Để tóc bớt dầu

Chuyên mục 'Tóc đẹp', người gửi admin, 11/6/12.

 1. admin Administrator

  Một mái tóc nhiều dầu luôn gây nên tình trạng tóc nhờn bóng và bết vì lượng dầu quá dư giả được “cư ngụ” trên mái tóc. Đặc biệt những ngày hè thì tình trạng tóc nhờn bóng càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Những mẹo nhỏ bó túi sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi là “chủ nhân” của một mái tóc dầu.
  Vì sao tóc nhiều dầu?

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng tóc nhờn bóng, nhiều dầu nhưng những “thủ phạm” chính thường là do:

  Di truyền: nếu trước đó trong gia đình bạn từng có “truyền thống” bị tóc dầu thì bạn cũng có thể trở thành “nạn nhân” tiếp theo.

  Do hàm lượng hormone: Tình trạng thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến độ nhờn của mái tóc. Chị em trong những “ngày ấy” hoặc khi đang sử dụng thuốc tránh thai hay đang trong giai đoạn bầu bí cũng có thể cảm nhận thấy sự thay đổi nhờn bóng hơn của mái tóc là do quá trình giao động của hàm lượng hormone trong cơ thể.

  Do kết cấu của tóc: Nếu các tuyền bã nhờn hoạt động mạnh mẽ thì sẽ tiết ra nhiều dầu nhờn hơn không chỉ trên da mà còn trên cả mái tóc. Mỗi kén tóc có khoảng 2 – 3 tuyến dầu nhờn, nhưng nếu bạn có nhiều hơn số lượng các tuyến nhờn này và các tuyến nhờn hoạt động tích cực hơn thì bạn cũng rất dễ bị tóc dầu.
  toc-dau.
  Nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp, chuyên dụng dành cho tóc dầu​

  Mẹo hay mách bạn

  Lựa chọn dầu gội đầu: Nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp, chuyên dụng dành cho tóc dầu. Không nên thay đổi thường xuyên dầu gội đầu sẽ không có lợi cho mái tóc. Ngoài ra, cũng không nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày, mặc dù cảm giác tóc bết nhờn bóng có thể khiến cho bạn khó chịu nhưng gội đầu thường xuyên sẽ đánh mất độ ẩm của tóc, khiến cho tóc yếu hơn và khiến cho các sợi tóc bị “đoản thọ”.

  Không chải đầu thường xuyên: chải đầu liên tục với mái tóc dầu sẽ chỉ càng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Cho nên hãy chải đầu khi cần thiết.

  Dùng giấm hoặc chanh: do có chứa nhiều axit nên dấm và chanh được coi là “khắc tinh” của mái tóc dầu. Vì thế, khi gội đầu bạn hãy dùng một trái chanh hoặc 1 chén dấm để gội đầu sau khi đã dùng dầu gội đầu. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả tích cực tức thì.

  Bia: Không chỉ là thức uống giải khát quen thuộc mà bia còn có nhiều tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ. Một trong những tác dụng ấy là dùng bia để gội sạch lại mái tóc vào lần gội cuối cùng, mái tóc sẽ không những hết dầu nhờn mà còn đen bóng và khỏe mạnh.

  Loại bỏ stress: stress không chỉ gây sức ép lên tâm lý mà còn là “kẻ tiếp tay” cho mụn trứng cá, làn da dầu và tình trạng tóc dầu càng trở nên tồi tệ hơn. Vì thế cân bằng được trạng thái tâm lý, luôn giữ được tâm trạng vui vẻ cũng là cách hiêu quả giúp bạn khống chế tình trạng tóc dầu.

  Gel lô hội và nước chanh: dùng 1 thìa gel lô hội và 1 thìa nước cốt chanh trộn cùng với dầu gội để gội đầu sẽ giúp kiểm soát mái tóc nhờn bóng hiệu quả.

  Cải xoong: Trong rau cải xoong có chứa nhiều phot pho và sắt sẽ có khả năng hạn chế lượng dầu tiết ra tren mái tóc. Hãy đun rau xải xoong với nước khoảng 10 phút sau đó để nguội nước và dùng nước này để gội đầu.

  Hạn chế dùng tinh dầu: Các loại tinh dầu dưỡng tóc chỉ càng khiến cho tóc nhờn, bết hơn mà thôi. Vậy nên với mái tóc dầu bạn nên “treo biển cấm” với những loại tinh dầu dưỡng tóc.

  Nước trà: Có thể dùng nước trà để gội đầu thay thế nước thường cũng là một kế sách để điều trị mái tích dầu. Bởi trong nước trà có chứa axit tannic là loại axit có thể làm giảm lượng dầu tiết ra trên tóc.

  Ăn và uống: Một chế độ ăn uống dồi dào và đa dạng các loại rau xanh và trái cây cũng rất có lợi cho mái tóc, đặc biệt là tình trạng tóc nhiều dầu. Ngược lại nên hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo, những món ăn được chế biến ngập trong dầu mỡ vì chúng sẽ khiến bạn phải bận tâm hơn vì tình trạng tóc dầu.

  Theo VTC


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ