Bạn cần biết thẩm mỹ viện uy tín

Chuyên mục 'Địa chỉ làm đẹp', người gửi yly, 15/7/13.

 1. yly Administrator

  Theo ThS.BS Nguyễn Thanh Bình, Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM, Trưởng khoa giải phẫu thẩm mỹ Mailisa cho biết: “Giải phẫu thẩm mỹ tưởng chừng đơn giản nhưng cũng có những biến chứng, vì vậy đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm đã được nhà nước cũng như Sở Y tế cấp phép hoạt động trong các bệnh viện lớn và những thẩm mỹ uy tín. Khi có nhu cầu làm đẹp bạn nên đến đó, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện sắc đẹp của mình một cách hoàn hảo nhất.”

  [​IMG]

  Với xã hội phát triển, nắm bắt được nhu cầu làm đẹp, hàng loạt thẩm mỹ viện đã mọc lên như nấm sau mưa, thật giả lẫn lộn, khách hàng không biết chọn lựa thế nào. Trong thời gian vừa qua một số mỹ viện xảy ra nhiều sự cố do sai quy định của sở y tế, Phóng viên chúng tôi cũng muốn tìm hiểu chuyên sâu về chuyên môn đào tạo một bác sĩ thẩm mỹ phải đáp ứng các tiêu chí nào, để khách hàng có thêm thông tin cũng như hiểu sâu về lĩnh vực thẩm mỹ và an tâm khi gửi gắm sắc đẹp ngàn vàng của mình.

  Phóng viên chúng tôi (PV) nhiều lần liên hệ cuối cùng cũng đã hẹn được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giải phẫu thẩm mỹ - ThS.BS Nguyễn Thanh Bình – Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM.

  PV: Trong ngành Y, tất cả các bác sĩ được đào tạo thì có thể đảm nhận thực hiện được giải phẫu thẩm mỹ không?

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Để trở thành một bác sĩ giỏi trong ngành giải phẫu thẩm mỹ thì phải trải qua quá trình học tập và nghiên cứu thực tiễn lâu dài. Sinh viên phải học tập nghiên cứu suốt 6 năm tại Đại học về bác sĩ đa khoa. Kế đến học tiếp định hướng về chuyên khoa thẩm mỹ từ 10 – 24 tháng. Thực hành thêm 54 tháng chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ của một bệnh viện lớn có giấy phép và có khoa giải phẫu thẩm mỹ được cấp phép của Bộ y tế. Sau đó nhà nước mới cho Sở Y tế được cấp chứng chỉ hành nghề cho một bác sĩ. Như vậy, để đào tạo được một bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ thì mất ít nhất là 12 năm.

  PV: Xin BS cho biết mở Thẩm mỹ viện phải có tiêu chuẩn như thế nào mới được cấp phép giải phẫu?

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Muốn mở một thẩm mỹ viện phải đạt các tiêu chí sau: điều quan trọng nhất là bác sĩ đã trải qua quá trình học tập nghiên cứu thực tiễn ít nhất 12 năm như đã trao đổi ở trên. Địa điểm, cơ sở hạ tầng phòng óc, máy móc, trang thiết bị phải được các ban ngành và Sở y tế, trải qua quá trình kiểm duyệt rất khắt khe. Khi thẩm mỹ đã đáp ứng và thực hiện đạt được tất cả tiêu chuẩn, quy định của Bộ y tế thì mới được cấp phép giải phẫu.

  PV: Được biết đa số chị em phụ nữ Việt Nam thích đi theo phương pháp làm đẹp Hàn Quốc, BS cho biết ý kiến về điều này?

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Khi phụ nữ Việt Nam xem phim Hàn và các tạp chí, các ngôi sao Hàn Quốc với gương mặt đẹp hoàn hảo khiến mọi người mê mẩn. Ở Hàn Quốc, có đến 90% các sao tìm đến công nghệ giải phẫu thẩm mỹ, đặc biệt là mắt – cằm – mũi để có khuôn mặt đẹp như thiên thần. Phụ nữ thế giới hay phụ nữ Việt Nam ai cũng mong muốn cho mình luôn có vẻ đẹp hoàn hảo để tự tin với chồng con, bạn bè, xã hội...họ thích làm đẹp đạt được đỉnh cao của thẩm mỹ như sao Hàn là bình thường.

  Tôi là một trong những bác sĩ may mắn được học tập và tu nghiệp tại Hàn Quốc, được các đồng nghiệp cũng như những người thầy trên nước bạn truyền đạt kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm. Chúng tôi đã trải nghiệm và thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật làm đẹp trong thời gian dài tại bệnh viện Bumin Busan. Là bác sĩ tôi cũng phải công nhận một điều là kỹ thuật phẫu thuật ở đầu - mặt - cổ của đồng nghiệp Hàn Quốc thật sự là đẹp, nhưng về kỹ thuật hút mỡ, đặt túi ngực nói chung làm đẹp cơ thể thì các bác sĩ Hàn Quốc cũng cần học hỏi các bác sĩ Việt Nam.

  [​IMG]
  (Đoàn bác sĩ đầu ngành Y tế Busan chuyển giao công nghệ cho Hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa)

  Để đạt được đỉnh cao của thẩm mỹ, cần các yếu tố sau: bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Trang thiết bị máy móc hiện đại và điều hết sức quan trọng những chất liệu sử dụng làm đẹp chọn những nhà cung cấp uy tín, ngoại nhập vì nó quyết định độ bền đẹp tự nhiên, an toàn tuyệt đối không để lại biến chứng về sau.

  PV: Trong thời gian gần đây, thẩm mỹ có chiều hướng hay chựng lại một chút vì có nhiều tin đồn không hay... Ông có ý kiến như thế nào?

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Trên cả nước nói chung cũng như ở TP. HCM nói riêng có hàng ngàn thẩm mỹ viện nhưng thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn được nhà nước cấp phép chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Nhiều cơ sở thẩm mỹ vì cái lợi trước mắt nên đã dẫn tình trạng không được như mong muốn của ngành. “Một con sâu làm sầu nồi canh”.....

  PV: Đứng ở góc độ trong ngành, ông có lời khuyên nào để các chị em phụ nữ an tâm khi làm đẹp.

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Cấp một giấp phép cho phòng khám Nội - Ngoại khoa thì dễ, nhưng để có một giấy phép giải phẫu thẩm mỹ là điều vô cùng khó. Bản thân tôi cũng phải trải qua một hội đồng xét duyệt rất gay gắt của Sở y tế. Vì vậy, khi có nhu cầu làm đẹp các chị em phải đến các thẩm mỹ viện uy tín có giấy phép. Đây là những cơ sở thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn được nhà nước quản lý và kiểm tra định kỳ rất là nghiêm ngặc.

  PV: Quan điểm nhận định của một chuyên gia thẩm mỹ giỏi như BS thì tiêu chuẩn như thế nào gọi là đẹp?

  ThS.BS Nguyễn Thanh Bình: Quan điểm về cái đẹp thì mỗi người mỗi khác, nhưng riêng cá nhân tôi thì lấy cái chung “Trao bạn nét đẹp mà tự nhiên”.

  [​IMG]
  (ThS.BS Nguyễn Thanh Bình tư vấn chị Ngọc trước khi nâng mũi)

  Trước khi điều chỉnh, sửa chữa những khiếm khuyết, tôi luôn chọn tiêu chí làm cho phụ nữ đẹp mà phải tự nhiên: người phụ nữ Việt Nam mình nên nâng mũi cao vừa phải, độ cong được uốn nhẹ hình chữ S tạo khuôn mặt thanh thoát, mềm mại đẹp tự nhiên; Chọn chất liệu là điều hết sức quan trọng, ví dụ đặt ngực thì có hai loại túi (túi tròn và túi giọt nước), túi tròn thì phù hợp với người Việt Nam mình hơn, còn túi giọt nước thì chỉ dành cho những phụ nữ cao từ 165 cm trở lên. Khi mới đặt được 3 năm đầu đẹp, về lâu dài thì túi giọt nước sẽ bị đổ xuống. Đó là một trong các yếu tố đòi hỏi BS có tâm đức với nghề để tư vấn cho khách hàng thật kỹ trước khi quyết định thẩm mỹ sắc đẹp của mình.

  - Xin cảm ơn BS, qua cuộc trao đổi này thì ít nhiều chúng tôi và các chị em phụ nữ cũng hiểu được một phần nào về kinh nghiệm lựa chọn nơi để gởi gấm hoàn thiện sắc đẹp của mình!

  [​IMG]Nguồn: NgoiSao. Vn

  Các bạn có thể tham khảo thêm vật tư sản phẩm ngành kính chúng tôi

  Wed site : http://kinhcuongluchanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá cửa nhựa lõi thép
  Báo giá kính mầu ốp bếp

  Web site :http://kinhcuongluc.comfor.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Web site :http://kinhhanoi.vn/

  Báo giá kính cường lực
  Báo giá cửa kính cường lực
  Báo giá cửa lùa kính cường lực
  Báo giá cabin tắm kính cường lực
  Báo giá lan can kính cường lực
  Báo giá cầu thang kính cường lực
  Báo giá cửa nhôm kính Việt Pháp
  Báo giá cửa nhựa lõi thép.

  Chia sẻ