Bảo vệ men răng cho nụ cười tươi sáng

Chuyên mục 'Làm đẹp răng', người gửi Thu Hằng, 27/6/13.

 1. Thu Hằng Active Member

  Nụ cười tỏa sáng luôn mang lại cho bạn sự quyến rũ nhiều hơn mong đợi so với việc trang điểm gương mặt ấn tượng hơn. Để luôn có hàm răng trắng thì việc đầu tiên là phải bảo vệ men răng. Men răng được xem như là lớp màng bảo vệ vững chắc không cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong răng.
  [​IMG]

  Men răng là một loại vật chất có tác dụng giống như vỏ trứng. Nó bảo vệ những phần mềm và có thể bị tổn thương ở phía trong răng. Nhưng không như vỏ trứng, lớp men răng mỏng hơn và “dẻo dai” hơn. Trên thực tế, lớp men răng là mô khó bị tác động nhất trong cơ thể. Nó có thể “trụ vững” khi răng thực hiên các thao tác nhai, cắn kéo dài hằng ngày suốt mấy chục năm liền nếu chất men tốt và được chăm sóc đúng cách. Mặc dù rất cứng, rất chắc nhưng không có nghĩa là men răng có thể bền vững mãi. Axit trong thực phẩm và vi khuẩn có thể “gặm nhấm” men rằng từ từ, gây ra tình trạng xói mòn men răng và tạo ra những lỗ sâu. Men răng cũng có thể bị vỡ, rạn. Và không như xương, men răng không thể tự tái tạo được, tức là nếu bị tổn thương thì vết thương trở nên vĩnh viễn.

  Nếu lớp màng bảo vệ này bị phá hủy thì răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng và dễ bị sâu răng. Hãy biết cách hạn chế tối đa những thực phẩm gây nguy hại cho men răng để luôn có hàm răng trắng bóng.
  [​IMG]
  Có rất nhiều yếu tố có thể góp phần vào việc bào mòn men răng ví như:
  - Uống quá nhiều nước ngọt hay nước trái cây, vệ sinh răng miệng kém khiến vi khuẩn phát triển mạnh và sản xuất axit ăn mòn men răng.
  - Ăn quá nhiều thức ăn chua.
  - Khô miệng hoặc tiết ít nước bọt (Nước bọt giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách vô hiệu hóa các a xít và rửa đi thực phẩm còn sót lại trong miệng).
  - Một số bệnh như trào ngược (GERD), ợ nóng khiến axit trào ngược từ dạ dày lên miệng cũng có thể gây xói mòn men.
  - Chứng cuồng ăn, nghiện rượu, say rượu thường xuyên.
  - Một số loại thuốc bổ sung hàm lượng axit cao như aspirin hay các vitamin C cũng có thể gây xói mòn men.
  - Quá trình tiếp xúc gây ma sát và hao mòn từ việc chải răng hàng ngày quá mạnh hay hành động mài răng

  Bảo vệ men răng:
  Giảm thực phẩm có tính axit cao như nước có ga, trái cây và nước trái cây. Nếu muốn ăn uống chúng, hãy uống kèm trong bữa ăn để giảm thiểu tác động của axit lên men răng. Chuyển sang các đồ uống, thực phẩm có tính axit thấp hơn như nước cam.

  Tránh ăn quá nhiều những thực phẩm chua vì nếu ăn chúng hằng ngày cũng có thể gây nguy hiểm cho răng. Giải pháp tốt nhất là chỉ nên ăn món có độ chua thấp hoặc kết hợp ăn các thực phẩm chua với các loại thực phẩm khác để làm giảm độ chua tác động lên men răng. Phối hợp ăn các loại hạt với trái cây hoặc ăn pho mát với cà rốt có thể là một cách để giảm tác dụng của axit. Các loại hạt và thực phẩm từ sữa được xem là có tác dụng giúp cân bằng hữu ích cho cách loại thực phẩm có tính axit.
  [​IMG]

  Nên thường xuyên súc miệng bằng nước sạch. Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội đánh răng ngay sau khi ăn hay uống những thực phẩm có khả năng “nhuộm” màu răng. Thậm chí, ngay cả khi có thể làm việc này cũng không hẳn là tốt vì men răng đang rất yếu (chỉ nên đánh răng sau 30 phút ăn các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit). Do đó, cách an toàn hơn cả là uống nước lọc và làm động tác xúc miệng kín đáo.

  Uống nước sô-đa và các loại nước hoa quả bằng ống hút để a-xít ít có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với răng. Kết thúc bữa ăn, nên uống 1 ly sữa hay ăn miếng pho mát để trung hòa a-xit. Nhai kẹo cao su đường làm giảm a-xit từ thực phẩm và đồ uống. Nhai kẹo cao su cũng làm tăng lượng nước bọt giúp chống xói mòn men răng. Nếu khô miệng hoặc ít nước bọt thì cần tăng cường uống nhiều nước.

  Dùng bàn chải mềm và tránh đánh răng quá mạnh. Hãy chờ ít nhất một giờ sau khi ăn để đánh răng. Sử dụng kem đánh răng có chứa chất florua. Hỏi bác sỹ nha khoa về việc sử dụng thuốc đánh răng làm giảm độ nhạy cảm cho răng hoặc chống xói mòn a-xit cho răng.
  Điều trị dứt điểm các rối loạn có thể làm tăng tính axít trong miệng như bệnh trào ngược, ợ nóng, nghiện rượu….

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ

  Attached Files: