"DV Công Lý cởi trần" và trào lưu chế ảnh siêu thực

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 18/11/14.

 1. yly Administrator

  Cuốn sách Luật "Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" sử dụng hình ảnh diễn viên Công Lý mặc quần nhỏ làm bìa sách đã gây bất ngờ trong dư luận những ngày gần đây. Cuốn sách do NXB Lao động - Xã hội liên kết với nhà sách Lao Động tại TP.HCM xuất bản.

  [​IMG]

  Bìa sách gây bất ngờ cho độc giả lẫn diễn viên Công Lý

  Tác giả là anh N.V.N (23 tuổi) chia sẻ với báo chí, bức hình ghép diễn viên Công Lý được anh thiết kế cách đây 2 năm và đăng tải trên diễn đàn VietDesigner. Anh chỉ thiết kế cho vui, chứ không có mục đích gì cả. Và chính tác giả cũng rất bất ngờ khi NXB chọn bức hình để in lên bìa sách mà không có bất cứ sự liên hệ nào.

  Theo tác giả, bức hình được thiết kế bằng các nguyên liệu là hình ảnh chảo chống dính, sợi xích, vận động viên thể hình, quả cầu, hình nền núi lửa và... ảnh diễn viên Công Lý. Bức hình được xử lý trên phần mềm Photoshop.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, bức hình Công Lý cởi trần được "chế" theo thể loại Photo Manip - một phong cách chế ảnh khá phổ biến trên thế giới và đã xuất hiện ở Việt Nam trong mấy năm gần đây. Nhân trường hợp bức hình gây xôn xao của Công Lý, chúng tôi giới thiệu với độc giả về trào lưu chế ảnh này.

  Manip là thuật ngữ được viết tắt từ Manipulation, là sự thao tác, vận dụng để sáng tạo ra những điều “không thể tưởng tượng”. Photo Manip là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa, không chỉ yêu cầu kỹ thuật sử dụng photoshop thành thạo, khéo léo mà còn đòi hỏi một óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú để hình thành nên những ý tưởng độc đáo cho mỗi tác phẩm, mang ý nghĩa đặc biệt mà nhà thiết kế muốn gửi gắm.

  [​IMG]

  Những hình ảnh siêu thực mang nhiều ý nghĩa cuộc sống và cảm xúc con người

  Từ Photo Manip, các bạn trẻ có thể thiết kế, sáng tạo ra những hình ảnh siêu thực, mang đến cho người xem một thế giới thần bí và huyễn hoặc. Những hình ảnh tưởng như chỉ có trong tưởng tượng như đầu người mọc trên một con sư tử, bóc tách từng lớp da khỏi cơ thể, nạp pin vào người… được tái hiện một cách chân thực nhất.

  Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ cũng đăng tải hàng loạt những bức ảnh ấn tượng thuộc thể loại Photo Manip, trong đó thân hình các nhân vật chính bị bóp méo, cắt ghép với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo khác nhau.

  Những khung cảnh độc đáo gần như chỉ có trong trí tưởng tượng được các tác giả tái hiện như thật, khiến người xem phải băn khoăn, thắc mắc như vừa trải qua tiết mục của một ảo thuật gia.

  Có thể nói, sau hàng loạt những hình ảnh ấn tượng được đăng tải, giới trẻ Việt đã “phải lòng” trào lưu ảnh siêu thực Manipulation. Nhiều người sử dụng nó trong việc thiết kế đồ họa, nhưng cũng nhiều bạn trẻ sử dụng nó để chế ảnh nhằm mục đích giải trí.

  [​IMG]

  Một hình ảnh photo manip

  Anh Nguyễn Thành Đô (sinh năm 1988, Phú Thọ) một designer chuyên nghiệp cho biết: “Thể loại photo manip được áp dụng phổ biến trong thiết kế đồ họa, trên một số phương diện nhất định như làm poster cho game, bìa game, làm poster quảng cáo, banner web. Với thể loại này, cái quan trọng nhất là sự sáng tạo (chiếm đến 50%), còn lại là thẩm mỹ và sự chăm chỉ của người thiết kế".

  Theo anh Thành Đô, lợi ích lớn nhất của thể loại này là thay đổi cách nhìn, khiến người xem dễ tiếp cận với ý tưởng hơn.

  Bạn Lê Trung Đức (sinh năm 1992) – một bạn trẻ đam mê sáng tạo ảnh siêu thực chia sẻ: “Chế ảnh siêu thực Photo Manip là một trào lưu trong giới trẻ ngày nay. Nó không chỉ phục vụ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa mà còn phục vụ cho mục đích giải trí như chế ảnh để trêu đùa nhau chẳng hạn. Tuy nhiên, có những bạn sử dụng ảnh người khác để chế ảnh khiếm nhã, khiến họ gặp rất nhiều rắc rối".

  Trung Đức cho rằng, không nên sử dụng hình ảnh người khác để chế ảnh khi chưa có sự đồng ý. Tuy là sáng tạo hài hước, trêu đùa nhau nhưng nhiều khi, những hình ảnh được chế, đặc biệt là liên quan đến cá nhân được lan truyền rộng rãi sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ.

  Một số hình ảnh manip ấn tượng của nước ngoài:

  [​IMG]

  Là những hình ảnh gần như chỉ có trong trí tưởng tượng của con người

  [​IMG]

  Photo Manip được ứng dụng phổ biến trong thiết kế đồ họa...

  [​IMG]

  ... và còn được nhiều bạn trẻ sử dụng với mục đích giải trí

  Dưới đây là một số tác phẩm manip xuất sắc:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trào lưu này được giới trẻ yêu thích bởi họ có thể thỏa sức sáng tạo...

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỗi tác phẩm còn mang một thông điệp cuộc sống nhất định

  [​IMG]

  Những hình ảnh không tưởng


  Xem thêm chủ đề: sach luat in hinh cong ly, dien vien cong ly, ban tre, gioi tre trao luu che anh sieu thuc, bao, bao phu nu, bao gia dinh
  Theo 24h.com.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ