Cục NTBD: 'Tôi không nói Lại Hương Thảo không được thi Miss World 2013'

Chuyên mục 'Hậu trường', người gửi yly, 7/8/13.

 1. yly Administrator

  PV: Thưa ông, theo như khẳng định của ông trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ VHTTDL ngày 6/8, người đẹp dự thi hoa hậu quốc tế phải đạt danh hiệu các cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn quốc ở trong nước. Sự khác nhau giữa cuộc thi quy mô toàn quốc và cấp quốc gia cũng như các cuộc thi khác như thế nào, thưa ông?

  Ông Phạm Đình Thắng: Trong nghị định của chính phủ cũng đã quy định rõ sự khác nhau giữa cuộc thi toàn quốc và cấp quốc gia như thế nào.

  Quốc gia là cuộc thi toàn quốc, tất cả các thí sinh các vùng miền đều được tham dự, đó là cuộc thi quốc gia.

  Còn các cuộc thi khác là vùng miền, đoàn thể, trung ương, cấp tỉnh tổ chức. Cuộc thi toàn quốc thì Bộ VHTTDL sẽ cấp phép tổ chức, cuộc thi đoàn thể ngành, vùng miền là Cục NTBD cấp phép, người đẹp cấp tỉnh thì tỉnh cấp phép.

  PV: Cuộc thi mang tính chất toàn quốc thuần túy là độ rộng, còn quốc gia là thể hiện cấp bậc, vậy có nghĩa là chỉ cần độ rộng đủ sẽ được coi là cuộc thi toàn quốc, phải không thưa ông?

  Ông Phạm Đình Thắng: Vấn đề không phải là rộng hay hẹp mà là quy định cuộc thi Hoa hậu quốc gia sẽ có tên là Hoa hậu.

  Những cuộc thi khác ngành, vùng miền, sở, các tỉnh, theo căn cứ mục đích ý nghĩa của cuộc thi mà BTC sẽ đặt tên cho phù hợp với tiêu chí cuộc thi chứ không bắt phải đặt tên này hay tên khác, hoa khôi, người đẹp hay nữ hoàng.

  [​IMG]

  Lại Hương Thảo chưa có hồ sơ gửi lên Cục NTBD

  PV: Nếu vậy, quy định khái niệm quy mô toàn quốc và cấp quốc gia có gây khó hiểu không khi nhiều cuộc thi vẫn tuyển chọn thí sinh ở khắp mọi vùng miền trên cả nước?

  Ông Phạm Đình Thắng: Không có gì khó hiểu, ví dụ như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đó là cuộc thi quốc gia.

  Người ta đặt tên Nữ hoàng trang sức, tôn vinh một ngành nghề, Nữ hoàng biển đại diện vùng biển nào đó. Hoa khôi thể thao tôn vinh người đẹp trong thể thao. Toàn quốc là bao phủ toàn quốc.

  Toàn quốc và quốc gia bản chất là như nhau, là một, vì nó đều mang tính chất bao phủ toàn quốc gọi tên là Hoa hậu.

  Tất cả các danh hiệu khác không phải toàn quốc nếu chỉ thuộc một ngành, nghề nào đó, như Người đẹp Tây Đô, Người đẹp Thái Nguyên chỉ là của một vùng miền.

  PV: Tiêu chí để đi dự thi Hoa hậu quốc tế là gì? Tại sao Lại Hương Thảo lại không đủ tiêu chí, trong khi cuộc thi của Hương Thảo tham gia cũng là tuyển thí sinh toàn quốc, nên cũng được coi là cuộc thi mang tính chất toàn quốc?

  Ông Phạm Đình Thắng: Hiện nay, điều kiện thí sinh dự thi quốc tế là tất cả các thí sinh đoạt giải những cuộc thi tổ chức trong nước, đoạt ba giải chính thức, đều đủ điều kiện đi thi.

  Tôi chưa bàn vấn đề Lại Hương Thảo vì tôi không biết cô này là ai cả, tôi chỉ thấy báo chí đăng. Mặt khác tôi đã trả lời vấn đề Lại Hương Thảo đâu, Cục còn chưa nhận được hồ sơ thì biết cô ấy là ai mà xem xét.

  Tôi nhắc lại tôi không nói Lại Hương Thảo không đủ điều kiện, tôi đã đính chính tất cả các thí sinh đoạt giải ở các cuộc thi trong nước đều đủ điều kiện dự thi quốc tế.

  Hiện nay Cục chưa nhận được bất cứ hồ sơ của thí sinh nào đi dự thi Hoa hậu thế giới.

  PV: Hiện nay, tất cả các thông tin của Lại Hương Thảo đã có trên trang web của Hoa hậu thế giới và cô đã nhận được giấy mời của BTC, nhưng tại sao cô vẫn chưa nhận được giấy phép dự thi Miss World từ Cục NTBD?

  Ông Phạm Đình Thắng: Đó là quyền của đơn vị tổ chức, họ muốn cử ai thì là việc của họ. Bên tổ chức Hoa hậu thế giới đồng ý, chấp nhận thì họ mới làm hồ sơ xin trong nước.

  Bao giờ cũng qua khâu đăng ký dự thi, họ có quyền lựa chọn thí sinh phù hợp với cuộc thi đó, cuộc thi đó chấp nhận thì mới làm hồ sơ xin cấp phép ở trong nước.

  Phía Cục NTBD xét nếu đủ điều kiện thì sẽ cho đi thi chứ không có tạo khó khăn gì.

  PV: Có ý kiến cho rằng, việc Cục cấp giấy phép muộn cho thí sinh là không tạo điều kiện cho họ? Tính từ những năm trước đây, Á hậu Hoàng My, Vũ Hoàng Yến đi tham dự Miss World cũng nhận được giấy phép từ Cục NTBD rất muộn. Là nhà quản lý trực tiếp, quan điểm của ông như thế nào?

  Ông Phạm Đình Thắng: Cục NTBD không quan tâm đến những thông tin đó, gây khó khăn hay cấp phép muộn, bao giờ có hồ sơ xin cấp phép của công ty quản lý gửi lên Cục thì chúng tôi mới xem xét và cấp phép theo đúng quy định.

  Việc đơn vị tổ chức xin phép các đơn vị nước ngoài rồi mới xin phép cơ quan trong nước đó là chuyện hết sức bình thường, không có gì sai phạm.

  Công ty Elite Việt Nam: Chúng tôi đã gửi hồ sơ
  Trao đổi với bà Thúy Nga – đại diện Elite Việt Nam về việc Cục NTBD lên tiếng Lại Hương Thảo không đủ tiêu chuẩn dự thi, bà Nga cho biết: "hiện tại Elite Việt Nam chưa thể đưa ra quan điểm về việc này, mà sẽ tiếp tục trao đổi với Cục NTBD".

  Bà cho biết thêm: "Chúng tôi đã gửi hồ sơ cho Cục NTBD vào chiều ngày 6/8. Cho đến giờ phút này, BTC Hoa hậu thế giới đã gửi giấy mời cho Thảo rồi".

  Theo quan điểm của bà thì vì Cục NTBD chỉ cấp phép khi có giấy mời của BTC nên chúng tôi phải làm thế, chúng tôi không làm gì trái quy định.


  Theo Thanh Huyền/Baodatviet.vn

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ