Chỉnh răng tiện lợi với Invisalign

Chuyên mục 'Làm đẹp răng', người gửi Thu Hằng, 27/6/13.

 1. Thu Hằng Active Member

  Gần đây trào lưu chỉnh hình răng không mắc cài tiện lợi – Invisalign đang rộ lên tại Mỹ, các nước châu Âu và mới được du nhập vào Việt Nam.

  [​IMG]

  Invisalign là cụm từ nối hai từ invisible và alignment – làm thẳng răng không nhìn thấy. Chỉnh răng theo phương pháp nha khoa Invisalign là dùng khay trong suốt được làm bằng loại nhựa đặc biệt, có khả năng di chuyển răng theo mong muốn. Phương pháp này ra đời cách đây 10 năm tại Mỹ, đến nay đã qua hai lần cải tiến và mở rộng phạm vi điều trị. Khi điều trị với Invisalign, trung bình hai tuần một lần bạn sẽ được thay một khay mới.
  Invisalign có thể điều trị cho rất nhiều trường hợp như răng bị chen chúc, răng thưa, hẹp cung hàm, tái phát sau chỉnh nha, hô răng trước và những điều trị có chừng mực.

  Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, Công ty Align Technology tại Mỹ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. và chỉ tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Bạn thay khay này bằng bộ khay kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ dịch chuyển từng ít một, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi răng của bạn được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi và đến nha sỹ để kiểm tra định kỳ thường khoảng 6 tuần 1 lần để bảo đảm việc điều trị theo như đúng kế hoạch đã được dịnh trước.

  [​IMG]

  - Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười bạn ao ước.
  - Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu.
  - Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng.
  - Phương pháp này được chứng minh đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha khắp thế giới. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng.

  Quá trình chỉnh hình răng với Invisalign sẽ trải qua những bước sau:
  Bác sĩ thăm khám, lấy dấu và chụp phim toàn cảnh, phim sọ mặt của bạn để có thể nắm rõ tương quan xương hàm, tình trạng sai khớp cắn. Sau đó, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về những vấn đề bạn mong muốn cải thiện cho hàm răng và nụ cười, từ đó sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cho bạn.

  Bác sĩ làm việc với phần mềm 3D của Invisalign để đưa ra các yêu cầu cụ thể, sau đó nhận được phản hồi của phần mềm về các bước sẽ thực hiện. Bác sĩ sẽ cân nhắc để lựa chọn kế hoạch điều trị đem lại kết quả như mong đợi cho bạn, đồng thời cho bạn biết số khay phải thay cũng như tổng thời gian điều trị. Tiến trình này thường kéo dài khoảng một tuần. Nếu bạn chấp thuận phương pháp và lộ trình điều trị, việc sản xuất các khay theo kế hoạch dành riêng cho bạn sẽ được tiến hành.

  Sau bốn tuần, bác sĩ sẽ nhận được toàn bộ số khay cho quá trình điều trị của bạn. Công việc của bác sĩ là sẽ thử, điều chỉnh và thay khay, dán thêm những “nút” composite trên răng (nếu cần), đồng thời theo dõi tiến trình điều trị của bạn với Invisalign để có những xử lý phù hợp.

  Như vậy, có thể thấy rằng, để có thể thành công với Invisalign, bác sĩ cần có kiến thức chuyên sâu về chỉnh hình răng; có thể đưa ra chẩn đoán và kế hoạch điều trị phù hợp cho từng ca lâm sàng, đồng thời có những điều chỉnh thích hợp nếu diễn tiến điều trị không như mong đợi. Về phía bệnh nhân, rất cần sự tuân thủ điều trị, vì đây là những khay có thể tháo ra lắp vào, nên chỉ khi mang đều đặn và đúng chỉ dẫn thì mới có thể đem đến hiệu quả như mong đợi.

  [​IMG]

  Thời gian và chi phí điều trị Invisalign
  - Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp cụ thể, thời gian trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.
  - Chi phí điều trị từ 60 triệu – 100 triệu tuỳ theo từng mức độ lệch lạc và số lượng khay điều trị

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

  Attached Files: