Ban tổ chức Giọng hát Việt nhí lên tiếng vụ clip Phương Mỹ Chi bị xóa

Chuyên mục 'Âm nhạc', người gửi yly, 6/8/13.

 1. yly Administrator

  Vì thế họ không có bất cứ sự can thiệp nào vào việc clip Phương Mỹ Chi hát Lòng mẹ bị xóa trên Youtube. Ngày 3/8 vừa qua đã diễn ra đêm liveshow 2 của cuộc thi Giọng hát Việt nhí, trong đêm thi này có sự xuất hiện của thí sinh đang được đông đảo khán giả yêu mến đó là cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi.

  [​IMG]
  Phương Mỹ Chi trình diễn ca khúc Lòng mẹ​

  Thể hiện ca khúc Lòng mẹ trong đêm thi, có thể nói màn trình diễn của Phương Mỹ Chi không xuất sắc bằng hai phần thi trước của cô. Ngay sau đó, một đoạn video quay phần diễn này của Phương Mỹ Chi cũng được tung lên mạng và khi xem đoạn băng này có thể thấy Mỹ Chi hát tốt hơn hẳn so với phần trình diễn mà khán giả xem trên truyền hình. Điều đáng chú ý là, từ ngày 5/8, các clip Phương Mỹ Chi hát ca khúc Lòng mẹ phát trên VTV3 đồng loạt bị xóa trên Youtube vì lý do “vi phạm bản quyền”.

  Trả lời phỏng vấn, người đại diện của Cát Tiên Sa, công ty phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất chương trình Giọng hát Việt nhí cho biết: “Ban tổ chức cuộc thi không hề ký bất cứ hợp đồng nào với Youtube và vì thế Youtube đăng hay gỡ các clip trong chương trình Giọng hát Việt nhí là quyền của Youtube và ban tổ chức không can thiệp vào việc này. Ban tổ chức cũng không coi Youtube là kênh truyền thông chính thống của chương trình.”

  Khi được hỏi, phải chăng màn diễn của Phương Mỹ Chi khi lên sóng bị giảm sút chất lượng so với thực tế, người đại diện của ban tổ chức - ông Nguyễn Quang Minh thừa nhận đây là sự thật. “Hạ tầng kỹ thuật của đài truyền hình đang trong quá trình chuyển đổi, nâng cấp, cả một hệ thống đang chuyển dịch và tất nhiên trong giai đoạn giao thoa này có rất nhiều vấn đề phát sinh và có thể có cả những sự cố. Tuy nhiên các thí sinh và ban tổ chức đều nỗ lực hết sức để mang lại cho khán giả những tiết mục tốt nhất.”

  Clip Mỹ Chi hát 'Lòng mẹ' trên Youtube bị xóa sạch

  Video thí sinh gây sốt thể hiện ca khúc 'Lòng mẹ' phát trên VTV3 tại đêm liveshow 2 The Voice Kids đã bị gỡ bỏ.

  Trong đêm thi thứ hai vòng liveshow của Giọng hát Việt nhí, tối 3/8, cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi dù bị ốm nhưng đã thể hiện khá thành công ca khúc Lòng mẹ. Phần thi của cô bé được chia sẻ trên Youtube và nhận được lượng truy cập rất lớn cũng như rất nhiều bình luận. Tuy nhiên, hôm qua (5/8), đoạn video Mỹ Chi hát Lòng mẹ trên VTV3 đã bị xóa hoàn toàn trên Youtube.

  [​IMG]
  Mỹ Chi trong đêm thi liveshow 2 của The Voice Kids tối 3/8.​

  Theo quy định của Youtube, chỉ cần đủ số lượng người nặc danh “report” rằng một clip "vi phạm chính sách" của Youtube là nó sẽ bị xóa mà không cần xác minh. Tuy nhiên số lượng bao nhiêu là "đủ" thì vẫn chưa có con số cụ thể.

  Không chỉ clip của riêng Mỹ Chi mà một số clip phần trình diễn của các bé khác trong The Voice Kids chiếu trên VTV3 cũng bị xóa. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chuyện bản quyền các chương trình của VTV. Bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh, Giám đốc Phát triển Tổ chức và kinh doanh, công ty Pop Worldwide, đối tác hàng đầu của Youtube tại Việt Nam cho biết:" Thông thường, nhà sản xuất các show truyền hình thực tế như The Voice Mỹ không chính thức đưa lên Youtube nội dung chương trình, mà chỉ sử dụng Youtube để phát triển cộng đồng cho chương trình. Còn tại Việt Nam, clip biểu diễn của các thí sinh tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí, trong đó có clip của Phương Mỹ Chi xuất hiện trên Youtube là do các user cá nhân đăng tải. Do đó, việc user đưa nội dung không có bản quyền lên Youtube, sau đó bị phản đối bản quyền (có thể bởi một user khác) và bị xóa bỏ thì không nằm trong tầm kiểm soát của Youtube. Phía VTV không hề có bất cứ công văn nào làm việc với công ty Pops yêu cầu gỡ clip Lòng mẹ của Phương Mỹ Chi và nhiều thí sinh khác".

  Trên cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra bức xúc và chỉ trích hành động nặc danh thông báo cho Youtube của ai đó để các clip của Mỹ Chi biến mất trên trang chia sẻ video này. Một facebooker nhận xét đó là việc làm thiếu đi cái tâm đối với một cô bé có tài năng.

  Hiện tại, trên Youtube chỉ tồn tại bản ghi hình trực tiếp tại trường quay phần thi của Mỹ Chi chứ không phải bản đã phát trên truyền hình. Chất lượng của bản quay này khá tốt và được nhiều người nhận xét là âm thanh hay hơn khi phát sóng và thấy được sự truyền cảm trong giọng hát của Phương Mỹ Chi. Clip này cũng đang nhận được hơn 100.000 lượt xem và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

  Theo Dân Trí/ Ngôi Sao​


  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ