Cái giá của tự do là… cô đơn

Chuyên mục 'Tám', người gửi yly, 15/11/14.

 1. yly Administrator

  Chẳng có người nào tự do, thích làm gì thì làm, thích chơi gì thì chơi, thích những việc mình nghĩ và phải làm tới cùng lại là người bị ràng buộc bởi một ai đó. Bởi khi bạn đã bị ràng buộc bởi một ai đó, bạn không những sống vì mình mà còn vì họ, sống vì một người khác nữa.

  Nghĩ đến việc suốt ngày bị người khác quản thúc, cấm việc này, cấm việc kia, nghĩ đến việc ngày nào cũng bị ai đó tra khảo xem đi đâu, làm gì với ai, thật sự là quá mệt mỏi. Cô bạn tôi vì thế mà đã 28 tuổi, chưa có một mối tình vắt vai. Người ngoài cuộc nhìn vào ngưỡng mộ cô ấy. Chắc chắn rồi, vì có lúc, cô ấy cũng ngưỡng mộ chính bản thân mình. Có mấy ai có được phong thái tự do, tự tại như cô ấy. Người ta thích được bay nhảy, thích được đi đâu thì đi, du lịch khắp nơi, ngao du sơn thủy nhưng lại bị ràng buộc bởi chồng con. Tự do không có, suốt ngày đi làm, việc nhà rồi lại con cái, làm gì có cái gọi là vô tư bay nhảy.

  Thế nên, những cô gái có chồng có con thường thèm khát cảm giác tự do biết bao. Họ thường ước, giá như chưa có chồng thì tốt biết mấy, họ có thể tha hồ hò hẹn, được đi chơi, được đi du lịch và được ăn diện. Đó là cảm giác của người ngoài cuộc.

  [​IMG]

  Nghĩ đến việc suốt ngày bị người khác quản thúc, cấm việc này, cấm việc kia, nghĩ đến việc ngày nào cũng bị ai đó tra khảo xem đi đâu, làm gì với ai, thật sự là quá mệt mỏi. (ảnh minh họa)

  Có một số người trong cuộc, họ lại nghĩ khác. Họ thích chơi, thích vui đấy, nhưng rồi một lúc nà đó, họ cảm thấy, sao cuộc sống này mệt mỏi quá vậy, cứ luẩn quẩn, loanh quanh mãi. Họ thèm có được một gia đình, một tổ ấm. Và họ buồn khi thấy ai đó tay trong tay với chồng con, với người yêu. Họ thích những cô bé, cậu bé xinh xắn đi dạo cùng bố mẹ ngoài công viên. Đó, cảm giác ấy chắc hẳn ai cũng có.

  Nhưng rồi giật mình nhìn lại, đã gần 30 tuổi đầu, chỉ có một mình mình. Những người muốn tán tỉnh, có ý định yêu đương thì cũng đi lấy vợ hết rồi, giờ chẳng còn ai. Cái thời biết bao nhiêu người theo đuổi, nhắn tin, gọi điện, hò hẹn đi cà phê cũng đã xa. Giờ tự do là thứ mà khiến con người ta cảm thấy cô đơn nhất.

  Cứ bảo chơi đi đã, đến 30 tuổi hẵng hay, nhưng mấy người nghĩ được như vậy. 30 tuổi, họ đã có gia đình, có chồng con cả, còn ai để chơi. Chỉ có vài người bạn nhưng không phải lúc nào họ cũng gặp được mình. Vậy nên, có những lúc không được bạn bè hò hẹn, bạn cảm thấy cô đơn…

  Đừng bao giờ nghĩ tới chuyện tự do khi đã có gia đình. Không hẳn là lấy chồng lấy vợ là không còn được tự do, chỉ là tự do trong khuôn khổ. Bởi, không thể thứ gì ta thích là làm được, không phải muốn đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm theo ý mình. Hôn nhân chính là sự ràng buộc và người trong cuộc phải chấp nhận chuyện đó. Cái giá của nó chính là một gia đình, một tổ ấm mà có thể đôi lúc bạn thấy chán nản nó dù rằng nó thật sự là một tổ ấm hạnh phúc.

  [​IMG]

  Đừng bao giờ nghĩ tới chuyện tự do khi đã có gia đình. Không hẳn là lấy chồng lấy vợ là không còn được tự do, chỉ là tự do trong khuôn khổ. (ảnh minh họa)

  Đã là vợ là chồng phải có trách nhiệm với nhau và với con cái. Khi bạn có gia đình, bạn phải kiếm tiền, lo cho cuộc sống tương lai, phải nghĩ đến những người bên cạnh mình, làm gì để hộ vui và hạnh phúc. Phải chăm sóc họ, khiến họ cảm thấy luôn được yêu thương và quan tâm. Hơn hết, phải biết chia sẻ, cảm thông và bao dung với nhau. Đó là điều đáng quý… Đừng trách tại sao tôi lấy chồng rồi lại không được tự do, tự tại như bao người? Vì đó là trách nhiệm của bạn, bạn phải làm như vậy khi bạn đã là người của một người khác. Không ai cấm bạn quyền tự do của mình nhưng đừng ‘lộng hành’ khi chỉ có một mình mình nhé!

  Với những người chưa có gia đình, chuyện cô đơn là đương nhiên. Đâu có ai đêm đêm cùng chung chăn chung gối, đâu có ai thủ thỉ lời ngọt ngào yêu thương, đâu có con làm bè làm bạn…

  Chẳng có gì là hoàn hảo cả. Tự do chính là cô đơn đôi lúc, hạnh phúc chính là ràng buộc… Vậy nên, mỗi người phải biết tự lựa chọn cuộc sống của mình, biết bằng lòng và chấp nhận với nó. Cứ đứng núi này mà trông núi nọ thì chẳng bao giờ có được con đường đi đúng đắn…
  Theo Eva.vn​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

 2. Lê Văn Hải

  Lê Văn Hải New Member

  Tham gia:
  30/9/15
  Bài viết:
  19
  "Like" đã nhận:
  1
  [​IMG]

  Ngoài dây chuyền sản xuất pin năng lượng mặt trời, trung tâm còn có nhà máy sản xuất chip đèn led - dây chuyền thứ hai sản xuất sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, hiện đại, bắt kịp thu thế. Dây chuyền này cũng được đầu tư đồng bộ, hiện đại với các loại máy tự động, chính xác cao. Vận hành cả dây chuyền có công xuất sản xuất thuộc vào loại lớn nhất Đông Nam Á là đội ngũ chỉ khoảng 10 kỹ sư. Đó là những người có trình độ cao, vận hành các loại máy móc hiện đại.
 3. dvchiphu

  dvchiphu New Member

  Tham gia:
  10/12/16
  Bài viết:
  14
  "Like" đã nhận:
  0
  Bắt chước tiên nữ ôm chum, thiếu nữ đeo mặt nạ ra giữa đồng “dạng háng” và cái kết quá sốc từ người dân

  Không hỏi ý kiến bạn trai trước khi thực hiện bộ ảnh quá táo bạo, cô gái này đã nhận phải sự chia tay phũ phàng từ anh bạn trai lâu năm của mình.
  [​IMG]
  Xem đầy đủ các hình nè các bác >>>> http://bit.ly/2nbWwvk