Ê chề vì chồng lên facebook tố “nái già”

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 15/7/13.

 1. yly Administrator

  Tất bật chăm chồng nuôi con, nên dẫu trẻ tuổi nhưng chị Lan chẳng biết tới facebook như các chị em cùng lứa. Hàng ngày, tới cơ quan cứ thấy đồng nghiệp xem mạng rồi liếc chị cười rúc rích.

  Mãi đến một hôm, chị Lan mới tá hỏa biết chuyện mình trở thành tâm điểm trên facebook vì cái biệt danh “nái già” do chính đức ông chồng của chị gán cho.

  Chị nhanh chóng lập một nickname rồi vào vòng kết nối của đồng nghiệp, của chồng và bạn bè chồng. Trời ơi, từ lúc kết hôn tới giờ, chuyện từ trong nhà đến chuyện ngoài ngõ nhà chị được chồng “tung” lên facebook rõ tới từng chi tiết.

  Chị chẳng ngờ, mình đã hao mòn cả tuổi xuân để phục vụ, chăm sóc chồng con mà bị chồng coi là “nái già” với bao nhiêu tật xấu như: xếp ít quần áo cho chồng khi đi công tác vì chồng bảnh bao sẽ lắm gái đẹp vây quanh; thân hình lục lạc với bụng to mông nhỏ; ngày đêm ca cẩm chẳng khác gì bà già đau khổ...

  Trong khi coi vợ là "nái già", anh Hưng - chồng chị Lan lại không tiếc lời có cánh để "tạc hình" những phụ nữ khác. Thỉnh thoảng anh còn dùng thơ và những từ vần điệu để diễn tả em thư ký sexy hết biết, cô bạn vợ nhỏ nhắn mà "khúc nào ra khúc nấy", em phục vụ quán cà phê trước cổng cơ quan "ngon phát thèm"...

  Tệ nhất là anh Hưng phơi bày chuyện tối nào được vợ cho “ăn cơm”, hôm nào bắt “nhịn”. Với mỗi sự chia sẻ này, anh nhận được hàng trăm like và comment phấn khích, cứ như “gãi” đúng chỗ “ngứa” của thiên hạ vậy.

  Buồn lòng hơn, chồng chị còn là thành viên nòng cốt của Hội những người thích nói xấu vợ. Thì ra, nói xấu vợ không chỉ là thói quen tầm phào đàn ông mà còn là sở thích của anh Hưng và một cơ số đàn ông khác.

  [​IMG]
  Trong khi coi vợ là "nái già", anh Hưng - chồng chị Lan lại không tiếc lời có cánh để "tạc hình" những phụ nữ khác (Ảnh minh họa).

  Nghĩ lại về bản tính của chồng, anh Hưng là người khá tốt. Lúc rảnh rỗi, anh thường chủ động làm việc nhà để vợ dành thời gian kèm con học. Mỗi lúc được tiền thưởng, tiền hoa hồng, anh không quên đưa vợ đi mua sắm quần áo, giày dép...

  Trong ứng xử, anh Hưng cũng là người khá biết điều. Trước khi làm chồng, anh đã từng là người bạn thân thiết nhất của chị Lan. Chị chẳng ngờ người chồng đẹp đẽ, tốt bụng của mình là “trở mặt” trên mạng xã hội như vậy. Chẳng lẽ, đó là một bộ mặt khác trong con người anh?

  Vợ chồng chị Lan đã “khẩu chiến” một trận kịch liệt về chuyện "nái già" trên facebook. Anh Hưng gân cổ lên trách vợ đã “xâm phạm đời tư của mình”.

  Anh nói: “Anh dám nói đúng với danh nghĩa của mình. Anh nói gì thì nói, còn thực tế vẫn yêu vợ thương con là được. Còn đầy rẫy gã núp dưới nick này tên kia đang nói xấu, phản bội vợ hàng ngày hàng giờ đấy”.

  Anh Hưng quay ra xỉa xói chị Lan chỉ ưa đẹp hình thức mà quên đi suy nghĩ của chồng. Anh cho rằng, mạng xã hội là nơi ai thích gì nói đấy chứ không cần khuôn phép. Thế nên, chuyện chị Lan đem cái hình thức trong cuộc sống mà kết tội chồng trong thế giới ảo là sai lầm.

  Còn chị Lan sướt mướt: “Ngày nào tôi cũng phải thức khuya dậy sớm lo cho chồng con, đã bao giờ dám nghĩ đến bản thân mình đâu. Thế mà bị chồng đem ra làm trò đùa cho thiên hạ. Thế không phải anh coi tôi là 'nái già' thật thì sao dám bêu xấu tôi trước người ngoài như thế?”.

  Suốt mấy tháng trời, vợ chồng chị Lan vẫn hục hặc không yên vì chuyện này. Chị tâm sự với nhóm bạn thân thì nhận được hai ý kiến trái chiều: một là “mặc lão”, hai là “phải lấy đúng vị trí của mình bởi kẻ chê vợ thì dễ có bồ lắm”.

  Bắt đầu đặt dấu hỏi chấm to tướng vào ông chồng của mình, chị Lan dần để tâm hơn tới các hoạt động của chồng để “bới vết tìm lông”, truy lùng xem anh có “gái lạ” nào thật không.

  Trước sự soi mói, dò xét của vợ, anh Hưng về nhà cũng ít tâm sự mọi chuyện với vợ như trước. Nhiều lúc, hai vợ chồng chị sống “gần mặt” mà “xa cách lòng”. Thậm chí, anh chị sẽ chẳng nói một lời nào với nhau nếu không có các con.

  Giờ đây, mỗi lần vào facebook, anh Hưng cũng ít nhắc tới “nái già” hơn. Tất nhiên, các chia sẻ vui buồn của anh lảng vảng sang những chuyện ngoài vợ. Dường như, anh Hưng đang chuyển dần chuyện “nái già” vào nội tâm hoặc tới một nơi nào đó mà vợ anh vẫn chưa tìm ra.

  Thay lời kết

  Khi lời ăn tiếng nói của vợ chồng không đồng quan điểm, nhiều gia đình đã rơi vào hoàn cảnh chuyện bé dễ xé ra to chỉ vì thế giới ảo. Khi ấy, mạng xã hội không chỉ là nơi kết nối bạn bè, chia sẻ tâm sự mà còn gây nên những hiểu lầm không đáng có trong gia đình.

  Theo các chuyên gia tâm lý, chính vì tính hai mặt của facebook mà mọi người không nên "phơi bày" mọi chuyện riêng tư của mình trên mạng cho thiên hạ biết. Có thể lúc ấy, bạn được "xả" nỗi lòng mình nhưng với người có liên quan đến bạn, nó lại khiến họ cảm nhận rất tiêu cực.

  Dù là chuyện gì, tốt nhất hai vợ chồng vẫn nên đóng cửa bảo nhau thay vì cho "cả làng" biết. Như thế mới mong gia đình trong ấm ngoài êm, hạnh phúc viên mãn.

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ