Góc khuất của The Voice Trung Quốc

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 7/7/13.

 1. yly Administrator

  Năm nay số tiền thưởng dành cho ngôi vị quán quân sẽ tăng hơn gấp 3 lần, từ 60 triệu NDT (204 triệu đồng) năm 2012 lên 200 triệu NDT (681 tỷ đồng) trong mùa thứ hai này, tức là gần 1 nghìn tỷ đồng cho Giọng hát Trung Quốc 2013, một con số quá lớn và đáng mơ ước cho những thí sinh có khát khao trở thành ngôi sao.

  [​IMG]
  Bộ tứ quyền lực của The Voice Trung Quốc năm nay.​
  Bên cạnh đó, cát-xê của 4 vị HLV cũng vì thế mà tăng theo. Số tiền dành cho quán quân được hãng nước giải khát chủ xị của Trung Quốc là Ca Đa Bảo tài trợ, đồng thời mang lại doanh thu bán và quảng bá tên tuổi mà hãng này nhận được từ The Voice còn lớn hơn gập trăm lần số tiền tài trợ 60 triệu NDT họ bỏ ra.

  Cát-xê HLV The Voice tăng chóng mặt

  So với mùa thứ nhất, đài vệ tinh Chiết Giang đã bỏ ra 20 triệu NDT (68 tỷ đồng) để trả cho 4 ngôi sao ca nhạc hàng đầu Trung Quốc trong vị trí HLV của chương trình, bao gồm: Diva Na Anh, nam ca sĩ lão làng Lưu Hoan, ca sĩ nhạc rock Dương Khôn và Dữu Trừng Khánh.

  Mặc dù phía nhà sản xuất không tiết lộ cát-xê của 4 HLV của mùa thứ nhất cũng như mùa thứ hai cụ thể là bao nhiêu nhưng nhiều nguồn tin từ các báo lớn của Trung Quốc tiết lộ, mức cát-xê mà tân HLV Trương Tuệ Muội được trả là 40 triệu NDT/tập (136 tỷ đồng).

  [​IMG]
  Ca sĩ Trương Tuệ Muội (ngoài cùng bên phải)​
  được trả cát-xê 136 tỷ đồng/tập.​

  Ngoài ra, theo giám đốc truyền thông The Voice Trung Quốc là ông Lục Vỹ cho biết, vị trí ngồi của 4 HLV năm nay được sắp xếp theo thứ tự, hai HLV nữ ngồi giữa (Na Anh và Trương Tuệ Muội), trong khi 2 HLV nam Dữu Trừng Khánh và Uông Phong ngồi hai bên.

  Từ vị trí ngồi, khán giả cũng có thể đoán biết được cát-xê của hai thiên hậu ngồi giữa là cao nhất, xét cả về độ nổi tiếng lẫn uy tín của hai HLV này (Na Anh từng có thí sinh Lương Bác giành quán quân mùa đầu tiên).

  Thí sinh và HLV có “quan hệ”

  The Voice mùa thứ nhất từng xảy ra tình trạng HLV và thí sinh có quan hệ thân thích với nhau ngoài đời. Khi bước vào cuộc thi thì dẫn đến những thí sinh “gà” được HLV ưu ái hơn. Ngoài ra còn có tình trạng HLV và thí sinh có quan hệ tình cảm với nhau khiến dư luận và các thí sinh khác vô cùng bức xúc.

  Tuy nhiên, theo ông Lục Vỹ, thí sinh năm nay đều người của ban tổ chức tìm kiếm và tuyển chọn, vì vậy sẽ không có chuyện LHV ưu ái cho bất kỳ thí sinh nào. Nếu có tình trạng này sẽ có tin đồn, nhờ vậy ban tổ chức sẽ chú ý và tiến hành xử lý. Đặc biệt ở vòng giấu mặt, thí sinh bị nghiêm cấm không được tiếp xúc, gặp gỡ với bất kỳ vị HVL nào, như vậy mới đảm bảo được tinh thần của HLV và công tâm hơn trong việc đánh giá, bình chọn.

  Thí sinh chỉ được thi duy nhất ở The Voice

  Quá trình tìm kiếm và tuyển chọn thí sinh được ban tổ chức tiến hành ngay từ tháng 2/2013. Sau đó tiến hành kiểm tra giọng hát, thân thế, quan hệ của thí sinh cũng như quản lý thí sinh khi được chọn. Việc này đảm bảo sẽ không để xảy ra tình trạng xuất hiện những thí sinh hát dở, đồng thời khiến dư luận bất mãn và phê phán.

  [​IMG]
  Thí sinh chỉ được thi duy nhất một The Voice và​
  chưa từng xuất hiện tại một cuộc thi ca hát nào.​

  Đặc biệt, The Voice Trung Quốc cũng nghiêm cấm tất cả các thí sinh không được phép đăng ký tham dự bất kỳ cuộc thi ca hát nào khác, nếu bị phát hiện sẽ bị loại ngay lập tức cho dù thí sinh này có vào sâu ở các vòng sau tại The Voice. Những thí sinh từng xuất hiện tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng khác ở Trung Quốc cũng bị từ chối xuất hiện tại The Voice. Ban tổ chức cuộc thi không muốn bị ảnh hưởng khi dư luận lên tiếng thí sinh này là quán quân hay Top 5, Top 10 của những chương trình thi thố khác.

  Ngoài ra, từng có hiện tượng thí sinh là những ca sĩ đã có tên tuổi từng tham gia chương trình ở mùa đầu, ông Lục Vỹ cũng đưa ra giải thích về hiện tượng này. Mục đích của The Voice Trung Quốc là kiếm tìm những gương mặt mới, giọng hát lạ và có cá tính, vẫn đặt tiêu chí “người mới” lên hàng đầu. Những người hoạt động nghệ thuật và có tên tuổi sẽ không được phép tham dự. Tuy nhiên những ca sĩ trẻ và chưa có tên tuổi, hoặc độ nổi tiếng còn chưa phủ rộng thì vẫn có thể đăng ký tham dự và được nhận.

  Tiền thưởng cho quán quân và giá quảng cáo trên trời

  Mức tiền thưởng dành cho quán quân tăng chóng mặt: 200 triệu NDT. Số tiền này khiến nhiều khán giả lo ngại thời lượng phát sóng những chương trình quảng cáo vì thế sẽ càng kéo dài lê thê.

  Tuy nhiên, theo ông Lục Vỹ thì thời lượng quảng cáo năm nay sẽ được cắt bớt đi bởi giá quảng cáo trong The Voice năm nay quá cao. Năm 2012, trong 20 ngày đầu phát sóng, mỗi 15 giây quảng cáo, nhà đài thu về 150.000 NDT (511 triệu đồng), sau đó tăng 360.000 NDT (1,2 tỷ đồng), mức cao nhất là 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng). Đồng thời nâng tổng doanh thu quảng cáo của mỗi tập lên 20 triệu NDT (68 tỷ đồng).

  [​IMG]
  The Voice Trung Quốc lập kỷ lục chương trình​
  có doanh thu quảng cáo cao nhất Trung Quốc.​

  Đặc biệt, đêm chung kết diễn ra tối 13/9/2013, mức gia quảng cáo đội lên sau từng phần thi của các cặp đấu và quyền lựa chọn của HLV, mức giá thấp nhất là 450.000 NDT và cao nhất là 1.110.000 NDT; Phần loại thí sinh tiếp theo đạt mức giá cao nhất là 1.160.000 NDT (3,9 tỷ đồng) cho 15 giây quảng cáo – con số cao kỷ lục trong quảng cáo ở Trung Quốc, và phần loại cuối cùng có giá 1.090.000 NDT. Như vậy, đêm chung kết nhà đài thu về 11 triệu NDT (37 tỷ đồng) cho 12 chương trình quảng cáo có thời lượng 15 giây.

  Còn năm 2013, theo một nguồn tin cho biết, mỗi 15 giây quảng cáo trong chương trình The Voice 2013 sẽ có mức giá cao nhất là 1.150.000 NDT (3,9 tỷ đồng). Doanh thu quảng cáo của mùa hai sẽ vượt con số 110 triệu NDT (375 tỷ đồng). Hơn nữa, chương trình năm nay sẽ không thực hiện các chuyên đề như hậu trường, sức nóng trường quay… Đặc biệt địa điểm ghi hình sẽ cố định một nơi, như vậy sẽ giảm bớt được chi phí khoảng 80 triệu NDT so với dự kiến ban đầu.

  Tiêu chí chọn thí sinh của 4 HLV

  Thiên hậu Na Anh từng có thí sinh là Lương Bác giành giải quán quân tại The Voice mùa thứ nhất. Năm nay, Na Anh “cảnh giác” các thí sinh nên thận trọng khi chọn cô, chớ vì năm ngoái Na Anh “đào tạo” nên quán quân mà đổ xô chọn cô, bởi trước hết hãy về với HLV phù hợp với phong cách nhạc của mình nhất: “Tôi đặc biệt hy vọng các thí sinh năm nay nên suy nghĩ và chọn HLV bằng lý trí của mìn, chớ nên tùy tiện mà tin vào những gì tôi nói vì nghĩ năm trước tôi có quán quân. Ba HLV còn lại nhất định năm nay sẽ “nổ” hơn tôi rất nhiều”, ca sĩ Na Anh nhắn nhủ các thí sinh.

  [​IMG]
  Bộ tứ HLV trên ghế đỏ The Voice Trung Quốc.​

  HLV Uông Phong dù không phải hoàn toàn là người mới, mùa thứ nhất anh tham gia với tư cách là cố vấn của đội Na Anh. Quán quân Lương Bác khi biểu diễn ca khúc của anh đã chọn cách hát khác hoàn toàn của Uông Phong, đó chính là cách mà Lương Bác có được vinh quang thay vì lảm bản sao của anh. HLV Uông Phong nhận định, năm nay thí sinh nào làm anh khóc thì nhất định anh sẽ chọn. Hơn nữa, thí sinh đội của Uông Phong có thành quán quân hay không với anh không còn quan trọng, mà đó chính là cùng nhau trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời mà HLV và thí sinh có với nhau.

  Với ca sĩ Trương Tuệ Muội, khi gặp thí sinh có giọng hát hay cô lập tức sẽ phải chọn ngay. Tuy nhiên, năm nay cô lại là một HLV mới, vì vậy Trương Tuệ Muội cũng có phần lo lắng, đặc biệt nữ ca sĩ cho rằng cô không hoạt ngôn và tranh giành được bằng Na Anh hay Dữu Trừng Khánh. Về phía nam ca sĩ Dữu Trừng Khánh, một HLV từ mùa trước vẫn quả quyết, thì sinh mà anh chọn phải là những người có giọng hát thật sự có cá tính. Ngoài ra, Dữu Trừng Khánh còn nhắn nhủ đến các thí sinh nên cẩn thận khi chọn HLV, khi chọn HLV phù hợp với mình thì sẽ giúp cho HLV cũng như thí sinh cùng thuận lợi trong việc tập luyện và thi đấu.

  [​IMG]
  Bốn HLV của The Voice Trung Quốc 2013 (từ trái qua):​
  Dữu Trừng Khánh, Na Anh, Uông Phong và Trương Tuệ Muội.​

  Cạnh tranh gay gắt hơn

  Năm nay, lượng thí sinh tham dự The Voice được cho là đông gần 3 lần so với mùa thứ nhất. Hơn 41.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký, sau khi tuyển chọn và lọc còn 580 thí sinh được phép thử giọng, sau đó sẽ chỉ giữ lại 160 – 180 thí sinh được vào vòng Giấu mặt. Con số 580 thí sinh được chọn thử giọng so với hơn 200 thí sinh của năm ngoái đã cho thấy sự thu hút và khác biệt rõ rệt với mùa trước.

  Một điểm mới của The Voice Trung Quốc năm nay là cho phép tất cả những người Hoa trên toàn thế giới được phép tham gia chương trình này, không giới hạn là người Trung Quốc trong phạm vi biên giới Trung Quốc nữa. Những thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ được mời đến Thượng Hải để ghi hình.

  Theo Khám phá​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ