Khánh Ly: 'Tôi là người đàn bà có nhan sắc của một người đàn ông'

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 1/8/14.

 1. yly Administrator

  Lần đầu tiên, nữ danh ca Khánh Ly nhận lời gặp gỡ thân mật với báo giới miền Bắc, bà hay nói đùa rằng, nghệ sỹ gặp nhà báo dễ căng thẳng và thành… tra tấn lắm. Nữ danh ca còn nhấn mạnh thêm rằng bà với khán giả hay với báo giới còn gần gũi hơn với gia đình lớn của bà bởi một lý do vô hình nào đó mà bà không tìm lời giải nào được, bà khẳng định, sau buổi gặp, không ai quên được bà, và bà cũng không quên được mọi người vì ai cũng tìm hiểu rất sâu về bà, rồi dành cho bà nhiều tình cảm sâu sắc khi chịu khó xếp hàng chụp ảnh lưu niệm với bà.
  Quả thực, với cái gốc gác của người con gái Tràng An, Khánh Ly lúc nào cũng nhẹ nhàng nhưng từng lời nói chứa đựng sự từng trải và rất đời, như rót mật vào tai những đối tượng ngồi chăm chú và lắng nghe bà trong buổi trưa nắng cuối hè. Khánh Ly là hiện thân của người phụ nữ Việt xưa, dù có sinh sống ở nước ngoài gần 50 năm thì bà vẫn luôn giữ được những đức tính tốt của người phụ nữ Hà thành. Khánh Ly kể, nước Mỹ rất văn minh, nhưng phù hợp với giới trẻ thôi còn những người như bà, đến cả việc ký ngân phiếu cũng khó khăn, cả cuộc đời bà chỉ biết đến việc hát và hát mà thôi.

  [​IMG]

  Khánh Ly tâm sự, cuộc sống của bà ở Mỹ chỉ có khác địa lý, còn tất cả nếp sống của bà vẫn như ở Việt Nam. Nếu không đi diễn, Khánh Ly nấu cơm, quét dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo, đổ rác và trồng một số cây ăn quả gợi nhớ quê hương như Hồng giòn, ổi. Đặc biệt, cũng “do” nhà thơ Đỗ Trung Quân mà trong vườn cây ăn quả của bà tại Mỹ có cả cây khế. Năm nào, Khánh Ly cũng có khế để ăn, đôi khi bà còn mang cho bạn bè, con cháu thưởng thức, trong đó, Bằng Kiều cũng là người được bà cho nhiều nhất bởi bà rất quý mẹ của Bằng Kiều lẫn nam ca sỹ khi họ cùng chung hoàn cảnh đang sinh sống xa quê hương.
  Chính tình yêu ban tặng cho người được yêu lại là một áp lực trở thành gánh nặng, càng được nhiều người yêu mến Khánh Ly lại càng phải chăm sóc chính giọng ca mình để đáp lại tình cảm của khán giả. Là phụ nữ, dù là Á Đông hay Phương Tây, sau khi lập gia đình đều rất khó giữ cho phom dáng được gọn gàng, vì vậy, bà không đi tu nhưng lại ăn uống như một người đi tu. Khánh Ly tuân thủ 5 xanh – 5 đỏ. Nếu hôm nay ăn 5 loại rau thì ngày mai ăn 5 loại hoa quả, cứ như thế bà không phải uống thuốc và luôn giữ được vẻ tươi tắn, sung sức để…chiến đấu với nghề ca.

  “Nếu không có Trịnh Công Sơn, thì không bao giờ có Khánh Ly”, nữ danh ca luôn khẳng định như vậy mỗi khi có ai đó nhắc tới ông. Và, Khánh Ly thừa nhận Trịnh Công Sơn là một nửa của bà, nhưng bà không biết được liệu bà có phải là một nửa của ông không. Còn mối quan hệ giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn liệu “có cái gì hay không” thì Khánh Ly không trả lời. Bởi, Khánh Ly phân tích, nếu đã tin thì chắc chắn không hỏi, và không tin thì mới hỏi, vì vậy, nếu bà có trả lời là có đối với câu hỏi đó thì chắc chắn mọi người vẫn sẽ không tin. Khánh Ly bảo, ai nghĩ thế nào thì nên tiếp tục nghĩ như vậy, không cần phải đi tìm hiểu tường tận để làm gì.

  [​IMG]
  Khánh Ly nhớ lại, tên thật của bà có chữ Lệ (Phạm Thị Lệ Mai) nghe cứ bị buồn cho nên khi đọc Đông Chu Liệt Quốc, bà đã lấy tên ghép của hai nhân vật để đi hát. Ngoài lý do đấy, Khánh Ly lấy nghệ danh để đi hát cũng bởi do gia đình ngăn cản bà đi hát. Ngày xưa, những gia đình có con đi hát (kiếp cầm ca) khổ và gian nan lắm. Kỷ niệm của Khánh Ly với Hà Nội không nhiều lắm nhưng đều rất sâu sắc, hồi bà chỉ bốn, năm tuổi bà thích nghe nhạc và thơ ca. Nguyễn Bính là nhà thơ bà thích nhất từ hồi còn bé, âm nhạc thì những nhạc phẩm của Phạm Duy đã thấm đẫm tuổi thơ của bà và bà chỉ biết nghe thôi, cho đến 17 tuổi bà mới gặp ông và biết Phạm Duy là bạn thân của gia đình.
  Bồi hồi nhớ lại, Khánh Ly cho biết, bà cụ thân sinh ra danh ca là một người đàn bà đẹp. Đáng tiếc, Khánh Ly lại không thừa hưởng nét đẹp nào của mẹ, và Khánh Ly tự nhận mình là một người đàn bà có nhan sắc của một người đàn ông không đẹp trai. Tuy nhiên, ở độ tuổi hiện tại của bà, bà vẫn khỏe và minh mẫn, vẫn có thể về phục vụ cho khán giả quê hương, Khánh Ly coi đó là một giấc mơ. Cách đây bốn tháng, sau đêm diễn tại thủ đô, Khánh Ly không ngủ suốt đêm, bà thức đến sáng, ngồi một mình, không hỏi chồng và cũng không hỏi con, bà cảm thấy mãn nguyện và về cuối đời mình vẫn được về trên chính thủ đô hát thì không có điều gì có thể miêu tả nổi cảm xúc của bà.

  [​IMG]
  Khánh Ly và chồng hạnh phúc ngày trở về Việt Nam.

  Khánh Ly sẽ tái ngộ khán giả thủ đô vào tối 02/08 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Trong danh sách 8 ca khúc Da Vàng mới được cấp phép của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dự kiến Khánh Ly sẽ chọn lựa một số ca khúc mà bà rất yêu mến dành tặng cho khán giả, điển hình trong đó là Chờ Nhìn Quê Hương Sáng Chói. Bên cạnh đó, trong gia tài âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An, 10 “Bài Không Tên” đã tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Những bài hát đầy tính triết lý về tình yêu, thân phận của ông tạo nên sự đồng cảm lớn cho các khán giả. Và lần này, Khánh Ly cũng sẽ chọn lựa một ca khúc của Vũ Thành An được cấp phép để dành tặng cho khán giả.
  Ngoài ra, với sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Ly cũng sẽ kể lại những câu chuyện kỷ niệm của bà và vị nhạc sĩ, những lần gặp gỡ đầu tiên tại Nhật. Nguyễn Ánh 9 sẽ biểu diễn cùng Khánh Ly những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 và đặc biệt là ca khúc “Tình Lỡ” của cố nhạc sĩ Thanh Bình. Những tiết mục kết hợp giữa Khánh Ly và Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng cũng sẽ là những tiết mục đặc biệt dành tặng cho khán giả quê nhà.
  Tuấn Anh

  [​IMG]
  Theo 2sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ