Hà My The Voice: "Chọn bài quen thuộc là mạo hiểm"

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 20/8/13.

 1. yly Administrator

  [​IMG]

  Vượt qua đối thủ được đánh giá khá cao trong đội Quốc Trung, chị cảm thấy như thế nào về phần biểu diễn của mình?

  My thấy tạm hài lòng. Vì lần đầu tiên hát ca khúc do My tự sáng tác nên có chút hơi hồi hộp, một số chỗ chưa được “ngọt” như lúc tập duyệt, một vài câu My hát không rõ lời do lúc diễn hăng quá nên kéo mic hơi xa. Những khuyết điểm đó My sẽ khắc phục và lưu ý hơn trong những vòng tiếp theo.

  Các thí sinh thường chọn những bài hát quen thuộc để truyền tải đến khán giả, trong khi đó chị lại khá mạo hiểm bằng ca khúc tự sáng tác “Tình cho muộn phiền”?

  My nghĩ ngược lại, những thí sinh chọn ca khúc quen thuộc để dự thi có khi còn mạo hiểm hơn. Thứ nhất, thí sinh đó phải tìm cách làm mới ca khúc. Thứ hai, phải vượt qua cái bóng của ca sỹ đã hát trước, nếu không sẽ rất dễ bị ảnh hưởng hoặc bắt chước phong cách hát của ca sỹ trước đó. Thứ ba, nếu hát sai lời sẽ bị mọi người phát hiện. Còn khi hát ca khúc do mình tự sáng tác sẽ tránh được những điều trên, hát sai lời không ai biết, không phải vượt qua bóng của ai, có chăng là mình phải vượt qua chính bản thân mình. Nhưng điều quan trọng nhất khi hát vẫn là truyền tải được thông điệp của ca khúc, cảm xúc đến cho người nghe.

  Tuy nhiên, để ca khúc do mình sáng tác được trình bày trong cuộc thi này cũng không hề đơn giản bởi vì phải trải qua quá trình đồng ý của Huấn luyện viên và kiểm duyệt từ phía Ban tổ chức thì mới được hát. My thật may mắn khi anh Quốc Trung ủng hộ việc lựa chọn thậm chí còn khuyến khích, giúp đỡ nên chính điều đó giúp My thêm tự tin khi thể hiện ca khúc của mình.

  Hoàn cảnh ra đời của bài hát này?

  “Tình cho muộn phiền” là ca khúc nằm trong album vol 3 do My sáng tác và phát hành cách đây mấy năm. Ca khúc được viết trong một đêm mưa tầm tã sau một thời gian chia tay bạn trai cũ, như một lời tự an ủi, rằng cuộc tình này đã hết, đã đến lúc mình phải quên, đừng tiếc nuối, hãy bắt đầu cuộc sống mới.

  [​IMG]

  Ca sỹ có khả năng tự sáng tác và tự trình bày ca khúc là điều rất ít gặp trong các cuộc thi, đây là điểm khác biệt nổi bật và lợi thế riêng của bản thân chị?

  Ở cuộc thi này cũng có nhiều thí sinh hát ca khúc tự sáng tác chứ không riêng gì My, và cũng có những bạn đã thành công. My không biết có lợi thế hay không, nhưng sẽ tận dụng tối đa các ca khúc của mình nếu như được Ban tổ chức, Huấn luyện viên và khán giả ủng hộ. Thêm nữa, điểm cộng khi trình bày ca khúc do mình tự sáng tác là hiểu rõ ý đồ cũng như ý tưởng mà ca khúc muốn nói, nên mình có thể phiêu và cháy hết mình trên sân khấu.

  Chị đã sáng tác được bao nhiêu ca khúc trong thời gian tham gia âm nhạc? Và ca khúc đầu tiên từ khi nào?

  Đến thời điểm bây giờ, My sáng tác được khoảng 40 ca khúc, trong đó có 8 ca khúc đã thu âm và phát hành, số còn lại vẫn nằm trên giấy. “Ước mơ của tôi” chính là ca khúc đầu tiên mà My sáng tác, cũng là tên chủ đề album vol 3 của My phát hành cách đây một thời gian.

  [​IMG]

  Vòng liveshow tiếp theo chị sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh này chứ?

  Hiện tại, My cũng gửi vài ca khúc mới do My sáng tác cho Huấn luyện viên Quốc Trung nghe thử, nhưng vẫn chưa quyết định có hát hay không, kết quả như nào mời mọi người đón xem ở vòng liveshow nhé.

  Chị đã chuẩn bị những gì khi trước mắt là đêm thi trực tiếp đầy cam go và căng thẳng?

  Như đã nói ở trên, My đã ngừng nhận show diễn để tập trung lựa chọn ca khúc và luyện giọng tốt hơn cho vòng thi sắp tới với mong muốn chinh phục tất cả mọi người.

  [​IMG]

  Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào từ khi bắt đầu cuộc thi?

  Cũng chẳng thay đổi gì nhiều, chỉ có tập hát nhiều hơn, và tập thế dục đều đều để thời gian tới“chạy” về đích cho nhanh. Hihi.

  Chị có thể bật mí những dự án sắp tới không?

  Ngoài dồn sức để thi những vòng tiếp theo, My đang có kể hoạch quay một MV do chính My sáng tác. Hy vọng khi sản phẩm ra mắt sẽ được khán giả đón nhận.

  Cảm ơn chị về cuộc nói chuyện, chúc chị sẽ thành công ở cuộc thi Giọng Hát Việt.

  [​IMG]
  Nguồn: Ngoisao.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ