Chị em thích phi công trẻ thì vào ‘tám’ nào!

Chuyên mục 'Tám', người gửi ntcgiang, 26/6/12.

 1. ntcgiang Member

  (Eva tam chuyen) - Nhiều người lấy chồng bằng tuổi, cuộc sống vui vẻ lại sung túc, sướng ra trò ấy.

  Từ chuyện lấy chồng bằng tuổi

  Các cụ xưa thường nói “lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Những tưởng việc ấy là đúng nên nhiều người chọn chồng bằng tuổi để lấy. Nhưng cái gì cũng có hai mặt, đôi khi vui vẻ, hài hước nhưng nhiều lúc lại thấy cuộc sống trẻ con, nhí nhố lạ thường.

  Lúc biết tôi yêu người bằng tuổi, mẹ tôi thích lắm, hí hứng muốn xem mặt con rể tương lại, vì lúc nào mẹ cũng nghĩ, lấy chồng bằng tuổi nhàn hạ, đỡ khổ. Thế là, đùng một cái mẹ tôi bắt cưới vì tôi cũng chẳng còn trẻ lắm nữa. Chúng tôi thành vợ chồng hoàn toàn chưa định trước. Yêu nhau lâu nhưng còn chưa tính toán cưới xin, thế là đùng một cái thành vợ thành chồng.

  Ngày mới lấy nhau, cuộc sống của chúng tôi vô cùng vui vẻ, nhí nhố, đi chơi đây đó đủ thứ. Cả hai vợ chồng suốt ngày hí hú, tính chuyện ăn gì, chơi gì ở những đâu. Công việc thì vẫn làm ấy, nhưng cả hai chưa tính tới chuyện tiết kiệm, dành dụm chi tiêu. Được 1 năm đầu, mẹ sốt ruột rồi ý kiến. Tôi lại cười, mẹ yên tâm “bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Đến khi kinh tế suy thoái, mọi thứ đắt đỏ, đồng tiền lạm phát, tôi mới nhận ra, vợ chồng đã lãng phí quá nhiều vào việc giải trí mà bỏ quên tương lại.

  [​IMG]
  Ngày mới lấy nhau, cuộc sống của chúng tôi vô cùng vui vẻ, nhí nhố, đi chơi đây đó đủ thứ. (ảnh minh họa)
  Vợ chồng đồng lòng, đồng sức, cùng chí hướng là rất tốt, nhưng chồng tôi khổ nỗi cũng trẻ con, hai người lại bằng tuổi nên nhiều lúc chưa thật sự sâu sắc, cứ thấy có nhiều đểm chung nhau là tha hồ phát huy, chẳng tính toán được gì. Khổ cái, hai vợ chồng cùng mắc tội tiêu hoang phí, nên thành ra, mấy năm sau vẫn chưa có của ăn của để. Tới khi có mang, sinh con rồi, cả hai mới thấm thía cái nhọc nhằn của việc làm vợ, làm chồng, làm cha, làm mẹ. Đúng là, bằng tuổi vui đấy, nhưng nếu không biết tính toán, chỉ nghĩ chuyện ăn chơi, vui vẻ, thì chẳng tự nhiên mà được “nằm duỗi mà ăn”.

  Nhưng cũng nhiều người lấy chồng bằng tuổi, cuộc sống vui vẻ lại sung túc, sướng ra trò ấy. Nên mới nói, vấn đề tuổi tác chẳng thể nào tin được, việc bói toán, mê tín, tính toán tuổi tác quá nhiều đôi khi lại là rào cản hôn nhân. Hợp nhau, yêu nhau thì lấy nhau, hạnh phúc chỉ đơn giản là tình yêu và sự chân thành. Vậy thôi!

  …Tới chuyện chăn phi công trẻ

  Cô bạn tôi lấy chồng kém 5 tuổi. Thật sự đó là duyên số. Ngày trước, có anh chàng kém tuổi theo đuổi cô ấy, nhưng vì lý do tuổi tác, cô ấy không bằng lòng và đi lấy chồng. Sau này, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chàng trai ấy biết chuyện, vẫn thích cô bạn tôi. Và sau bao khó khăn thuyết phục hai bên gia đình, cuối cùng cô gật đầu lấy cậu trai trẻ hơn mình 4 tuổi.

  [​IMG]
  Hạnh phúc chẳng đơn giản chút nào. Người ta cứ cho rằng, lấy chồng kém tuổi thật khó chấp nhận hoặc là có gì đó mặc cảm. (ảnh minh họa)
  Cuộc sống hôn nhân ấy tưởng khó khăn, nhưng cuối cùng, họ sống thật hạnh phúc, ít ra là cho đến tận 5 năm sau. Họ có với nhau cậu con trai kháu khỉnh. Có lẽ, vì bản thân cảm thấy trân trọng nhau, trân trọng hạnh phúc. Chàng vì tình yêu xưa cũ, còn cô nàng vì một lần vấp ngã nên rất biết trân trọng những thứ thuộc về mình.

  Hạnh phúc chẳng đơn giản chút nào. Người ta cứ cho rằng, lấy chồng kém tuổi thật khó chấp nhận hoặc là có gì đó mặc cảm. Nhưng cứ nhìn gia đình bạn tôi ấy, họ hạnh phúc như thế, mới hiểu được rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác. Nếu thật sự yêu nhau, chuyện ấy chẳng hề gì. Nói chi cô bạn tôi đã có gia đình, có chồng rồi. Có mấy ai tin được vào câu chuyện cổ tích tình yêu ấy.

  Vì thế, chị em nào có thích người kém tuổi hoặc bằng tuổi, hãy mạnh dạn đối diện với tình yêu nhé. Đừng bao giờ do dự, vì hạnh phúc nằm trong tay bạn.

  Theo eva​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ