Đừng coi mẹ chồng là 'mối đe dọa’

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 30/6/14.

 1. yly Administrator

  Phân định chiến tuyến là một trong những nguyên nhân khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên mong manh dễ vỡ. Điều gì khiến hai người phụ nữ cùng yêu thương một người đàn ông lại không thể gần gũi với nhau?


  Bác Thu là hàng xóm của tôi và là một người phụ nữ tần tảo nổi tiếng từ trước đến nay. Tất cả mọi người đều dành sự ngưỡng mộ đặc biệt cho người phụ nữ tuyệt vời này. Chồng mất sớm, bác một mình nuôi ba con trai ăn học thành đạt và rồi lần lượt tổ chức 3 lễ cười hoành tráng. Ai cũng vui mừng cho bác và nghĩ rằng, cuối cùng bác cũng đã được nghỉ ngơi và tận hưởng hạnh phúc. Nhưng, sự đời lại trái khoáy,….khiến người mẹ tuyệt vời này không có được niềm vui trọn vẹn lúc tuổi già.

  [​IMG]

  Cuộc sống bận rộn khiến tôi không có nhiều thời gian để quan tâm đến những người hàng xóm, nhưng mỗi khi có dịp gặp bác Thu, tôi luôn cố gắng dừng lại để trò chuyện. Và lần nào, tôi cũng bắt gặp ánh mắt buồn và tiếng thở dài bị nén lại của bác.

  Tôi biết, mối quan hệ của bác với con dâu không tốt và điều đó khiến bác đặc biệt phiền muộn. Đây là vấn đề không phải của riêng nhà bác Thu mà rất phổ biến trong gia đình Việt hiện nay. Vì vậy, tôi đã xin được lấy câu chuyện của bác để qua đó gửi thông điệp đến các nàng dâu hiện đại.

  Nhưng,… bác thật thà thú nhận: Quan hệ của bác và con dâu vốn đã không tốt, nên không muốn nó xấu hơn. Bác sợ những điều tôi đưa lên báo sẽ khiến con dâu phiền lòng. Mất đến 3 ngày thuyết phục và cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bảo mật thông tin, tôi mới thuyết phục được bác đồng ý.

  Sau cuộc trò chuyện nhiều cảm xúc với bác Thu, tôi đã đúc kết lại được 4 thông điệp bác muốn gửi gắm. Chúng ta hãy cùng suy ngẫm về những tâm sự rất đỗi yêu thương của người mẹ chồng tuyệt vời này.

  Đừng đẩy mẹ sang một bên

  [​IMG]

  Bác Thu chia sẻ, các con dâu luôn tìm mọi cách để đẩy bác ra xa và điều này làm bác thấy tủi phận.

  Sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu mẹ chồng dành cho cháu, con trai và cả con dâu đều bị gạt sang một bên. Những hành động yêu thương của mẹ, thường bị các nàng dâu quy chụp là can thiệp quá sâu vào gia đình của con trai. Với một người phụ nữ lớn tuổi như bác Thu, đó là điều vô cùng đáng sợ. Bởi, không có gì đau đớn hơn khi phải đừng bên lề cuộc sống của các con.

  Nếu bạn đang làm điều này, dù vì bất cứ lý do gì, thì cũng hãy dừng lại. Bởi, bạn sẽ chẳng thể có hôn nhân hạnh phúc và bền vững, nếu làm tổn thương đến mẹ của chồng.

  Dành thời gian để nuôi dưỡng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

  [​IMG]

  Theo bác Thu, ngay từ khi về nhà chồng, các nàng dâu đã mang sẵn tâm lý “phòng thủ” mẹ chồng. Lối suy nghĩ cực đoan này khiến con dâu trở nên nhạy cảm quá mức. Họ thường biến những hành động chỉ bảo, cử chỉ yêu thương của mẹ chồng trở thành sự kỳ thị, soi mói. Điều này khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn đã mong manh lại càng trở nên dễ vỡ.

  Hai người phụ nữ thuộc hai thế hệ khác nhau, chẳng chắn không thể hiểu và thân thiết với nhau ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần có thời gian để xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Có thực sự bỏ ra tâm sức và trí lực để xây dựng thì bạn mới có được mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt đẹp.

  Đừng coi mẹ chồng là một mối đe dọa

  [​IMG]

  Để nuôi một cậu bé trở thành người đàn ông tốt, mẹ phải tốn rất nhiều tâm sức. Vì vậy mà, mẹ có tình cảm gắn bó đặc biệt với con trai. Ngay cả khi con đã có gia đình thì phần lớn các bà mẹ vẫn nghĩ rằng, họ phải có trách nhiệm yêu thương và chăm sóc con. Đó chính là lý do khiến họ vô cùng khổ tâm khi bị con dâu coi là mối đe dọa.

  “Việc bị coi là mối đe dọa khiến bác luôn sống cùng cảm giác mất mát và thiếu vắng. Vì vậy, dù bác có đến 6 đứa con và 12 đứa cháu, nhưng bác vẫn luôn thấy cô đơn và lẻ loi”, bác Thu chia sẻ.

  Bạn cần phải biết rằng, mẹ chồng không phải là một mối đe dọa. Hãy mở lòng và đón nhận tình yêu thương của mẹ, bạn sẽ thấy, mẹ chồng là đồng minh tuyệt vời chứ không phải là mối đe dọa đáng sợ. Làm được điều này, bạn sẽ có cuộc sống thực sự hạnh phúc.

  Mẹ cũng cần được quan tâm

  Thật sai lầm khi các nàng dâu nghĩ rằng, không cần thiết phải dành những lời nói có cánh với mẹ chồng. Bởi, dù ở độ tuổi nào thì những lời nói yêu thương hay cử chỉ thân ái cũng sẽ làm chúng ta hạnh phúc.

  Tuy nhiên, phần lớn các nàng dâu thường không quan tâm đến điều này. Với họ, gặp mẹ chồng chỉ đơn giản là chào và rồi thẳng tiến ra chỗ khác để tránh mặt. Điều đó, khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn đã khó thân thiết lại càng trở nên xa cách.

  Hãy thể hiện sự quan tâm dành cho mẹ bằng những hành động thiết thực như: Tặng mẹ món quà nhỏ mừng ngày sinh nhật, ngồi tâm sự với mẹ về nỗi vất vả trong công việc, mách mẹ chuyện bị anh chồng mắng oan,…những hành động nhỏ này sẽ giúp bạn thắt chặt mối quan hệ yêu thương với mẹ chồng.

  Tại sao hai người phụ nữ cùng yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho một người đàn ông lại không thể sống hòa thuận cùng nhau? Theo tôi, chìa khóa để giải quyết vấn đề này chính là sự cởi mở và tinh tế. Nếu bạn mang hai điều này vào mối quan hệ với mẹ chồng, bạn sẽ có cả một thế giới hạnh phúc.

  [​IMG]
  Nguồn: ngoisao. vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ