Làn Sóng Xanh 'lột xác' sau 15 năm

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 25/6/13.

 1. yly Administrator

  >> Khán giả thổn thức cùng '15 năm Làn Sóng Xanh'
  >> Làn Sóng Xanh 'hòa giải' Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng

  Sau 15 năm xuất hiện, Làn Sóng Xanh được xem là giải thưởng đồng hành bền bỉ nhất với thị trường âm nhạc trong nước. Những năm gần đây, do tình hình âm nhạc bão hòa, Làn Sóng Xanh cũng không còn "hot" như trước. Nhưng vào mỗi dịp cuối năm, đây vẫn là giải thưởng được nhiều ca sĩ và khán giả chờ đợi.


  [​IMG]

  Cẩm Ly và Đan Trường là hai trong số các ca sĩ trưởng thành từ giải thưởng Làn Sóng Xanh. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
  Ghi nhận sự đóng góp của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ, và cũng để tiếp tục giữ vững vai trò là thước đo tình hình âm nhạc nước nhà, Làn Sóng Xanh có nhiều cải tiến trong năm thứ 16. Kể từ 7/2013, Làn Sóng Xanh chính thức thay đổi cách bình chọn.

  Trước đây, thính giả bình chọn Top 10 ca sĩ - nhạc sĩ yêu thích nhất bằng tin nhắn, email hoặc gửi thư qua bưu điện. Từ nay, họ sẽ có thêm những cách khác. Thính giả có thể vào nghe nhạc tại một trang web chuyên về nhạc mp3 là đối tác của Làn Sóng Xanh, hoặc tại các trang itunes, youtube... và tải nhạc chuông, nhạc chờ của một công ty dịch vụ viễn thông. Hàng tuần, các đơn vị này sẽ cung cấp cho ban tổ chức Làn Sóng Xanh danh sách những ca sĩ và ca khúc đang được quan tâm nhiều nhất. Từ đó, ban tổ chức tổng hợp lại và cho ra bảng xếp hạng cuối cùng cho mỗi tuần. Kết quả được tính từ 50% điểm dành cho phương thức bình chọn truyền thống và 50% còn lại dành cho các phương thức bình chọn mới.

  Việc thay đổi cách bình chọn được xem là bước đột phá mới của giải thưởng Làn Sóng Xanh và được nhiều nghệ sĩ quan tâm. Ca sĩ Quốc Thiên chia sẻ, đây là tín hiệu khả quan cho anh và các đồng nghiệp trẻ. Từ trước đến nay, fan của Quốc Thiên đa số nghe nhạc trên mạng chứ ít khi bầu chọn theo cách truyền thống, nên anh khá thiệt thòi khi không có ca khúc vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh. Riêng Lương Bích Hữu thì quan tâm đến mảng nhạc chuông, nhạc chờ. Bởi, những ca khúc gần đây của cô có lượt tải rất cao ở phân khúc này. Theo cô, việc tính thêm lượt tải nhạc chuông và nhạc chờ sẽ giúp kết quả Làn Sóng Xanh chính xác hơn.

  Trong khi đó, một gương mặt nổi bật trong thị trường âm nhạc underground là Justa Tea thì cho rằng, phương thức bình chọn mới này sẽ mở rộng cửa cho những ca sĩ đi lên từ cộng đồng mạng. Hiện tại, rất nhiều giọng ca được giới trẻ yêu thích trên các trang nghe nhạc online, nhưng chưa bao giờ có cơ hội vào top của Làn Sóng Xanh.

  Ở góc độ là người sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy đánh giá, từ nay tác giả ca khúc sẽ được chú ý và tôn trọng nhiều hơn về mặt bản quyền. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại e ngại, âm nhạc có nguồn gốc trên mạng sẽ không đủ chất lượng so với tiêu chí của Làn Sóng Xanh. Anh hy vọng, ban tổ chức sẽ có cách nào đó tạo điều kiện cho các bạn trẻ có môi trường phát triển, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí nghệ thuật để những tác phẩm âm nhạc ngày càng có chất lượng tốt hơn.


  [​IMG]

  Với phương thức bầu chọn mới, ca sĩ trẻ sẽ có nhiều cơ hội vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hàng tuần. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
  Ban tổ chức Làn Sóng Xanh cho biết, họ luôn ý thức rõ về vai trò định hướng thẩm mỹ trong việc thưởng thức âm nhạc của khán, thính giả. Vì vậy, chương trình sẽ hướng đến một thị trường đa dạng, sâu sát thực tế nhưng chọn lọc những tác phẩm có chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao. Bên cạnh đó, những gương mặt được giới thiệu trong bảng xếp hạng hàng tuần sẽ phải là những nhân tố có nội lực và tài năng.

  Hàn Quốc Việt

  Hai Hoa hậu nổi bật khi đi event (21/12) Cẩm Ly, Đan Trường tái hợp 'gây bão' (21/12) Khán giả thổn thức cùng '15 năm Làn Sóng Xanh' (21/12) Làn Sóng Xanh 'hòa giải' Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng (21/12) Mr.Đàm rút khỏi Làn Sóng Xanh không phải để nhường ai (12/12) [​IMG]
  Theo ngoisao. net​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ