Đừng dội nước đá theo trào lưu!

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 29/8/14.

 1. yly Administrator

  Ice Bucket Challenge là một chương trình từ thiện
  Đến Việt Nam vào những ngày giữa tháng 08, Ice Bucket Challenge được tuyên truyền mạnh mẽ nhờ loạt nhân vật đình đám như: Bill Gates, Mark Zuckerberg (người sáng lập mạng xã hội Facebook), Justin Timberlake, Adam Levine, nhà Kennedy, Mickey Rourke, Ian Poulter, Greg Norman... Chiến dịch gây quỹ từ thiện giúp bệnh nhân ASL còn được nghệ sĩ Việt lăng xê nhiệt tình, những tên tuổi lớn như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng... sau khi biết được mục đích chiến dịch đã nhập cuộc với hy vọng góp một phần nhỏ giúp đỡ những người khó khăn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhờ sự hưởng ứng của những người nổi tiếng,
  Ice Bucket Challenge ngày càng được biết đến rộng rãi

  Chiến dịch “Ice Bucket Challenge” hay gọi vui là chiến dịch “dội nước đá” được khởi xướng bởi tổ chức ALS (nghiên cứu, chữa trị về căn bệnh teo cơ). Chiến dịch này ra đời với mục đích gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân mắc phải căn bệnh quái ác.
  Ice Bucket Challenge trên thực tế chưa bao giờ là trào lưu, đây là chiến dịch thiện nguyện được duy trì dài lâu và cần sự giúp sức của rất nhiều người. Dù vậy, do hời hợt và chưa tìm hiểu kĩ mục đích của chiến dịch, nhiều bạn trẻ đã biến Ice Bucket Challenge trở thành một trào lưu giải trí, mất đi tính nhân văn và ý nghĩa ban đầu. Người chơi khi đã tham gia Ice Bucket Challenge phải dội một xô nước đá lên đầu, ghi hình lại và đăng lên mạng xã hội kèm theo lời thách thức ba người khác tham gia tiếp theo. Những người bị thách thức sẽ phải thực hiện hành động tương tự trong vòng 24 giờ đồng hồ hoặc đóng góp 100 USD cho ALS Association hoặc thực hiện cả hai điều trên.

  Mục đích của chiến dịch là tăng số tiền quyên góp ủng hộ từ thiện từ phía cộng đồng thông qua hành động dội nước đá và kêu gọi những người khác cùng ủng hộ. Bản thân nó không phải là trò giải trí hay thách thức đơn thuần.

  Ice Buket Challenge và những biến tướng không đẹp

  Mới đây, chàng trai nhiều tai tiếng tên Q. đã hưởng ứng Ice Bucket Challenge, nhưng lại xuất hiện với trang phục khiến nhiều người nhức mắt. Tự động tham gia chiến dịch và tự tin thách đấu những ngôi sao nổi tiếng của quốc tế như Lady Gaga, Justin Bieber Q. tiếp tục bị ném đá và chỉ trích mặc dù đang... làm từ thiện. Đặc biệt với fan những nghệ sĩ mà Q. thách đấu thì việc làm của anh chàng là cách thể hiện “lố” để cố tình được dự luận chú ý.

  [​IMG]
  Rất nhiều bạn trẻ Việt đã tham gia và hưởng ứng trò chơi này

  Trước Q, 1 cô gái mới nổi cũng khiến dân tình xôn xao với màn dội nước đá thách đấu liên quan đến MC Trấn Thành, một người mà trên thực tế... không liên quan gì đến cô. Không ít ý kiến cho rằng cô gái đang “đu dây” tên tuổi MC nổi tiếng. Trong lời chia sẻ trên clip, cô gái cũng không nhắc gì đến ý nghĩa từ thiện của việc làm này mà chỉ đưa ra lời thách đố kèm theo hành động táo bạo là lột áo dội nước đá.
  Lan truyền đến Việt Nam, bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp Ice Bucket Challenge cũng tồn tại nhiều nhược điểm do chính những người hưởng ứng nó chưa hiểu rõ về nó. Và cũng không ít người tham gia dù có kêu gọi với mục đích làm từ thiện thì cũng không có ai có thể kiểm chứng họ có ủng hộ không và ủng hộ bao nhiêu cho các hoạt động từ thiện.

  Tạm kết

  Cũng như nhiều căn bệnh khác, ASL khiến bệnh nhân không chỉ chịu đau đớn về mặt thể xác mà còn hành hạ họ về mặt tinh thần. Bệnh nhân ASL gần như không thể di chuyển, mọi hoạt động đều phụ thuộc vào người thân, cơ thể họ dần “hóa đá” và họ chỉ sống khi được hỗ trợ bởi những thiết bị vô cùng đắt tiền.

  [​IMG]
  Mỗi giây phút trôi qua, bệnh nhân ASL đang phải chịu đựng nỗi đau đến tận xương tủy

  Tạt nước đá như đã nói ban đầu là hình thức giúp bạn hiểu được một phần nỗi đau mà bệnh nhân ASL đang chịu đựng. Bạn có thể không tham gia chiến dịch Ice Bucket Challenge hoặc lờ nó đi theo cách mà bạn muốn và nhưng hưởng ứng với thái độ cười cợt. Cách mà bạn làm sẽ nói lên mục đích thực sự mà bạn hướng đến!
  Theo Baodatviet

  [​IMG]Theo 2sao

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ