần nông chất phác của vùng quê Kinh Bắc. Anh thổ lộ rằng đã yêu và quyết định lấy vợ không phải người giàu sang trong khi có bao người con gái khác sinh ra trong gia đình khá giả hơn sẵn sàng chờ đợi anh ngỏ lời yêu.

  [​IMG]
  Với anh Nguyễn Đức Tuấn, điều quan trọng nhất là yêu thương và hợp nhau.

  Điều kiện gia đình vợ anh phải nói là bình thường nhưng đổi lại, chị sống rất có tình nghĩa, thật thà, giàu nghị lực, chịu thương chịu khó và hết lòng chăm sóc chồng con, vun vén cho gia đình.

  Anh Tuấn đánh giá nhan sắc của vợ mình ở mức trung bình, chị cũng không phải người vợ quá khéo léo, đảm đang. Như vậy, xét về cả 3 tiêu chí, anh đã lấy một người vợ không có điểm gì nổi bật. Nhưng điều khiến anh quyết định không chút do dự đó là: chị là người anh yêu – yêu anh và chị có thể cùng anh xây dựng một gia đình hiện đại êm ấm, hạnh phúc, phát triển. Thế thôi là đủ.

  Theo quan điểm của người đàn ông 34 tuổi này, sự khéo léo tất nhiên cũng quan trọng nhưng nó thuộc về tính cách mỗi người, có chăng chỉ cải thiện được phần nào qua thời gian. Nhưng nếu hết lòng yêu chồng và tính cách hòa hợp với nhau, người phụ nữ sẽ biết cách chăm sóc tốt cho mái ấm của mình và cùng chồng xây đắp một gia đình tiến bộ.

  Là người từng trải nên anh Tuấn đủ hình dung ra những thiệt thòi khi lấy phải một người vợ “3 không”, song anh khẳng định: hạnh phúc là do chính mình “trồng” trên một nền tảng vững chắc của tình yêu. Anh lấy dẫn chứng một vài người bạn đã bỏ vợ, bỏ chồng rồi đi bước nữa, tất cả đều xuất phát từ việc chưa tìm hiểu kĩ về nhau, không tìm được sự đồng cảm, tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình.

  Cuối cùng, người đàn ông này vẫn bảo vệ quan điểm: “Nếu được lựa chọn lại, mình cũng không cần lựa chọn một người vợ giàu hơn, xinh hơn, khéo léo hơn. Mình sẽ vẫn chọn người yêu mình, người mình yêu và tìm hiểu kĩ xem tính nết cô ấy ra sao, có hợp với mình không? Trong xã hội ngày nay, nghèo vẫn có thể thành giàu nếu năng động, thông minh; xấu xí vẫn có thể trở nên xinh đẹp nếu biết cách trang điểm, ăn mặc; vụng về cũng có thể bù đắp bằng tình yêu, sự quan tâm…”.

  “Hậu phương không vững thì tiền tuyến cũng lung lay”

  Cùng quan điểm trên, chàng trai trẻ Nguyễn Quang Hưng, 25 tuổi, bày tỏ rằng anh chưa bao giờ để mắt tới một cô gái vừa không xinh, không giàu lại không khéo léo.

  Lý do Hưng đưa ra là bởi: “Tiền – tài – sắc là 3 yếu tố cần để tạo nên một người phụ nữ hiện đại. Trong 3 thứ ấy, thiếu 1 hay 2 thứ còn chấp nhận được chứ nếu thiếu cả 3 thì người phụ nữ rất khó để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. Và chẳng người đàn ông nào dại dột khi nhìn thấy những nguy cơ nhãn tiền ấy mà lại đủ can đảm ‘cột’ mình vào đời họ. Đàn ông sẽ đắn đo mặt này, mặt kia nhưng chấp nhận lấy một cô gái ‘3 không’ là điều không thể xảy ra”.

  Cũng giống như chàng trai 28 tuổi Phạm Ngọc Thạch, Hưng đặc biệt đề cao phẩm chất khéo léo ở người phụ nữ, coi đó là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn người sẽ lấy làm vợ.

  [​IMG]
  "Nếu chàng trai nào liều mạng yêu và lấy vợ '3 không', họ sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi", Hưng cho biết.

  Hưng cho rằng suy nghĩ của mình cũng đồng điệu với quan điểm của đa sống đàn ông thời nay. Hầu hết các chàng đều có thể chọn một cô gái không xinh đẹp để yêu, để lấy nhưng không bao giờ có thể kết hôn với người phụ nữ vụng về. Bởi lẽ, con gái thiếu sự khéo léo trong ăn nói thì dễ làm mất lòng người khác, vụng về trong nấu ăn thì bữa cơm gia đình sẽ nghèo nàn, nhàm chán; không khéo trong cách ứng xử với chồng sẽ khiến hôn nhân ít nhiều bị lung lay…

  “Vợ có thể không xinh đẹp (nhưng cũng phải có nét ưa nhìn), không cần giàu vì tiền tài chủ yếu là trách nhiệm đàn ông phải gánh vác. Song thiếu đi sự đảm đang, tháo vát thì sẽ khó mà giữ được lửa hạnh phúc cho gia đình”, Hưng tâm niệm. Chính vì vai trò quan trọng của sự khéo léo, chàng trai này cho biết yêu là quá trình tìm hiểu tính cách của đối phương xem có phù hợp với mình không, từ đó sẽ quyết định tiếp tục tiến tới hôn nhân hay chấm dứt mối quan hệ với cô gái đó?

  Mặc dù vẫn còn là sinh viên nhưng chàng trai này đã có cách nhìn tương đối chín chắn về việc lựa chọn người phụ nữ để lấy làm vợ. Theo Hưng, nếu chàng trai nào liều mạng yêu và lấy vợ “3 không”, họ sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Điều nhãn tiền là đàn ông sẽ phải làm việc gấp đôi, gấp ba người khác để kiếm tiền nuôi vợ con. Và giữa lúc mệt mỏi vì công việc, vì phải lo kiếm tiền đó mà về nhà đối mặt với cảnh nhà cửa luộm thuộm, con khóc quấy, vợ cằn nhằn thì quả đúng là “đời thê thảm”.

  Tựu chung lại, Hưng đã đưa ra triết l‎ý: “Hậu phương không vững chắc thì tiền tuyến cũng lung lay”.

  Khi nhìn rộng ra, anh chàng chưa vợ này còn cho rằng, nếu ai đó lỡ lấy vợ “3 không” thì cũng không đáng lo ngại quá. Bởi yếu tố giàu có, xinh đẹp thì khó có thể cải thiện và cũng không quan trọng, nhưng sự khéo léo thì có thể khắc phục, “chỉ cần người vợ có chí tiến thủ, chịu khó tiếp thu, người chồng hoàn toàn có thể góp ‎ý giúp vợ cải thiện dần để trở thành người phụ nữ của gia đình”.

  Tuy nhiên, khép lại cuộc trò chuyện, anh chàng sinh viên này lại cho rằng việc lấy vợ, lấy chồng đôi khi còn là duyên số, chọn lựa cũng chỉ mang tính tương đối thôi. Hưng lấy dẫn chứng một người bác họ hay tếu táo rằng: “Không hiểu sao ngày xưa bác lại lấy bá mày, chẳng được nết gì, vừa xấu, vừa nghèo, vừa lười”. Nhưng rồi hai người vẫn sống hạnh phúc đến giờ, con cháu đông đúc…

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ