Cộng đồng mạng ngấn lệ với “yêu thương khi đã muộn”

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 21/8/13.

 1. yly Administrator

  Mô típ không mới, nhưng được chuyển tải súc tích qua nét vẽ tay, cùng tình tiết gần gũi với cuộc sống hiện đại, câu chuyện “Đừng yêu thương khi đã quá muộn” đã nhận được sự đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng trong mùa Vu Lan năm nay.

  “Đừng yêu thương khi đã quá muộn” là câu chuyện kể xúc động về tình cha con. Mồ côi mẹ khi mới chào đời, chàng trai lớn lên với tất cả tình thương của người cha. Để bù đắp cho những thiếu hụt về tình mẫu tử, ông đã cố hoàn thành cả hai vai trò: vừa làm ba, vừa làm mẹ.

  Đến khi khôn lớn, hình ảnh người cha cũng dần bị “lãng quên” trong những mối bận tâm của anh, thay vào đó là những lần tụ tập bè bạn để thỏa mãn những thú vui của tuổi trẻ. Cho đến một ngày cha của anh không còn trên cõi đời này nữa, khi giọng nói của cha chỉ có thể được phát ra từ những tin nhắn thoại trên điện thoại, chàng trai mới nhận ra được tầm quan trọng của gia đình. Nhưng tất cả đã quá muộn màng…

  [​IMG]
  Câu chuyện đã nhận được sự đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng. Sự vô tâm của những người trẻ với cha mẹ trong vòng quay của cuộc sống tất bật, hay chi tiết rất thực tế là hai cha con nhắn tin thoại cho nhau đã làm cho nhiều độc giả có cảm giác “Phảng phất đâu đó có hình ảnh của chính mình” như lời chia sẻ của một bạn có nick name KatiDoan.

  Một bạn trẻ có nick name Thin Kim Ly xúc động: “Đôi khi ba ngồi ôm con thở dài. Sau này lớn lên con mới hiểu được tiếng thở dài đó kèm theo cả sự xót xa ba không đủ tiền cho tụi con cuộc sống đầy đủ như những đứa trẻ khác. Lớn lên rồi mới hiểu những vòi vĩnh váy đầm của mình ngày xưa thiệt làm buồn lòng ba. Lớn lên rồi mới hiểu ba có làm nghề gì thất bại không cần biết, chỉ cần biết là ba đã “làm ba rất tuyệt vời”.

  Nickname Nguyễn Văn Vinh tâm sự: “Ba mình cũng nhắn tin thoại Zalo nhưng cũng giống chàng thanh niên trong câu chuyện, mình cũng đã rất vô tâm với ba mẹ”. Và bạn cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến ba mẹ của mình.

  Với Hang Dang, đến bây giờ tiếng còi xe cấp cứu vẫn là nỗi ám ảnh lớn. Bạn chia sẻ: “Nhiều khi con thẫn thờ đi một và tự hỏi giờ này bố đang ở đâu, bố có dõi theo con từng ngày không? Con luôn tự hứa rằng phải học thật tốt vì bố thương con lắm, bố luôn hi vọng ở con. Bố thương con nhất trong mấy chị em, con nói con yêu bố mỗi khi gọi điện thoại mà chưa làm được gì cho bố cả.”

  [​IMG]


  [​IMG]
  Trích đoạn khiến cư dân mạng rơi nước mắt.
  “Và con nhớ ngày bố phải đi bệnh viện nữa, con sợ, sợ lắm. Đến bây giờ con vẫn sợ nghe tiếng xe cấp cứu bố ạ… Bố biết không, lúc mẹ gọi cho con và nói bố mất. Con chỉ biết gào thét lên và khóc, tất cả mọi thứ xung quanh như sụp đổ, con thấy hối hận vô cùng” - Hang Dang xúc động.

  Chia sẻ trên mạng xã hội, Hang Dang đã gửi món quà nhỏ tặng mẹ trong mùa Vu Lan năm nay. Cô an ủi động viên mẹ vượt qua những nỗi đau và gửi lời yêu thương vô bờ đến với mẹ của mình: “Mẹ đừng khóc nhé, phải vui thật vui lên chứ. Con yêu mẹ nhất trên đời mẹ ơi, chẳng ai có thể thay thế được mẹ và không ai thương con bằng mẹ. Con yêu bố mẹ!”

  [​IMG]


  Đồng cảm với Hang Dang, Bạn gái nickname Mèo Miệng Móm thì chọn những dòng thơ để gửi nỗi nhớ nhung đến người cha đã mất:

  Đêm nay là mấy đêm rồi???
  Nhà trên bếp dưới vắng người cha yêu
  Chị ngồi gói ghém quạnh hiu
  Gấp từng manh áo buồn thiu một mình

  Cha về tiên cảnh hữu tình
  Hay chăng lòng chị một mình bơ vơ
  Nhớ người khóc cả trong mơ
  Thương mẹ già tóc bạc phơ ngậm ngùi

  Còn đâu mái ấm niềm vui
  Còn đâu bóng dáng nụ cười của cha
  Còn đâu đôi tiếng rầy la
  Tiếng gần gũi ấy thế mà xa xôi

  Khi không đời bỗng mồ côi
  Vắng cha, vắng cả bầu trời khoan dung
  Bao la như gió muôn trùng
  Cảnh ngoài kia cũng mịt mùng bão giông

  Ngày xưa cha ẳm, cha bồng
  Ngày nay buông gánh nhẹ lòng cha đi
  Chị ngồi mắt đỏ hoen mi
  Cha về cực lạc từ bi niết bàng

  Gọi tên cha giữa mơ màng
  Đâu hay cha vượt mây ngàn về thăm!

  Và còn rất nhiều câu chuyện cảm động đang được cộng đồng mạng chia sẻ. Nhân dịp lễ Vu Lan, xin được gửi lời cảm ơn đến các đấng sinh thành.

  Theo 2Sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ