Cảm phục cô gái dùng mũi và cằm sáng tác tiểu thuyết

Chuyên mục 'Giới trẻ', người gửi yly, 19/6/13.

 1. yly Administrator

  Sinh năm 1985 tại một thôn miền núi tỉnh Hồ Nam, bất hạnh đến với Hoàng Dương từ khi mới lọt lòng mẹ. Phải vất vả lắm, bà Hứa Tú Mai mới sinh ra cô. Khi Hoàng Dương ra đời, bác sĩ nói với cha cô rằng toàn bộ xương trong cơ thể đứa trẻ này có vấn đề, cần nằm viện một tuần để theo dõi. Tuy nhiên, ông bà nội cương quyết đưa Hoàng Dương về nhà ngay ngày hôm sau.

  “Lúc đó chúng tôi thấy Hoàng Dương vẫn có thể khóc, cười, không có điều gì bất thường. Trước giờ trong thị trấn chẳng có đứa trẻ nào sinh ra mà phải nằm viện tới một tuần, thêm vào đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chúng tôi không thể cáng đáng nổi tiền viện phí" – bà Hứa giải thích.

  Khi con được vài tháng, bà Hứa bắt đầu thấy con gái mình có gì đó khác so với những đứa trẻ cùng lứa. Bà đưa con đến bệnh viện thị trấn kiểm tra nhưng cũng không phát hiện ra bệnh, cả nhà thầm nghĩ, chắc khi Hoàng Dương lớn hơn một chút nữa sẽ không sao.

  Tuy nhiên, càng lớn, Hoàng Dương càng khiến mọi người lo lắng, cô không thể đứng, không thể nói chuyện, chân tay chỉ có thể cử động và làm những động tác đơn giản. Gia đình họ Hoàng đưa con đến nhiều nơi để chạy chữa, những đồng bạc ít ỏi kiếm được từ việc trồng trọt, chăn nuôi đều dồn hết cho Hoàng Dương.

  Rồi gia đình cũng biết, con gái mình bị bệnh bại não, nhìn cô con gái 10 tuổi không biết đứng, chẳng khác gì một đứa bé sơ sinh, ôm con vào lòng, bà Hứa xót xa: ‘Không biết bao lần tôi trộm khóc".

  Đối với họ, chỉ cần Hoàng Dương ít ốm đau bệnh tật, ăn uống bình thường là vui rồi. Nhưng mấy ai ngờ, Hoàng Dương lại có thể làm nên điều kì diệu: viết tiểu thuyết bằng mũi!

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hoàng Dương miệt mài sáng tác bằng chiếc điện thoại di động​

  Bà Hứa kể, tuy thiệt thòi về thể chất nhưng lúc nào Hoàng Dương cũng giữ được tinh thần lạc quan. Không cầm được bút, không được đi học, nhưng mỗi lần thấy các em học bài, Hoàng Dương cũng ngồi bên để nghe, xem các em học và học lỏm.

  Gia đình bà Hứa ngạc nhiên khi thấy cuốn từ điển tiếng Hoa của nhà bị mòn mất một bên, họ càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết được, đó là vì Hoàng Dương thường xuyên dùng mũi lật từ điển để đọc chữ.

  Cách đây hai năm, khi nghe cô em gái khoe rằng dùng điện thoại có thể gửi tin nhắn, soạn thảo văn bản và viết blog. Lúc đó, Hoàng Dương - cô gái suốt hơn 20 năm không được giao lưu với thế giới bên ngoài hạnh phúc nhận ra, cuối cùng thì ông trời cũng cho cô một tia hi vọng, đó chính là ánh sáng phía cuối đường hầm tối tăm mà Hoàng Dương đã đi trong suốt hơn 20 năm qua.

  Đầu năm 2011, Hoàng Dương bắt đầu làm quen với chiếc điện thoại di động, cô dùng mũi để gõ những dòng blog đầu tiên: “Thành công chính là hình ảnh phản chiếu của thất bại, nếu bạn dũng cảm đối diện, bạn sẽ thấy bản thân mình - một con người tài năng trong gương”.

  Dưới sự hướng dẫn của dì ruột, nhà văn Hứa Như Thi, Hoàng Dương bắt đầu đi vào con đường sáng tác, thay vì chỉ viết những bài blog thông thường.

  Bản thân sáng tác đã là một công việc không mấy dễ dàng, huống hồ là khi dùng mũi và cằm. Một ngày, Hoàng Dương mất gần 10 tiếng để sáng tác, chiếc điện thoại chốc chốc bị lệch đi, cô lại dùng cằm để đưa về vị trí cũ.

  [​IMG]
  Hoàng Dương và mẹ - bà Hứa Tú Mai.​

  Sáng tác trong tư thế gục đầu xuống bàn, nhiều lúc Hoàng Dương cảm thấy chóng mặt, do ngực tì vào mép bàn quá, lâu, đôi khi cô cảm thấy khó thở và ho liên tục. Những ngày mùa hè nóng bức, mồ hôi nhỏ xuống ướt cả màn hình.

  Mỗi khi không hài lòng với đoạn vừa viết, Hoàng Dương không ngần ngại xóa đi hết, bà Hứa kể, mỗi lần thấy con xóa chữ và miệt mài gõ lại, bà xót lắm.

  Hai năm, Hoàng Dương đã làm hỏng ba chiếc điện thoại di động, bây giờ cô đã sử dụng iPad mua được nhờ thu nhập bán tiểu thuyết. Sản phẩm sau hai năm nỗ lực của Hoàng Dương là những truyện ngắn, tản văn, tiểu thuyết với tổng độ dài lên đến 600.000 chữ. Trong đó đáng chú ý là tản văn mang tên Đời người ấm áp dài 100.000 chữ, tiểu thuyết Âm mưu dài 320.000 chữ, tiểu thuyết Thiên niên đồ đao 120.000 chữ.

  Qua những tác phẩm của mình, Hoàng Dương gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, những người đã không ruồng bỏ mình: “Rất nhiều người khuyên bố mẹ hay gửi tôi vào trại trẻ mồ côi nhưng họ không làm vậy. Chỉ cần có thế thôi, tôi đã thấy mình may mắn, vì ít nhất mình cũng có cha và mẹ - những người ngập tràn tình thương yêu...”

  Cô gái 28 tuổi, chỉ nặng vỏn vẹn 35kg luôn tỏ ra lạc quan về cuộc đời, Hoàng Dương tâm sự qua blog: “Thân thể bất động không phải điều đáng sợ nhất, điều đáng lo ngại nhất là khi bạn có một trái tim tàn phế, như vậy thì không còn phương thuốc nào có thể chữa được…”

  Theo Đất Việt​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ