Họp báo “Sắc Sen” Linh Nga “đau đáu” vì không nhà tài trợ

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 23/8/13.

 1. yly Administrator

  Sau thành công vang dội của các chương trình nghệ thuật trước đó như , Sen hay gần nhất là sự trở lại của Linh Nga sau khi sinh ở Hoa muôn sắc. Đặc biệt với Sen là một trong những chương trình múa hiếm hoi ở Việt Nam, được công nhận kỷ lục Guinness dành cho chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc. Bên cạnh các thế hệ đi trước, Linh Nga không chỉ là biên đạo chính mà còn tham gia biểu diễn gây ấn tượng đặc biệt đối với công chúng.

  [​IMG]
  "Ngọc nữ làng múa" khoe vẻ đẹp mặn mà
  của "gái một con" tại buổi họp báo Sắc Sen (22/8)

  Sắp tới đây với mong muốn mang âm nhạc dân tộc cho khán giả, một lần nữa Linh Nga tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên Sắc Sen vào ngày 28/8. Đây cũng là đêm diễn báo cáo kết quả giảng dạy của đoàn múa Những ngôi sao nhỏ (Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen) và mười nghệ sĩ trẻ vừa tốt nghiệp trở về sau sáu năm học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây – Trung Quốc. Ngoài ra, cũng là chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam về đào tạo, do NSƯT Đặng HùngVương Linh (bố, mẹ Linh Nga) làm biên đạo.

  [​IMG]
  Linh Nga cùng bố, mẹ - NSƯT Đặng Hùng và Vương Linh

  Cũng tại buổi họp báo, nữ nghệ sỹ đã có những chia sẻ về quá trình học tập, lao động nghệ thuật của mình trong hơn mười năm qua, cũng như dành trọn vẹn tình yêu nghề, tâm huyết cho thế hệ đàn em.

  [​IMG]
  Linh Nga bên cạnh các nghệ sĩ trẻ vừa trở về nước sau sáu năm học múa ở Trung Quốc

  Linh Nga cho biết, đối với cô như một người chị, một người đồng nghiệp, một người đi trước các em một bước. Và hôm nay, cô muốn giới thiệu đến với tất cả mọi người mười em diễn viên là những nhân tố tự hào nhất của nhà hát Bông Sen. Trải qua sáu năm với rất nhiều khó khăn của các em, riêng Linh Nga là mười năm sống, học tập miệt mài nơi đất khách. Cái buồn nhất, khó khăn nhất đó là phải xa gia đình, xa bố mẹ. Cái khó khăn tiếp theo là không biết mình có sống được bằng chính nghề múa cũng như thật sự được đón nhận hay không. Và minh chứng cho mọi nỗ lực là chương trình của cô đã diễn ra tốt đẹp, đó cũng chính là lời “báo cáo” sinh động nhất dành cho bố mẹ, các bậc phụ huynh. Và ngày 28 này với Sắc Sen, một lần nữa cô cũng tự hào nói rằng, mình có thể sống được với nghề, làm rất tốt mặc dù phải đối diện cùng nhiều khó khăn.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Linh Nga dành tâm huyết đặc biệt cho sự nghiệp múa và lớp đàn em kế thừa

  Dù không muốn nhắc đến những vất vả nhưng Linh Nga cũng chia sẻ, tất cả những điều đó đã làm cho cô trưởng thành và biết ơn rất nhiều đến gia đình, thầy cô. Trong cuộc sống nhất là đối với các bộ môn nghệ thuật bây giờ, mọi thứ dường như cũng dễ dàng hơn, nhưng đối với nghiệp múa làm hoài, làm mãi, càng làm càng cảm thấy khó, và càng làm càng thấy rất vất vả.

  [​IMG]
  Linh Nga, Thùy Chi và các diễn viên

  [​IMG]
  Linh Nga, Thùy Chi cùng mẹ và nhà giáo NSND Kim Dung

  Cô cũng nói thêm, hiện tại đang sống với một cảm giác lâng lâng, hôm nay được họp báo tại nhà hàng Gạo, là nơi của mình chất chứa rất nhiều văn hóa Việt ở đây, và trong suốt mười năm học tại Trung Quốc, điều trăn trở nhất là sau khi trở về không biết mình phải làm điều gì cho ngành múa Việt Nam. Nhưng cái được nhất đó chính là truyền được tình yêu nghề cho các em ở thế hệ sau. Mười em là mười hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau, mỗi em là một câu chuyện cảm động đến rơi nước mắt. Nhưng tất cả điều đó không quan trọng, quan trọng là các em cùng về, cùng có một một ý chí và tình yêu đối với nghề như các chị là Linh Nga và Thùy Chi. Đó là việc làm có ý nghĩa với nhà hát, là nơi đỡ đầu cho các diễn viên trong suốt hơn mười năm qua.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Những khoảnh khắc hội ngộ trẻ trung của đôi bạn thân
  trong mười năm gắn bó học múa tại Quảng Tây - Trung Quốc

  Cô cũng chia sẻ, riêng đối với Linh Nga và mười em diễn viên thì kỷ lục Guinness là dành tặng cho “Những ngôi sao nhỏ”, cho thầy cô nhiều hơn, nhưng đó cũng là lời cảm ơn đối với chính bố mẹ của các em, bởi có rất nhiều em đến giờ phút này về tập nhưng chưa được gặp bố mẹ lần nào, tất cả tình yêu đó thì các bậc phụ huynh là người giúp cho các em đi trên con đường này vững nhất.

  [​IMG]
  Một trong những tạo hình biểu diễn của Linh Nga ở "Sắc Sen"

  Bên cạnh đó, Linh Nga xúc động tâm sự: “Khi bắt tay vào làm chương trình Linh Nga không được nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào, từ nhà tài trợ đến tất cả mọi người, mọi người dường như vẫn còn thờ ơ với múa. Bản thân Linh Nga tự hỏi tại sao “Vũ”, “Sen” đã diễn ra rồi, và tất cả các sân khấu Việt Nam ngày nào cũng có sân khấu múa, nhưng tình yêu của khán giả dành cho múa sao ít thế. Và những con người này, ngày nào cũng bỏ sức ra tập rất nhiều, đau đáu tất cả mọi thứ, thế mà chỉ được có hai tiếng đồng hồ trên sân khấu. Để có được chương trình, những giây phút thăng hoa như thế thì không dễ dàng chút nào. Và sự có mặt của Linh Nga, Thùy Chi tại đây – đại diện cho thế hệ đi trước truyền lại tình yêu nghề cho các em, động viên các em cho dù có khó khăn đến mấy thì tất cả hãy cùng nhau đi tiếp sự nghiệp này”.

  Sắc Sen cũng là hai chữ do chính Linh Nga nghĩ ra, Sen là biểu tượng của Việt Nam, Sắc là sự mài dũa để trở về. Cô cũng mong rằng Sắc Sen sẽ luôn gắn liền với nhóm múa, gắn liền với nhà hát Bông Sen, để sau này tất cả mãi nhớ về tuổi thơ vất vả đã đi qua nhưng phải làm được nhiều việc có ý nghĩa. Và một lần nữa, “Ngọc nữ” muốn mang hết tâm huyến của mình dành cho múa, cũng như giúp đỡ thế hệ sau đúng như tinh thần chủ đạo của , Sắc Sen đó là: “Sự ra đi là để trở về”.

  [​IMG]
  Nguồn: NgoiSao.Vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ